Elon Musk cho phép các quảng cáo có nội dung chính trị xuất hiện trên nền tảng X

15:07 30/08/2023

Reuters đánh giá động thái cho phép quảng bá chính trị ở Mỹ có thể giúp X tăng doanh thu, trong bối cảnh nhiều nhà quảng cáo rời bỏ nền tảng này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tỷ phú Elon Musk đã dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter). Như vậy, các quảng cáo có nội dung chính trị đã được phép đăng tải trên nền tảng này sau gần 4 năm bị cấm.

Nền tảng X khẳng định, việc cho phép đăng tải lại quảng cáo chính trị trên nền tảng này, bắt đầu tại Mỹ, là nhằm xây dựng cam kết của X đối với tự do ngôn luận. Nền tảng X vẫn theo đuổi chính sách cấm việc tuyên truyền những thông tin sai sự thật hoặc lệch lạc, trong đó có những thông tin giả nhằm hạ bệ uy tín trong bầu cử.

X cho hay, sẽ tăng cường nhân sự đảm bảo an toàn thông tin trên nền tảng, nhằm chống lại việc thao túng nội dung và “các mối đe dọa mới nổi”, theo hãng tin Reuters.

Trong bài đăng mới nhất, X cho biết sẽ thành lập một trung tâm minh bạch quảng cáo toàn cầu. Trung tâm này có chức năng cho phép người dùng xem những nội dung quảng bá chính trị hợp lệ và cấm các nội dung quảng bá chính trị truyền thông tin sai lệch, tìm cách làm suy yếu niềm tin của người dân vào bầu cử.
Reuters đánh giá động thái cho phép quảng bá chính trị ở Mỹ có thể giúp X tăng doanh thu, trong bối cảnh nhiều nhà quảng cáo rời bỏ nền tảng này.

Động thái trên của mạng xã hội X diễn ra chưa đầy 1 tuần sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người cũng sẽ tham gia tranh cử tổng thống vào năm tới, có dòng đăng tải ngắn sau khi bị bắt giữ trong 20 phút tại bang Georgia. Đây là dòng đăng tải đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ kể từ tháng 1/2021, đánh dấu sự quay trở lại của ông với nền tảng từng được ông yêu thích trong những năm cầm quyền tại Nhà Trắng trước đây.   

Hồi tháng 11/2019, X, lúc đó là Twitter và chưa được tỷ phú Elon Musk mua lại, đã bắt đầu cấm đăng tải quảng cáo có nội dung chính trị.

Minh Hà (T/h)