Thứ ba 03/02/2026 06:49
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Tài chính

Eximbank bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng giám đốc, một người từng là CEO chứng khoán Nhất Việt

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã CK: EIB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng giữ chức vụ Phó tổng giám đốc, có hiệu lực từ ngày 8/5/2025.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự.

Theo giới thiệu của Eximbank, ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng đều là những lãnh đạo có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, đã từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, hai ông đã tham gia vào công tác hoạch định chiến lược và phát triển của Eximbank giai đoạn vừa qua.

Với kinh nghiệm cùng sự hiểu biết sâu sắc về nội bộ, hai ông sẽ tiếp tục đóng góp cho Ban Điều hành của Eximbank trong bối cảnh ngân hàng đang có những chuyển đổi mạnh mẽ.

Eximbank bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng giám đốc, một người từng là CEO chứng khoán Nhất Việt

Chân dung ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng.

Như vậy, sau khi bổ nhiệm thêm 02 Phó Tổng giám đốc mới, Ban Điều hành của Eximbank có 06 thành viên. Ông Nguyễn Hoàng Hải đang là quyền Tổng giám đốc, cùng với 05 Phó Tổng giám đốc, gồm: ông Nguyễn Hướng Minh, ông Đào Hồng Châu, ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng.

Hai lãnh đạo này từng là thành viên Hội đồng quản trị của Eximbank nhiệm kỳ VII (2020–2025), trong đó ông Trần Anh Thắng giữ vai trò thành viên HĐQT độc lập. Trước khi đảm nhiệm vai trò điều hành, cả hai đã tham gia sâu vào hoạch định chiến lược và hoạt động quản trị của ngân hàng, theo thông tin từ ngân hàng.

Trong đó, ông Trần Anh Thắng là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) – đơn vị từng sở hữu cổ phần tại Eximbank và có đại diện tham gia HĐQT từ năm 2023.

Ông Thắng cũng từng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT tại Công ty Cổ phần Amber Capital Holdings và Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội Non Nước – hai doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản và du lịch.

Người còn lại là ông Phạm Quang Dũng từng giữ chức Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Filmore từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2020. Filmore là doanh nghiệp chuyên phát triển các dự án bất động sản cao cấp tại TP.HCM và Đà Nẵng. Từ năm 2021 đến nay, ông Dũng đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Mỹ, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phát triển nhà ở tại khu vực phía Nam.

Trước đó, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí tại các tổ chức tài chính như Phó Giám đốc Khối Doanh nghiệp lớn tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Giám đốc Quản lý Khách hàng Doanh nghiệp (SRM) tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Động thái này diễn ra ngay sau Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, tổ chức sáng 29/4 tại Hà Nội. Tại phiên thảo luận, cổ đông đã đặt câu hỏi về tình trạng biến động nhân sự cấp cao trong những năm qua.

Năm 2025, Eximbank đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 10,7% lên 265.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế vượt 5.188 tỷ đồng, tăng trưởng 23,8% so với năm 2024.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, lãnh đạo Eximbank cho biết ngân hàng sẽ có 04 nhóm giải pháp trọng tâm trong thời gian tới, bao gồm: Tập trung vào quản trị ngân hàng; kiểm soát rủi ro; kinh doanh tiếp tục khởi sắc và xử lý dứt điểm nợ xấu tồn đọng.

Kết quả hoạt động kinh doanh của Eximbank trong quý 1/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 832 tỷ đồng, tăng trưởng 25,8% so với cùng kỳ.

Thu nhập lãi thuần tiếp tục là nguồn thu chủ lực, đạt 1.354 tỷ đồng. Các mảng hoạt động ngoài lãi ghi nhận sự cải thiện đáng kể, đặc biệt là kinh doanh ngoại hối với lãi thuần đạt 201,7 tỷ đồng, tăng mạnh 141% so với cùng kỳ.

