Elon Musk muốn kết nối phương tiện giao thông với internet thông qua vệ tinh của SpaceX

DNHN - Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian, Space X của Tesla đang trong kế hoạch phát triển ăng-ten cho phép kết nối các phương tiện giao thông như xe bán tải, các dòng xe RV với mạng lưới internet vệ tinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Tỷ phú Elon giải thích dạng ăng ten này không dành cho tất cả các loại xe hơi của Tesla kết nối với vệ tinh mà chỉ gói gọn trong các sản phẩm bao gồm máy bay, tàu thủy, xe tải hạng nặng và RV. Trả lời với phóng viên CNBC, Musk cho biết Space X đã yêu cầu ủy quyền từ Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) để bắt đầu triển khai ăng-ten cho dịch vụ Starlink của họ trên “các phương tiện di chuyển”. Starlink là một dự án sử dụng nhiều vốn đầu tư của công ty nhằm xây dựng mạng lưới internet kết nối với hàng ngàn vệ tinh được thiết kế cung cấp Internet tốc độ cao cho người tiêu dùng ở bất kỳ nơi nào trên hành tinh.  

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Giám đốc phụ trách chính sách vệ tinh của Space X là David Goldman đã viết trong một lá thư gửi FCC vào hôm thứ sáu rằng “Lưu lượng truy cập mạng trên khắp thế giới đang bùng nổ. Người sử dụng luôn mong muốn truy cập ngay cả khi di chuyển. Dự án này của chúng tôi sẽ giúp phục vụ mối quan tâm chung của công chúng bằng cách xây dựng hệ thống vệ tinh mặt đất, từ đó sẽ mở rộng phạm vi băng thông rộng có sẵn cho các phương tiện di chuyển trên khắp Hoa Kỳ và thậm chí là cho tàu thuyền và máy bay di chuyển trên toàn thế giới”.

Vào cuối năm ngoái, công ty công nghệ không gian của Musk đã yêu cầu FCC cho phép tiến hành thử nghiệm trên máy bay phản lực tư nhân và đội tàu hàng hải. Phía SpaceX cũng lưu ý rằng các quy tắc của FCC “không yêu cầu người nộp đơn gửi số lượng thiết bị đầu cuối người dùng tối đa để được triển khai” chính vì vậy công ty của Musk không đưa ra con số cụ thể sẽ xây dựng bao nhiêu trạm xe trong dự án lần này.

TL

Tin liên quan