Euro ở thế phòng thủ khi các nhà giao dịch lo lắng về căng thẳng Ukraine và động thái của Fed

12:43 26/01/2022

Đồng Euro dao động gần mức yếu nhất trong một tháng so với đồng USD trú ẩn an toàn và đồng yên vào thứ Tư ngày 26 tháng 1, khi các nhà giao dịch lo lắng về một cuộc xung đột quân sự tiềm ẩn ở Ukraine và khả năng Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tăng tốc.

Giá trị quy đổi tiền tệ được hiển thị trong bảng mua-bán của một văn phòng trao đổi tiền tệ ở Buenos Aires, vào ngày 31 tháng 8 năm 2018. - Đồng peso của Argentina bắt đầu phục hồi vào thứ Sáu khi thị trường mở cửa, tăng 0,68% sau khi mất 20%. giá trị so với đồng đô la trong hai ngày trước
Giá trị quy đổi tiền tệ được hiển thị trong bảng mua-bán của một văn phòng trao đổi tiền tệ ở Buenos Aires, vào ngày 31 tháng 8 năm 2018. - Đồng peso của Argentina bắt đầu phục hồi vào thứ Sáu khi thị trường mở cửa, tăng 0,68% sau khi mất 20%, giá trị so với đồng USD trong hai ngày trước. (Ảnh: Eitan Abramovich | AFP | Getty Images)

Đồng Euro đi ngang ở mức 1,1303 USD sau khi giảm xuống 1,1264 USD qua đêm lần đầu tiên kể từ ngày 21 tháng 12. Nó giảm 0,06% xuống 128,64 yên, sau khi chạm 128,25 trong phiên trước, cũng là lần đầu tiên kể từ ngày 21 tháng 12.

Các nhà lãnh đạo phương Tây tăng cường chuẩn bị cho bất kỳ hành động quân sự nào của Nga ở Ukraine trong khi Moscow cho biết họ đang theo dõi rất lo lắng sau khi 8.500 lính Mỹ được đặt trong tình trạng báo động để triển khai tới châu Âu trong trường hợp leo thang.

Trong khi đó, Fed kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào cuối ngày toàn cầu, với những người tham gia thị trường đang lo lắng chờ đợi thêm manh mối về thời gian và tốc độ tăng lãi suất, cũng như cách ngân hàng trung ương sẽ giảm gần 9 nghìn tỷ đô la. bảng cân đối kế toán, một quá trình được gọi là thắt chặt định lượng (QT).

Thị trường tiền tệ hiện đang được định giá cho một đợt tăng đầu tiên vào tháng 3, sau đó là 3 lần tăng quý nữa vào cuối năm.

Chỉ số USD, đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền chính, không đổi ở mức 95,973, sau khi tăng lên 96,273 vào thứ Ba, cao nhất kể từ ngày 7 tháng 1. Nó đã tăng 1,74% từ mức thấp nhất trong hai tháng chạm vào tháng Giêng. 14.

“Tâm lý thị trường vẫn còn mong manh,” các chiến lược gia của TD Securities viết trong một lưu ý khách hàng.

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh ít thay đổi ở mức 1,35095 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba tuần là 1,3436USD qua đêm. Ngoài những lo lắng về Ukraine và Fed, đồng bảng Anh đang phải đối mặt với sự không chắc chắn về chính trị ở trong nước, với việc Thủ tướng Boris Johnson đang bị điều tra về các vi phạm khóa Covid-19 có thể xảy ra.

Các phát hiện của một cuộc điều tra nội bộ có thể được công bố sớm nhất là vào thứ Tư, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Đồng đô la Canada tăng lên tới 1,2622 đô la Canada cho mỗi đồng bạc xanh trước quyết định chính sách của Ngân hàng Canada vào cuối ngày. Đồng tiền này đã phục hồi sau khi giảm xuống $ 1,2702 CAD vào đầu tuần lần đầu tiên kể từ ngày 7 tháng 1.

“Có một lượng lớn sự không chắc chắn xung quanh thông báo tỷ giá tháng Giêng của Ngân hàng Canada, khi các nhà hoạch định chính sách cố gắng cân bằng dữ liệu thực tế rất mạnh mẽ về việc làm và lạm phát từ Q4 so với sự gia tăng mạnh của nhiễm trùng Covid và các đợt đóng cửa tiếp theo vào cuối tháng 12 và tháng 1,” các nhà phân tích chứng khoán đã viết.

Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro ít thay đổi ở mức 0,71555 đô la, củng cố sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong một tháng là 0,70905 đô la vào thứ Hai.

Ngân hàng Dự trữ Úc họp vào tuần tới và các nhà giao dịch đang lo lắng xem liệu những con số lạm phát cao ngất ngưởng được công bố hôm thứ Ba có buộc Thống đốc Philip Lowe quay lại lời khẳng định trước đó của ông rằng việc tăng lãi suất trong năm nay là rất khó xảy ra hay không.

Thị trường chứng khoán và trái phiếu Úc đóng cửa vào thứ Tư để nghỉ lễ.

Thục Anh