Hoạt động dịch vụ ngân hàng cũng mang về 146 tỷ đồng, tăng 32,2%, trong khi lãi thuần từ các hoạt động khác tăng lên 109 tỷ đồng. Tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng vượt 1.800 tỷ đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ,

Tính đến hết quý 1/2025, tổng tài sản của Eximbank đạt 251.133 tỷ đồng, tăng trưởng 4,74%. Cho vay khách hàng đạt 180.336 tỷ đồng, tăng 9,2%, trong khi dư nợ tín dụng toàn hệ thống đạt 182.258 tỷ đồng, tăng 8,34%. Tín dụng được phân bổ vào các lĩnh vực trọng tâm như khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), doanh nghiệp FDI và hệ sinh thái doanh nghiệp lớn, phù hợp với định hướng tín dụng của Ngân hàng Nhà nước. Tiền gửi khách hàng đạt 175.759 tỷ đồng, tăng 4,96%, tương đương mức tăng gần 8.300 tỷ đồng so với đầu năm.

Tin bài khác
Dấu hỏi về dòng tiền “bất thường” của Vinaconex

Dấu hỏi về dòng tiền “bất thường” của Vinaconex

Đem hàng chục nghìn tỷ đồng để cho vay nhưng Vinaconex không hề thuyết minh chi tiết. Điều này đặt ra dấu hỏi cho nhà đầu tư rằng ai là bên được công ty rót tiền cho vay? Lãi suất cho vay là bao nhiêu? Và liệu có khả năng trả nợ hay không?
Bức tranh về lợi nhuận ngân hàng 2025

Bức tranh về lợi nhuận ngân hàng 2025

Năm 2025, 17/28 ngân hàng vượt 100% kế hoạch lợi nhuận, tổng lãi trước thuế toàn ngành đạt hơn 384.000 tỷ đồng. Big4 dẫn dắt tăng trưởng, trong khi nhiều ngân hàng nhỏ hụt hơi.
Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 46.000 tỷ đồng, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt trước Tết

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 46.000 tỷ đồng, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt trước Tết

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 46.000 tỷ đồng qua kênh cầm cố giấy tờ có giá, giúp thanh khoản hệ thống cải thiện, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt và tỷ giá USD/VND được dự báo tiếp tục ổn định trước Tết.
Bức tranh mới của hộ kinh doanh khi thuế khoán bị xóa bỏ

Bức tranh mới của hộ kinh doanh khi thuế khoán bị xóa bỏ

Từ năm 2026, thuế khoán chính thức bị xóa bỏ, hộ kinh doanh phải chuyển sang kê khai theo doanh thu và thu nhập. Quy định mới chia 3 mức doanh thu, yêu cầu hóa đơn điện tử, sổ sách kế toán minh bạch hơn.
Lãi suất ngân hàng ngày 2/2/2026: Cuộc đua vượt mốc 8% nóng lên cao

Lãi suất ngân hàng ngày 2/2/2026: Cuộc đua vượt mốc 8% nóng lên cao

Lãi suất ngân hàng ngày 2/2/2026 tiếp tục tăng tại nhiều ngân hàng, xuất hiện mức trên 8%/năm, tạo sức hút dòng tiền nhàn rỗi và phản ánh cạnh tranh huy động vốn đầu năm nay.
Một ngân hàng báo lỗ quý IV, tỷ lệ xấu tiền gần mức trần 3%

Một ngân hàng báo lỗ quý IV, tỷ lệ xấu tiền gần mức trần 3%

Dù đã chủ động giảm trích lập chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tới 37% so với cùng kỳ, Saigonbank vẫn ghi nhận khoản lỗ trước thuế 107 tỷ đồng trong quý cuối năm 2025 vừa rồi.
HDBank lãi hơn 21.300 tỷ đồng, ROE thuộc nhóm cao nhất hệ thống ngân hàng

HDBank lãi hơn 21.300 tỷ đồng, ROE thuộc nhóm cao nhất hệ thống ngân hàng

HDBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 21.300 tỷ đồng năm 2025, tăng 27,4%; ROE đạt 25,3%, nợ xấu 1,66%, đẩy mạnh số hóa với Vikki Digital Bank và hệ sinh thái tài chính tiêu dùng.
Lãi suất ngân hàng ngày 31/1/2026: Tăng mạnh, cuộc đua vượt 7% nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 31/1/2026: Tăng mạnh, cuộc đua vượt 7% nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 31/1/2026 tiếp tục tăng mạnh tại nhiều tổ chức tín dụng, đặc biệt ở các kỳ hạn trung và dài. Cuộc đua lãi suất vượt 7%/năm đang nóng lên trên toàn thị trường.
Một công ty bất động sản ở Đà Nẵng "sống nhờ" vào việc trading cổ phiếu VHM, HPG, DGC

