Thứ tư 03/12/2025 13:25
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Tài chính

Eximbank bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng giám đốc, một người từng là CEO chứng khoán Nhất Việt

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã CK: EIB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng giữ chức vụ Phó tổng giám đốc, có hiệu lực từ ngày 8/5/2025.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự.

Theo giới thiệu của Eximbank, ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng đều là những lãnh đạo có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, đã từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, hai ông đã tham gia vào công tác hoạch định chiến lược và phát triển của Eximbank giai đoạn vừa qua.

Với kinh nghiệm cùng sự hiểu biết sâu sắc về nội bộ, hai ông sẽ tiếp tục đóng góp cho Ban Điều hành của Eximbank trong bối cảnh ngân hàng đang có những chuyển đổi mạnh mẽ.

Eximbank bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng giám đốc, một người từng là CEO chứng khoán Nhất Việt

Chân dung ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng.

Như vậy, sau khi bổ nhiệm thêm 02 Phó Tổng giám đốc mới, Ban Điều hành của Eximbank có 06 thành viên. Ông Nguyễn Hoàng Hải đang là quyền Tổng giám đốc, cùng với 05 Phó Tổng giám đốc, gồm: ông Nguyễn Hướng Minh, ông Đào Hồng Châu, ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng.

Hai lãnh đạo này từng là thành viên Hội đồng quản trị của Eximbank nhiệm kỳ VII (2020–2025), trong đó ông Trần Anh Thắng giữ vai trò thành viên HĐQT độc lập. Trước khi đảm nhiệm vai trò điều hành, cả hai đã tham gia sâu vào hoạch định chiến lược và hoạt động quản trị của ngân hàng, theo thông tin từ ngân hàng.

Trong đó, ông Trần Anh Thắng là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) – đơn vị từng sở hữu cổ phần tại Eximbank và có đại diện tham gia HĐQT từ năm 2023.

Ông Thắng cũng từng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT tại Công ty Cổ phần Amber Capital Holdings và Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội Non Nước – hai doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản và du lịch.

Người còn lại là ông Phạm Quang Dũng từng giữ chức Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Filmore từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2020. Filmore là doanh nghiệp chuyên phát triển các dự án bất động sản cao cấp tại TP.HCM và Đà Nẵng. Từ năm 2021 đến nay, ông Dũng đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Mỹ, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phát triển nhà ở tại khu vực phía Nam.

Trước đó, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí tại các tổ chức tài chính như Phó Giám đốc Khối Doanh nghiệp lớn tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Giám đốc Quản lý Khách hàng Doanh nghiệp (SRM) tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Động thái này diễn ra ngay sau Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, tổ chức sáng 29/4 tại Hà Nội. Tại phiên thảo luận, cổ đông đã đặt câu hỏi về tình trạng biến động nhân sự cấp cao trong những năm qua.

Năm 2025, Eximbank đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 10,7% lên 265.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế vượt 5.188 tỷ đồng, tăng trưởng 23,8% so với năm 2024.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, lãnh đạo Eximbank cho biết ngân hàng sẽ có 04 nhóm giải pháp trọng tâm trong thời gian tới, bao gồm: Tập trung vào quản trị ngân hàng; kiểm soát rủi ro; kinh doanh tiếp tục khởi sắc và xử lý dứt điểm nợ xấu tồn đọng.

Kết quả hoạt động kinh doanh của Eximbank trong quý 1/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 832 tỷ đồng, tăng trưởng 25,8% so với cùng kỳ.

Thu nhập lãi thuần tiếp tục là nguồn thu chủ lực, đạt 1.354 tỷ đồng. Các mảng hoạt động ngoài lãi ghi nhận sự cải thiện đáng kể, đặc biệt là kinh doanh ngoại hối với lãi thuần đạt 201,7 tỷ đồng, tăng mạnh 141% so với cùng kỳ.

