Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi liên quan kính chắn gió

14:21 27/07/2022

Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa có thông báo về Chương trình về đợt triệu hồi đối với 1.444 xe Ford Ranger liên quan tới an toàn – Tăng cường độ bám dính của kính chắn gió trên xe Ranger.

Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa có thông báo về Chương trình triệu hồi an toàn – Tăng cường độ bám dính của kính chắn gió trên xe Ranger. Theo thông báo, một số xe bán tải Ranger được tiêu thụ tại thị trường trong nước có kính chắn gió sử dụng lớp keo bám dính không đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế, có thể bị bung hoặc gây ảnh hưởng đến túi khí và độ bền mui xe, điều này có thể dẫn đến những ảnh hưởng sau đối với sự an toàn của xe: Ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động bung túi khí hành khách và vị trí bơm căng của nó; Ảnh hưởng bất lợi đến hiệu quả hoạt động của túi khí hành khách như một tác dụng giữ người ngồi trên xe và ảnh hưởng đến độ bền của nóc xe. 

Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi liên quan kính chắn gió
Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi liên quan kính chắn gió.

Theo thống kê, tổng cộng có 1.444 chiếc xe Ford Ranger bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này tại Việt Nam, tất cả đều được sản xuất từ ngày 9/1/2021 - 9/7/2021.

Công ty Ford Motor đã ủy quyền cho các Đại lý để thực hiện việc kiểm tra, sử dụng keo PU mới để lắp lại kính chắn gió để tăng cường độ bám dính theo Hướng dẫn Kỹ thuật. Việc kiểm tra và dán keo mới này được thực hiện hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công lắp đặt). Thời gian cần thiết cho việc kiểm tra, và dán keo mới này khoảng ít hơn một nửa ngày làm việc. 

Được biết, đây không phải lần đầu tiên mẫu xe bán tải Ford Ranger nhận án triệu hồi. Trước đó, vào tháng 7/2022, hãng xe Mỹ Ford cũng đã tiến hành triệu hồi Ford Ranger với số lượng hơn 43.000 xe do vấn đề liên quan đến vi sai cầu sau, khiến xe có thể bị mất lái hoặc bánh sau có thể bị khóa, làm tăng nguy cơ xảy tai nạn. Các xe này đều được sản xuất từ ngày 1/9/2018 - 31/5/2019 tại nhà máy Ford ở Nam Phi.

Trước đó, tháng 7/2022, Ford cũng triệu hồi hơn 24.000 xe Ranger tại thị trường Mỹ do keo urethane không đủ độ bám dính xung quanh kính chắn gió. Nguyên nhân này có thể làm tăng tiếng ồn hoặc rò rỉ nước, thậm chí khiến kính rơi khi xảy ra va chạm. 

Tại thị trường Việt, hiện Ford Ranger đang là mẫu xe bán tải ăn khách, liên tục lọt top xe bán chạy
Tại thị trường Việt, hiện Ford Ranger đang là mẫu xe bán tải ăn khách, liên tục lọt top xe bán chạy.

Tại thị trường Việt, hiện Ford Ranger đang là mẫu xe bán tải ăn khách, liên tục lọt top xe bán chạy. Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2022, doanh số bán Ford Ranger đạt 6.433 xe, hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe bán tải tại Việt Nam. 

Đại Dương