Thứ hai 22/06/2026 03:40
Hotline: 024.355.63.010
Tài chính

Eximbank bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng giám đốc, một người từng là CEO chứng khoán Nhất Việt

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã CK: EIB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng giữ chức vụ Phó tổng giám đốc, có hiệu lực từ ngày 8/5/2025.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự.

Theo giới thiệu của Eximbank, ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng đều là những lãnh đạo có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, đã từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, hai ông đã tham gia vào công tác hoạch định chiến lược và phát triển của Eximbank giai đoạn vừa qua.

Với kinh nghiệm cùng sự hiểu biết sâu sắc về nội bộ, hai ông sẽ tiếp tục đóng góp cho Ban Điều hành của Eximbank trong bối cảnh ngân hàng đang có những chuyển đổi mạnh mẽ.

Eximbank bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng giám đốc, một người từng là CEO chứng khoán Nhất Việt

Chân dung ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng.

Như vậy, sau khi bổ nhiệm thêm 02 Phó Tổng giám đốc mới, Ban Điều hành của Eximbank có 06 thành viên. Ông Nguyễn Hoàng Hải đang là quyền Tổng giám đốc, cùng với 05 Phó Tổng giám đốc, gồm: ông Nguyễn Hướng Minh, ông Đào Hồng Châu, ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng.

Hai lãnh đạo này từng là thành viên Hội đồng quản trị của Eximbank nhiệm kỳ VII (2020–2025), trong đó ông Trần Anh Thắng giữ vai trò thành viên HĐQT độc lập. Trước khi đảm nhiệm vai trò điều hành, cả hai đã tham gia sâu vào hoạch định chiến lược và hoạt động quản trị của ngân hàng, theo thông tin từ ngân hàng.

Trong đó, ông Trần Anh Thắng là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) – đơn vị từng sở hữu cổ phần tại Eximbank và có đại diện tham gia HĐQT từ năm 2023.

Ông Thắng cũng từng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT tại Công ty Cổ phần Amber Capital Holdings và Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội Non Nước – hai doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản và du lịch.

Người còn lại là ông Phạm Quang Dũng từng giữ chức Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Filmore từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2020. Filmore là doanh nghiệp chuyên phát triển các dự án bất động sản cao cấp tại TP.HCM và Đà Nẵng. Từ năm 2021 đến nay, ông Dũng đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Mỹ, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phát triển nhà ở tại khu vực phía Nam.

Trước đó, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí tại các tổ chức tài chính như Phó Giám đốc Khối Doanh nghiệp lớn tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Giám đốc Quản lý Khách hàng Doanh nghiệp (SRM) tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Động thái này diễn ra ngay sau Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, tổ chức sáng 29/4 tại Hà Nội. Tại phiên thảo luận, cổ đông đã đặt câu hỏi về tình trạng biến động nhân sự cấp cao trong những năm qua.

Năm 2025, Eximbank đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 10,7% lên 265.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế vượt 5.188 tỷ đồng, tăng trưởng 23,8% so với năm 2024.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, lãnh đạo Eximbank cho biết ngân hàng sẽ có 04 nhóm giải pháp trọng tâm trong thời gian tới, bao gồm: Tập trung vào quản trị ngân hàng; kiểm soát rủi ro; kinh doanh tiếp tục khởi sắc và xử lý dứt điểm nợ xấu tồn đọng.

Kết quả hoạt động kinh doanh của Eximbank trong quý 1/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 832 tỷ đồng, tăng trưởng 25,8% so với cùng kỳ.

Thu nhập lãi thuần tiếp tục là nguồn thu chủ lực, đạt 1.354 tỷ đồng. Các mảng hoạt động ngoài lãi ghi nhận sự cải thiện đáng kể, đặc biệt là kinh doanh ngoại hối với lãi thuần đạt 201,7 tỷ đồng, tăng mạnh 141% so với cùng kỳ.