Một công ty bất động sản ở Đà Nẵng "sống nhờ" vào việc trading cổ phiếu VHM, HPG, DGC

CTCP Nhà Đà Nẵng đang dành khoảng 60% tài sản để gửi tiền ngân hàng lấy lãi và đầu tư vào các cổ phiếu bluechip như VHM, HPG, DGC,... Chính khoản doanh thu từ hoạt động tài chính đã "cứu" công ty không bị thua lỗ trong nhiều quý qua.
Lãi suất ngân hàng ngày 30/1/2026: Agribank dẫn đầu Big4

Lãi suất ngân hàng ngày 30/1/2026: Agribank dẫn đầu Big4

Lãi suất ngân hàng ngày 30/1/2026 ghi nhận nhóm Big4 điều chỉnh tăng, trong đó Agribank nổi bật ở nhiều kỳ hạn, trong khi nhiều ngân hàng thương mại niêm yết lãi suất trên 6,5% mỗi năm.
Giá vàng tiến sát 200 triệu đồng/lượng, có 1 tỷ nên mua vàng hay đầu tư đất?

Giá vàng tiến sát 200 triệu đồng/lượng, có 1 tỷ nên mua vàng hay đầu tư đất?

Giá vàng trong nước liên tục lập đỉnh, tiến sát mốc 200 triệu đồng/lượng và được dự báo có thể vượt ngưỡng này trong năm 2026 khiến nhiều người sở hữu tiền nhàn rỗi phân vân. Với 1 tỷ đồng trong tay, nên tiếp tục mua vàng hay chuyển sang đầu tư bất động sản giữa lúc thị trường còn nhiều biến động? Các chuyên gia đưa ra những khuyến nghị thận trọng để tránh rủi ro “đu đỉnh”.
Doanh nghiệp nào sẽ dẫn dắt giai đoạn 2026–2030?

Doanh nghiệp nào sẽ dẫn dắt giai đoạn 2026–2030?

Nhìn về trung hạn, bà Nguyễn Hoàng Yến - Tổng giám đốc Chứng khoán Mirae Asset cho rằng những doanh nghiệp tư nhân có khả năng huy động vốn và tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2026–2030 sẽ hội tụ ba yếu tố cốt lõi: quy mô đủ lớn, mô hình kinh doanh bền vững – minh bạch, và năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế.
VIB: Lợi nhuận 2025 vượt 9.100 tỷ đồng, hoàn tất 9 năm xây dựng nền tảng, vững bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

VIB: Lợi nhuận 2025 vượt 9.100 tỷ đồng, hoàn tất 9 năm xây dựng nền tảng, vững bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh năm 2025 với nhiều điểm sáng. Kết thúc năm 2025, quy mô tài sản của VIB lần đầu vượt mốc nửa triệu tỷ đồng, chất lượng tài sản cải thiện rõ nét, hiệu quả hoạt động nâng cao.
Lãi suất ngân hàng ngày 29/1/2026: ACB giảm, Saigonbank tăng vọt

Lãi suất ngân hàng ngày 29/1/2026: ACB giảm, Saigonbank tăng vọt

Lãi suất ngân hàng ngày 29/1/2026, tiền gửi điều chỉnh trái chiều, ACB giảm lãi suất sau tăng, Saigonbank tăng mạnh kỳ hạn, trong khi mặt bằng chung duy trì trên 6,5%, mở rộng lựa chọn sinh lời.
Có 50 triệu đồng, có nên đầu tư bạc lúc này?

Có 50 triệu đồng, có nên đầu tư bạc lúc này?

Với nhiều nhà đầu tư cá nhân, 50 triệu đồng là khoản tiền không quá lớn nhưng đủ để “xuống tiền” với một số kênh như vàng, chứng khoán, tiền gửi và gần đây là bạc. Tuy nhiên, câu hỏi “có nên đầu tư bạc hay không?” ở thời điểm hiện tại lại không hề dễ trả lời, nhất là khi chính giới chuyên môn cũng đang chia rẽ mạnh mẽ về triển vọng giá bạc.