Elon Musk cân nhắc ý tưởng chế tạo chiếc điện thoại mang tên X

16:58 12/06/2024

Đây không phải là lần đầu Musk đề cập đến việc tạo điện thoại mới. Năm 2022, khi Apple dọa loại ứng dụng Twitter khỏi App Store, ông nói sẽ tạo ra một mẫu smartphone để cạnh tranh với iPhone.

Ảnh minh họa
Tỷ phú Elon Musk

Elon Musk đang cân nhắc ý tưởng chế tạo chiếc điện thoại X trong bối cảnh ông dọa cấm iPhone và các thiết bị Apple khác ở nhiều công ty của mình do tích hợp công nghệ OpenAI.

Hôm 11/6, một người dùng mạng xã hội X đã tweet dự đoán của mình rằng, Elon Musk sẽ tạo ra một chiếc điện thoại X, điều mà tỷ phú này trả lời là có khả năng xảy ra. Elon Musk là chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội X, trước đây gọi là Twitter.

"X sẽ hợp tác với Samsung để sản xuất điện thoại X?", người dùng X viết.

“Điều đó không nằm ngoài dự đoán”, Elon Musk trả lời trong một tweet hôm 12/6.

Bình luận của Musk được đưa ra sau khi ông chỉ trích Apple đưa mô hình AI của OpenAI vào iPhone, iPad, máy Mac... Musk gọi việc tích hợp này là "một động thái vi phạm an ninh không thể chấp nhận được" và cho biết, nếu nó được thực hiện, các vị khách đến thăm công ty của ông "sẽ phải để lại các thiết bị của nhà Táo ở cửa trước khi bước vào tòa nhà".

Mặc dù Musk đồng sáng lập OpenAI cùng với Giám đốc điều hành Sam Altman và những người khác vào năm 2015, nhưng ông cũng chính là người chỉ trích mạnh mẽ nhà sản xuất ChatGPT kể từ khi rời khỏi Hội đồng quản trị vào năm 2018.

Đây không phải là lần đầu Musk đề cập đến việc tạo điện thoại mới. Năm 2022, khi Apple dọa loại ứng dụng Twitter khỏi App Store, ông nói sẽ tạo ra một mẫu smartphone để cạnh tranh với iPhone.

Theo Business Insider, nếu sản xuất smartphone, việc đặt tên thiết bị là X không gây ngạc nhiên bởi Musk có đam mê lớn với chữ X. Tỷ phú từng thành lập công ty dịch vụ tài chính và thanh toán X.com năm 1999, sau đó hợp nhất với Paypal.

Đến năm 2002, ông tiếp tục mở công ty hành không vũ trụ SpaceX. Cuối 2022, sau khi tiếp quản Twitter, ông cho ra đời X Corp và sau đó đổi tên mạng xã hội thành X. Đầu tháng 7/2023, Musk công bố công ty xAI với tham vọng phát triển giải pháp thay thế ChatGPT.

Tú Anh (t/h)