Euro 2021: Ý- Thổ Nhĩ Kỳ 3-0, chiến thắng mở màn

DNHN - Trận khai mạc Euro 2021 trên sân Olimpico ở thủ đô Rome hóa ra không đến nỗi gay cấn, quyết liệt như dự báo của giới chuyên môn, đơn giản bởi đội khách Thổ Nhĩ Kỳ chỉ mải lo phòng ngự và cú dứt điểm bất thành cuối trận của Burak Yilmaz chính là tình huống nguy hiểm duy nhất trong trận mà họ tạo ra trước khung thành tuyển Ý.

Thường xuyên có từ 8-9 chiếc áo đỏ Thổ Nhĩ Kỳ bao quanh khu vực trung tuyến cũng như án ngữ phía trước khung thành của thủ môn Ugurcan Cakir trong phần lớn thời gian hiệp 1.

Triển khai bắn phá từ nhiều hướng, chỉ tiếc là các cầu thủ Ý lại không thể xuyên phá hàng thủ dày đặc của Thổ Nhĩ Kỳ, cho dù cặp tiền đạo Lorenzo Insigne – Ciro Immobile bỏ lỡ không dưới 3 tình huống mỗi người. Ngay cả trung vệ Giorgio Chiellini lên tham gia tấn công cũng đánh đầu đưa bóng vào tầm đón của thủ môn Ugurcan Cakir. 

Alessandro Florenzi đua tốc độ với Burak Yilmaz
Alessandro Florenzi đua tốc độ với Burak Yilmaz.

Mười ba phút sau, Manuel Locatelli băng lên từ tuyến hai rồi băng vào dứt điểm. Thủ môn Cakir đẩy được cú sút này nhưng hoàn toàn bất lực với pha đá bồi cận thành tiếp theo của Ciro Immobile. 2-0 cho "Squadra Azzurri".

Ý tiếp tục tấn công và phút 77, tận dụng pha phát bóng cẩu thả của thủ môn Ugurcan Cakir, Domenico Berardi phối hợp cùng Nicolo Barella và Ciro Immobile trước khi Lorenzo Insigne lướt xuống ghi bàn thắng thứ ba trong trận. Ghi 3 bàn sau 19 cú dứt điểm trong khi Thổ Nhĩ Kỳ không có cú sút nào ra hồn và chẳng có nổi 1 pha kết thúc trúng đích, tuyển Ý dễ dàng giành 3 điểm trong ngày khai mạc, tạm vươn lên dẫn đầu bảng A.

Đoàn quân áo Thiên thanh nắm trong tay mọi yếu tố thuận lợi cho việc tìm kiếm 3 điểm trong ngày đầu ra quân.

Mai Anh (TH)

Tin liên quan