EVNSPC đảm bảo cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

DNHN - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ tốt 635 điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2022 tại các tỉnh thành phía Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 sẽ được tổ chức trong hai ngày 7 và 8-7-2022 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

EVNSPC và các đơn vị trực thuộc sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia 2022 và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022. Nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định tại tất cả các địa điểm ra đề thi của Bộ GDĐT và các địa điểm in sao đề thi, và các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi tại các tỉnh, thành phố trên địa bàn EVNSPC quản lý. Triển khai ý kiến chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp điện cho các kỳ thi kể trên được tốt nhất.

Các công ty Điện lực, Điện lực chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức đảm bảo điện cho các địa điểm ra đề thi của Bộ GDĐT và các địa điểm in sao đề thi tại các tỉnh, thành phố; Các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi tại các tỉnh, thành phố, riêng địa điểm ra đề thi và in sao đề thi do Bộ GDĐT, các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố thông báo, các đơn vị Điện lực phải cấp điện liên tục 24/24 giờ. Đồng thời, nghiên cứu khảo sát địa điểm tổ chức thi, cần thiết phải bố trí máy phát điện dự phòng.

Từ ngày 6-7-2022 đến hết ngày 9-7-2022, không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp bất khả kháng.

Các đơn vị tổ chức ca kíp trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra Kỳ thi tại các địa phương có các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel dự phòng để chuyển đổi phương thức vận hành cấp điện nhanh chóng tại các địa điểm thi nếu có sự cố bất trắc xảy ra.

Bên cạnh đó, trong quá trình làm nhiệm vụ, tuyệt đối thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng của địa phương, đảm bảo an toàn lao động. Kịp thời báo cáo lãnh đạo khi có những bất thường về tình hình điều hành cung cấp điện, cũng như thực hiện tốt các báo cáo trước, trong và sau kỳ thi đến các cấp có thẩm quyền để xử lý./.

PV

Bài liên quan