Euro 2020- cứu tinh của châu Âu?

DNHN - Nhiều chuyên gia đánh giá, kỳ Euro 2020 mùa hè này sẽ là chiếc phao cứu sinh cho một nền kinh tế châu Âu đang ngụp lặn giữa cơn khủng hoảng Covid-19. Euro 2020 sẽ tạo ra một cơn kích cầu khổng lồ đối với ngành kinh doanh dịch vụ đồ ăn, thức uống.

Cụ thể, dự đoán lượng doanh thu đồ uống tại các quán bar ở Anh trong khoảng hai tuần diễn ra giải đấu có thể lên tới hơn 700 triệu bảng Anh.

Chưa kể tới những dịch vụ kèm theo tại các hàng quán hay nhà nghỉ, khách sạn, dự kiến Euro 2020 có thể mang đến cho nền kinh tế nước Anh một gói kích cầu lên tới hơn 1 tỷ bảng Anh.

Euro 2020 được xem là cứu tinh của châu Âu giữa cơn khủng hoảng-2

Các dịch vụ liên quan đến bóng đá hứa hẹn sẽ rất "đắt khách".

Ngoài ra, loạt sản phẩm liên quan đến bóng đá như áo đấu, khăn, cờ, quảng cáo truyền hình... đều trở nên vô cùng "hút khách" và hoàn toàn có thể đem về những nguồn thu khổng lồ, bù đắp cho một quãng thời gian dài nền kinh tế bị tê liệt vì Covid-19.

Cần phải nhớ rằng, chỉ trong hơn một năm qua, riêng tại Anh đã có tới 16.000 cửa hàng bán lẻ phải đóng cửa và 2.000 hộp đêm không thể mở cửa hoạt động.

Các chuyên gia tại Anh nhận định, Euro 2020 chính là cơ hội để mỗi người dân tái hòa nhập cộng đồng và "cháy hết mình" trong bầu không khí ủng hộ cho bóng đá nước nhà.

Kể từ tháng 4 vừa qua, Chính phủ Anh đã từng bước khôi phục trạng thái bình thường khi nới lỏng các biện pháp phòng dịch. Các nhà hàng và quán rượu được mở cửa trở lại và theo kế hoạch, toàn bộ các quy định giãn cách xã hội tại Anh sẽ được gỡ bỏ vào ngày 21/6.

Euro 2020 được xem là cứu tinh của châu Âu giữa cơn khủng hoảng-3

Người hâm mộ sẽ có cơ hội "cháy hết mình" cùng Euro 2020.

Dung Nhi/ DT

Tin liên quan