Elon Musk công khai kêu gọi người nổi tiếng đăng bài trên nền tảng X

15:59 25/09/2023

Theo Business Insider, dù Musk liên tục quảng bá, nền tảng đang gặp nhiều khó khăn. "Tình hình của X bi đát đến mức Musk phải đi năn nỉ những người nổi tiếng đăng bài trên nền tảng", Business Insider bình luận.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trong khi vị tỷ phú không ngừng ca ngợi quan điểm và số lượng tương tác của X rằng nền tảng này đang rất tốt, thì đây mới thực sự là một năm khó khăn đối với công ty.

Twitter, hiện là X, đã mất một nửa doanh thu quảng cáo và phần lớn lực lượng lao động kể từ khi Musk mua Twitter vào tháng 10 năm 2022. Rõ ràng là tệ đến mức ông hiện đang đề nghị những người nổi tiếng đăng bài lên nền tảng sau khi đổi tên thương hiệu.

Trả lời thông báo của Taylor Swift vào đầu tuần này về việc phát hành lại album "1989", Musk trả lời trên X: "Tôi khuyên bạn nên đăng một số video ca nhạc hoặc buổi hòa nhạc trực tiếp trên nền tảng X”.  Bài viết của ông thu hút 1,1 triệu lượt xem, gần 7 nghìn lượt thích và hơn 1,3 nghìn lượt bình luận, nhưng không có phản hồi nào từ nữ ca sĩ Taylor Swift.

Musk cũng khoe Tucker Carlson, người dẫn chương trình bị Fox News sa thải hồi tháng 4, đã nhận được nhiều lượt xem hơn khi phát trực tuyến nội dung trên mạng xã hội. "Số lượt xem các tập của anh ấy trên X hiện vượt quá dân số nước Mỹ. Hãy nói chuyện với thế giới qua X", Musk kêu gọi.

Tuy nhiên, X phải đối mặt với những lời chỉ trích về số lượt xem. Chúng không độc đáo, một người có thể đóng góp vào nhiều lượt xem nếu coi một tweet nhiều lần, trang Insider đã đưa tin trước đây.

Theo Business Insider, dù Musk liên tục quảng bá, nền tảng đang gặp nhiều khó khăn. Hiện X đã mất một nửa doanh thu quảng cáo. "Tình hình của X bi đát đến mức Musk phải đi năn nỉ những người nổi tiếng đăng bài trên nền tảng", Business Insider bình luận.

Mới đây, Elon Musk đã đưa ra ý tưởng tính phí người dùng nền tảng X của mình. Ông Musk không nói chi tiết về kế hoạch, bao gồm cả việc ông có thể tính phí người dùng bao nhiêu, chỉ nói rằng đó sẽ là “một khoản tiền nhỏ”.

“Lý do duy nhất, quan trọng nhất khiến chúng tôi muốn thu phí một khoản nhỏ hàng tháng bởi đây là cách duy nhất tôi có thể nghĩ ra để chống lại một lượng lớn tài khoản bot”, ông Musk nói.

Dưới sự lãnh đạo của ông Musk, X đã bắt đầu tính phí một số tính năng trước đây miễn phí. Trang web hiện tính phí xác minh khả năng người dùng gửi tin nhắn trực tiếp đến những người không theo dõi họ. Người dùng giờ đây cũng phải trả tiền cho X Pro, công cụ trước đây có tên là TweetDeck, từ lâu đã phổ biến với những người dùng lâu năm của trang web.

Thu Trang (t/h)