Festival dù lượn Tam Đường 2021 khai mạc thu hút gần 100 vận động viên trong và ngoài nước

DNHN - Festival dù lượn Tam Đường là một trong các hoạt động thể thao trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ 3 tại tỉnh Lai Châu năm 2021.

Các vận động viên tham dự Festivan dù lượn Tam Đường. Khai mạc tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
Các vận động viên tham dự Festival dù lượn Tam Đường. Khai mạc tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.(Ảnh: T.L)

Festival dù lượn Tam Đường năm 2021 đã thu hút gần 100 phi công trong nước và người nước ngoài đến từ Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Yên Bái và các Câu lạc bộ dù lượn trong nước. Tại đây, các phi công sẽ bay trình diễn, bay trải nghiệm và thi đấu bay đường trường, thi hạ cánh chính xác với điểm cất cánh bay tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu và hạ cánh tại sân vận động huyện Tam Đường.

Hoạt động này trong chuỗi các sự kiện nhằm kích cầu và phục hồi du lịch trong điều kiện bình thường mới; quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên của huyện Tam Đường như: Thác Tác Tình, ruộng bậc thang, các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Dao.

Trong khuôn khổ chương trình, các vận động viên có cơ hội thể hiện kỹ thuật cao, bay dọc trên sườn Tây dãy Hoàng Liên Sơn, thưởng ngoạn khung cảnh tự nhiên, ngắm đời sống dân sinh của bà con dân bản từ trên cao, nhất là có cơ hội phá vỡ những kỷ lục dù lượn cá nhân đường trường tại đây. 

Việc quyết tâm tổ chức Festival dù lượn Tam Đường năm 2021 như một lời kêu gọi thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch gắn với bảo vệ môi trường và tạo việc làm, thu nhập cho người dân trên địa bàn để khẳng định Lai Châu đã thích ứng an toàn với điều kiện mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch.

Festival sẽ thi đấu trong thời gian từ ngày 24 đến hết ngày 26/12/2021, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những màn trình diễn ấn tượng, đặc sắc.

Lợi Lợi - VPLC

Bài liên quan