Hoạt động dịch vụ ngân hàng cũng mang về 146 tỷ đồng, tăng 32,2%, trong khi lãi thuần từ các hoạt động khác tăng lên 109 tỷ đồng. Tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng vượt 1.800 tỷ đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ,

Tính đến hết quý 1/2025, tổng tài sản của Eximbank đạt 251.133 tỷ đồng, tăng trưởng 4,74%. Cho vay khách hàng đạt 180.336 tỷ đồng, tăng 9,2%, trong khi dư nợ tín dụng toàn hệ thống đạt 182.258 tỷ đồng, tăng 8,34%. Tín dụng được phân bổ vào các lĩnh vực trọng tâm như khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), doanh nghiệp FDI và hệ sinh thái doanh nghiệp lớn, phù hợp với định hướng tín dụng của Ngân hàng Nhà nước. Tiền gửi khách hàng đạt 175.759 tỷ đồng, tăng 4,96%, tương đương mức tăng gần 8.300 tỷ đồng so với đầu năm.

Tin bài khác
Lãi suất ngân hàng ngày 3/12/2025: Tiến sát mốc 7%, đua nhau hút vốn

Lãi suất ngân hàng ngày 3/12/2025: Tiến sát mốc 7%, đua nhau hút vốn

Lãi suất ngân hàng ngày 3/12/2025, đồng loạt tăng mạnh, áp sát ngưỡng 7% đối với tiền gửi thông thường. Nhiều ngân hàng tung ưu đãi đặc biệt lên tới 9% để thu hút dòng vốn lớn.
Huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu, Nông nghiệp BaF dùng "chiêu" đảo nợ để nuôi tham vọng mở rộng hệ thống chăn nuôi

Huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu, Nông nghiệp BaF dùng "chiêu" đảo nợ để nuôi tham vọng mở rộng hệ thống chăn nuôi

Việc huy động vốn bằng trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng của Nông nghiệp BaF diễn ra trong giai đoạn áp lực nợ vay đang gia tăng nhanh chóng, nhiều khoản vay sắp đáo hạn. Trong khi đó doanh nghiệp đứng trước yêu cầu phải gia tăng mạnh đầu tư để mở rộng quy mô hoạt động.
Đổi cơ chế huy động và cho vay vốn của EVN: Đề xuất tăng thẩm quyền cho Ngân hàng Nhà nước

Đổi cơ chế huy động và cho vay vốn của EVN: Đề xuất tăng thẩm quyền cho Ngân hàng Nhà nước

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về cơ chế hoạt động và cơ chế quản lý tài chính đặc thù của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong đó đáng chú ý là đề xuất quy định đặc thù về huy động vốn và cho vay vốn của tập đoàn.
Ngân hàng thương mại thu phí quản lý tài khoản

Ngân hàng thương mại thu phí quản lý tài khoản

Các ngân hàng thương mại đang tái định hình cách quản lý và vận hành tài khoản thanh toán. Một trong những công cụ được sử dụng phổ biến là phí quản lý tài khoản, nhằm tạo nguồn thu, điều tiết hành vi khách hàng, thúc đẩy dòng tiền và nâng cao hiệu quả sử dụng tài khoản.
Loạt nhân sự cấp cao Thủy điện Sông Ba Hạ đang làm việc với cơ quan chức năng sau đợt xả lũ lịch sử

Loạt nhân sự cấp cao Thủy điện Sông Ba Hạ đang làm việc với cơ quan chức năng sau đợt xả lũ lịch sử

Thủy điện Sông Ba Hạ đang tạm giao công việc cho một số nhân sự đảm nhiệm khi Tổng Giám đốc, Trưởng phòng Kỹ thuật - An toàn và Quản đốc phân xưởng vận hành đang làm việc với cơ quan chức năng.
Lãi suất ngân hàng ngày 2/12/2025: MB điều chỉnh lãi suất huy động mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 2/12/2025: MB điều chỉnh lãi suất huy động mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 2/12/2025, ngân hàng MB mở màn tháng 12 bằng đợt tăng lãi suất sốc, đẩy nhiều kỳ hạn lên 6%. Lãi suất đặc biệt vẫn neo ở mức 9%/năm, khẳng định cuộc đua huy động vốn cuối năm đã chính thức khởi động.
Lãi suất ngân hàng ngày 01/12/2025: Lãi suất đặc biệt vượt 7,4%, cuộc đua mới

Lãi suất ngân hàng ngày 01/12/2025: Lãi suất đặc biệt vượt 7,4%, cuộc đua mới

Lãi suất ngân hàng ngày 01/12/2025 tiền gửi tháng 12 mở cửa với 3 ngân hàng đẩy lãi suất lên trên 7,4%. Các mức đặc biệt chạm đỉnh 9%/năm, nhưng đi kèm điều kiện tiền gửi cực lớn.
Lãi suất ngân hàng ngày 29/11/2025: Cuộc đua tăng cường và mức cao kỷ lục