Hoạt động dịch vụ ngân hàng cũng mang về 146 tỷ đồng, tăng 32,2%, trong khi lãi thuần từ các hoạt động khác tăng lên 109 tỷ đồng. Tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng vượt 1.800 tỷ đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ,

Tính đến hết quý 1/2025, tổng tài sản của Eximbank đạt 251.133 tỷ đồng, tăng trưởng 4,74%. Cho vay khách hàng đạt 180.336 tỷ đồng, tăng 9,2%, trong khi dư nợ tín dụng toàn hệ thống đạt 182.258 tỷ đồng, tăng 8,34%. Tín dụng được phân bổ vào các lĩnh vực trọng tâm như khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), doanh nghiệp FDI và hệ sinh thái doanh nghiệp lớn, phù hợp với định hướng tín dụng của Ngân hàng Nhà nước. Tiền gửi khách hàng đạt 175.759 tỷ đồng, tăng 4,96%, tương đương mức tăng gần 8.300 tỷ đồng so với đầu năm.

Tin bài khác
Từ quý II/2026, kê khai thuế TNCN từ tiền lương, tiền công chuyển sang theo quý

Từ quý II/2026, kê khai thuế TNCN từ tiền lương, tiền công chuyển sang theo quý

Cục Thuế vừa có hướng dẫn gửi cơ quan thuế các địa phương về việc thực hiện kê khai thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công theo Nghị quyết số 66.16/2026/NQ-CP của Chính phủ.
Kho bạc phát hành hơn 168.500 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Kho bạc phát hành hơn 168.500 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Trong 5 tháng rưỡi đầu năm 2026, Kho bạc Nhà nước đã linh hoạt điều hành công tác phát hành trái phiếu Chính phủ (TPCP) và quản lý ngân quỹ bám sát diễn biến thị trường, phối hợp chặt chẽ với chính sách tiền tệ nhằm đáp ứng nhu cầu chi ngân sách, bù đắp bội chi và trả nợ gốc. Toàn bộ lượng TPCP từ đầu năm đều được huy động qua phương thức đấu thầu công khai với kỳ hạn đa dạng, góp phần kéo dài thời gian đáo hạn bình quân và giảm áp lực trả nợ ngắn hạn cho ngân sách rung ương.
Lãi suất ngân hàng ngày 20/6/2026: Xu hướng ổn định, chênh lệch rõ giữa các kỳ hạn

Lãi suất ngân hàng ngày 20/6/2026: Xu hướng ổn định, chênh lệch rõ giữa các kỳ hạn

Lãi suất ngân hàng ngày 20/6/2026 tiếp tục duy trì ổn định, song ghi nhận sự phân hóa rõ rệt giữa các kỳ hạn gửi, tạo cơ hội lựa chọn linh hoạt cho người dân và nhà đầu tư.
Hộ kinh doanh nào sẽ bị cơ quan thuế chú ý đầu tiên sau khi bỏ thuế khoán?

Hộ kinh doanh nào sẽ bị cơ quan thuế chú ý đầu tiên sau khi bỏ thuế khoán?

Từ năm 2026, việc quản lý thuế đối với hộ kinh doanh bước sang một giai đoạn mới khi cơ chế thuế khoán dần được thay thế bằng phương thức quản lý dựa trên dữ liệu và kê khai. Điều này khiến nhiều hộ kinh doanh đặt câu hỏi: ai sẽ là đối tượng được cơ quan thuế chú ý đầu tiên? Câu trả lời có thể không nằm ở quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ, mà nằm ở mức độ minh bạch của dữ liệu doanh thu.
VN-Index giảm gần 6 điểm, khối ngoại bán ròng hơn 1.625 tỷ đồng trên HOSE

VN-Index giảm gần 6 điểm, khối ngoại bán ròng hơn 1.625 tỷ đồng trên HOSE

Thị trường chứng khoán kết phiên trong sắc đỏ khi VN-Index giảm 5,94 điểm xuống 1.824,53 điểm, HNX-Index mất hơn 3,3%. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh hơn 1.625 tỷ đồng trên HOSE, tập trung tại VHM, FPT, STB và TCB.
ABBank tăng vốn hơn 6,100 tỷ nâng cao năng lực tài chính mở rộng tín dụng

ABBank tăng vốn hơn 6,100 tỷ nâng cao năng lực tài chính mở rộng tín dụng

ABBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm hơn 6,100 tỷ đồng, tạo nền tảng mở rộng tín dụng, nâng cao năng lực tài chính và đáp ứng nhu cầu vốn đang gia tăng của nền kinh tế.
Tổng Giám đốc ngân hàng MB: Tái cấu trúc tín dụng, dồn lực vào FDI và bán lẻ