Lãi suất ngân hàng ngày 29/11/2025: Cuộc đua tăng cường và mức cao kỷ lục

Lãi suất ngân hàng ngày 29/11/2025 tiếp tục nóng lên với nhiều ngân hàng tăng mạnh, đưa lãi suất trần dưới 6 tháng chạm đỉnh và các kỳ hạn dài ghi nhận mức hấp dẫn.
KIDO Group bán mảng kem cho Nutifood: Giải pháp cho áp lực dòng tiền?

KIDO Group bán mảng kem cho Nutifood: Giải pháp cho áp lực dòng tiền?

KIDO Group đang muốn bán toàn bộ mảng kem bao gồm những thương hiệu có tiếng như Merino và Celano cho Nutifood. Thương vụ này nắm trong chiến lược tái cơ cấu tài sản và tối ưu danh mục của tập đoàn trong giai đoạn mới khi dòng tiền đang đối diện thâm hụt.
Cổ phiếu HID tăng nóng sau thương vụ Halcom Việt Nam chuyển giao quyền phát triển dự án điện gió cho Vingroup

Cổ phiếu HID tăng nóng sau thương vụ Halcom Việt Nam chuyển giao quyền phát triển dự án điện gió cho Vingroup

Cổ phiếu HID của Halcom Việt Nam tăng dựng đứng trong 1 tháng qua, giữa bối cảnh công ty này đã có quyết định chuyển nhượng quyền phát triển dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng cho Vingroup.
Lãi suất ngân hàng ngày 28/11/2025: Lãi suất tăng mạnh, Big4 "nhập cuộc"

Lãi suất ngân hàng ngày 28/11/2025: Lãi suất tăng mạnh, Big4 "nhập cuộc"

Lãi suất ngân hàng ngày 28/11/2025, lãi suất tăng mạnh tiếp tục tăng nóng tại nhiều nhà băng. Trong đó, lan rộng sang cả nhóm Big4 khi VietinBank đã điều chỉnh.
Ngân hàng siết an ninh giao dịch số: 1,7 triệu lượt cảnh báo rủi ro, ngăn chặn hơn 2.200 tỷ đồng

Ngân hàng siết an ninh giao dịch số: 1,7 triệu lượt cảnh báo rủi ro, ngăn chặn hơn 2.200 tỷ đồng

Tính đến ngày 14/11/2025, toàn ngành đã có hơn 136,1 triệu hồ sơ khách hàng cá nhân và hơn 1,4 triệu hồ sơ tổ chức được đối chiếu sinh trắc học qua CCCD gắn chip hoặc VNeID.
SME phải là trung tâm của đổi mới tài chính

SME phải là trung tâm của đổi mới tài chính

"Doanh nghiệp nhỏ và vừa là xương sống kinh tế Việt Nam, vì vậy đổi mới tài chính phải hướng tới hỗ trợ SME – lực lượng tạo việc làm và đổi mới địa phương", theo ông Andri Meier - Phó Trưởng Cơ quan Hợp tác phát triển, Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam.
Ngành Thuế khẩn trương hỗ trợ người nộp thuế bị thiệt hại do mưa lũ

Ngành Thuế khẩn trương hỗ trợ người nộp thuế bị thiệt hại do mưa lũ

Cục Thuế đã ban hành Công văn hỏa tốc số 5526/CT-CS gửi trưởng thuế các tỉnh, thành phố, yêu cầu triển khai ngay các biện pháp hỗ trợ người nộp thuế (NNT) bị thiệt hại do bão và mưa lũ kéo dài thời gian qua.
Lãi suất ngân hàng ngày 27/11/2025: Nhiều ngân hàng tăng lãi suất lần 2

Lãi suất ngân hàng ngày 27/11/2025: Nhiều ngân hàng tăng lãi suất lần 2

Lãi suất ngân hàng ngày 27/1/2025 tiếp tục tăng mạnh, BaoViet Bank và Cake by VPBank là hai trong năm ngân hàng tăng lãi lần thứ hai, đẩy kỳ hạn ngắn lên mức trần 4,75%.