Tổng Giám đốc ngân hàng MB: Tái cấu trúc tín dụng, dồn lực vào FDI và bán lẻ

Ông Phạm Như Ánh - Tổng Giám đốc MB cho rằng, tăng trưởng tín dụng cần đi kèm tái cấu trúc dòng vốn, ưu tiên FDI, bán lẻ và hộ kinh doanh nhằm tạo giá trị bền vững cho nền kinh tế.
Chọn gói nâng hạng tài chính, nhận đặc quyền đến hơn 610 triệu đồng tại VIB

Chọn gói nâng hạng tài chính, nhận đặc quyền đến hơn 610 triệu đồng tại VIB

Sau khi tạo dấu ấn với Max Card và mô hình ngân hàng theo gói hội viên, VIB tiếp tục mở rộng cách tiếp cận này với VIB Up – bộ giải pháp tài chính cho phép khách hàng chủ động nâng hạng quyền lợi khi gửi tiết kiệm, vay hay chi tiêu phù hợp với nhu cầu và mục tiêu tài chính của mình trong từng giai đoạn cuộc sống.
Ngân hàng xử lý tài sản đảm bảo liên quan chủ khách sạn 5 sao Mỹ Tho

Ngân hàng xử lý tài sản đảm bảo liên quan chủ khách sạn 5 sao Mỹ Tho

Ngân hàng tiến hành xử lý tài sản thế chấp liên quan chủ khách sạn 5 sao tại Mỹ Tho nhằm thu hồi nợ vay, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn tài chính.
Lãi suất ngân hàng ngày 19/6/2026: Biến động nhẹ, nhiều kỳ hạn giữ ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 19/6/2026: Biến động nhẹ, nhiều kỳ hạn giữ ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 19/6/2026 ghi nhận xu hướng ổn định tại nhiều nhà băng, song vẫn có sự chênh lệch giữa các kỳ hạn, phản ánh cạnh tranh huy động vốn trong bối cảnh thanh khoản dần cải thiện.

'Thế chân vạc' đang chi phối bức tranh sở hữu tại Ngân hàng ACB

Với tần suất và khối lượng đều đặn, nhóm Âu Lạc đang tiến gần hơn tới ngưỡng giới hạn 10% vốn của Ngân hàng ACB, một mức có thể tạo ảnh hưởng quyết định tại Đại hội đồng cổ đông, đặc biệt trong các vấn đề biểu quyết về nhân sự HĐQT, chiến lược kinh doanh và phân phối lợi nhuận của ngân hàng.
Đề xuất gia hạn thuế năm 2026 tiếp sức doanh nghiệp vượt khó

Đề xuất gia hạn thuế năm 2026 tiếp sức doanh nghiệp vượt khó

Bộ Tài chính đề xuất gia hạn nhiều loại thuế và tiền thuê đất năm 2026 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện dòng tiền, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh kinh tế còn nhiều thách thức.
Sàn thương mại điện tử đã khấu trừ thuế, người bán online có còn phải xuất hóa đơn?

Sàn thương mại điện tử đã khấu trừ thuế, người bán online có còn phải xuất hóa đơn?

Nhiều hộ kinh doanh và cá nhân bán hàng trên các sàn thương mại điện tử cho rằng khi sàn đã khấu trừ và nộp thuế thay thì nghĩa vụ thuế của mình coi như đã hoàn tất. Thực tế, việc khấu trừ thuế và nghĩa vụ về hóa đơn điện tử là hai vấn đề pháp lý khác nhau. Hiểu đúng quy định sẽ giúp người bán tránh những rủi ro khi cơ quan thuế đối chiếu dữ liệu doanh thu, dòng tiền và hóa đơn.
SACOMBANK tiếp tục thu giữ thêm tài sản đảm bảo của Bamboo Airways

SACOMBANK tiếp tục thu giữ thêm tài sản đảm bảo của Bamboo Airways

Việc SACOMBANK liên tiếp thu giữ tài sản bảo đảm của Bamboo Airways cho thấy áp lực tài chính vẫn kéo dài, bất chấp nhiều nỗ lực tái cấu trúc và thay đổi cổ đông trong thời gian qua.
Nới tỷ lệ vốn ngân hàng giúp dòng tiền lưu thông mạnh hơn nhưng rủi ro gia tăng

Nới tỷ lệ vốn ngân hàng giúp dòng tiền lưu thông mạnh hơn nhưng rủi ro gia tăng

Đề xuất nâng tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên 40% mở rộng tín dụng, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế giai đoạn mới, song đặt ra yêu cầu kiểm soát rủi ro và đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng.