Thứ năm 11/06/2026 11:46
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Elon Musk bất ngờ dành lời khen cho sản phẩm của Apple

Elon Musk đã bất ngờ dành lời khen cho tính năng trợ thính trên AirPods Pro 2 của Apple. Đây là lần hiếm hoi ông chủ Tesla tán dương sản phẩm của “táo khuyết”.
Elon Musk bất ngờ dành lời khen cho sản phẩm của Apple
Elon Musk bất ngờ dành lời khen cho sản phẩm của Apple

Mới đây, CEO Apple Tim Cook đăng tải một quảng cáo trên nền tảng X về tính năng trợ thính trên AirPods Pro 2. Quảng cáo "cảm động" này ghi lại khoảnh khắc một người cha khiếm thính có thể nghe thấy con gái mình nói nhờ vào công nghệ của Apple. Ngay sau đó, Elon Musk đã bình luận ngắn gọn: “Thật tuyệt”, thể hiện sự đồng tình với quảng cáo.

Theo Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, hơn 30 triệu người Mỹ bị suy giảm thính lực. Tính năng trợ thính trên AirPods Pro 2 được thiết kế để hỗ trợ những người khi cho phép họ thực hiện bài kiểm tra thính lực từ đó tùy chỉnh âm thanh phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Tính năng mới này không chỉ giúp Apple khẳng định vị trí trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ mà còn nhận được sự tán dương từ một người từng chỉ trích họ mạnh mẽ như Elon Musk.

Cùng ngày, Elon Musk còn chia sẻ thông điệp Lễ Tạ ơn từ Tim Cook, trong đó ông Cook gửi lời cảm ơn đến đội ngũ Apple và người dùng vì đã cùng góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Không phải lúc nào quan hệ giữa Musk và Apple cũng thân thiện như vậy. Xung đột giữa ông chủ Tesla và nhà sản xuất iPhone bắt đầu từ năm 2015, khi ông châm chọc “táo khuyết” đã tuyển dụng những người bị hãng xe điện đánh trượt.

Vào tháng 6/2024, khi Apple công bố hợp tác với OpenAI – startup Musk đồng sáng lập, ông một lần nữa lên tiếng chỉ trích. Musk đăng hàng loạt bài viết trên X để phản ứng và cho rằng việc Apple tích hợp ChatGPT trên các phần mềm trong iOS 18 là “vi phạm bảo mật không thể chấp nhận được”. Ông còn thề cấm các sản phẩm Apple trong những công ty của mình.

Musk cũng chế giễu nước cờ AI của Apple và nói Apple “không đủ thông minh để tự làm AI”.

“Dừng phần mềm gián điệp đáng sợ này hoặc tất cả thiết bị Apple sẽ bị cấm ở công ty của tôi”, Elon Musk phản hồi về bài đăng của Tim Cook quảng bá bộ tính năng AI Apple Intelligence trên X.

Tin bài khác
Canada đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Canada đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Chính phủ Canada vừa trình dự luật an toàn kỹ thuật số, đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đồng thời tăng cường kiểm soát đối với các chatbot trí tuệ nhân tạo. Động thái này cho thấy xu hướng siết chặt quản lý không gian số nhằm bảo vệ người chưa thành niên đang ngày càng rõ nét tại nhiều quốc gia.
SpaceX muốn trình diễn hạ tầng AI trên quỹ đạo từ cuối năm 2027

SpaceX muốn trình diễn hạ tầng AI trên quỹ đạo từ cuối năm 2027

SpaceX cho biết có thể bắt đầu trình diễn hạ tầng điện toán AI trên quỹ đạo từ cuối năm 2027, sớm hơn mốc nêu trong hồ sơ IPO. Kế hoạch này được xem là một phần trong chiến lược tăng trưởng dài hạn, nhưng vẫn phụ thuộc lớn vào tiến độ phát triển tên lửa Starship.
AWS ra mắt nền tảng trợ lý AI mua sắm tùy biến cho ngành bán lẻ

AWS ra mắt nền tảng trợ lý AI mua sắm tùy biến cho ngành bán lẻ

Điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) vừa chính thức giới thiệu giải pháp Agentic Shopping Assistant, cho phép các doanh nghiệp bán lẻ ứng dụng toàn bộ kinh nghiệm công nghệ từ hệ thống mua sắm của Amazon vào mô hình kinh doanh riêng.
Doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trước những làn ranh pháp lý và án phạt tỷ đồng

Doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trước những làn ranh pháp lý và án phạt tỷ đồng

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam, các chuyên gia pháp lý cảnh báo doanh nghiệp đang phải đối mặt với những khoảng trống trách nhiệm lớn về bảo mật dữ liệu, sở hữu trí tuệ và nghĩa vụ bồi thường thiệt hại.
FSB cảnh báo AI tự chủ có thể làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính

FSB cảnh báo AI tự chủ có thể làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính

Cơ quan giám sát tài chính toàn cầu cho rằng các hệ thống AI ngày càng tự chủ có thể khiến rủi ro trong ngành tài chính hiện thực hóa nhanh hơn, từ hành vi trái phép, rò rỉ dữ liệu đến gián đoạn hệ thống. Trong bối cảnh mức độ ứng dụng tăng nhanh, FSB kêu gọi các định chế tài chính thiết lập thêm các cơ chế kiểm soát và phê duyệt của con người đối với những tác vụ rủi ro cao.
Bắt tay Infineon, VinRobotics  quyết giành vé vào kỷ nguyên AI vật lý

Bắt tay Infineon, VinRobotics quyết giành vé vào kỷ nguyên AI vật lý

Sự kiện VinRobotics công bố ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Infineon Technologies AG không đơn thuần là một cái bắt tay thương mại thông thường giữa hai doanh nghiệp. Trong bối cảnh làn sóng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang định hình lại nền kinh tế số, việc công ty công nghệ của Tập đoàn Vingroup chủ động liên minh với gã khổng lồ bán dẫn toàn cầu chính là phát súng mở màn cho chiến dịch giành quyền làm chủ công nghệ lõi mang tầm quốc tế, khẳng định vị thế ngày càng rõ nét của Việt Nam trong chuỗi cung ứng công nghệ cao toàn cầu.
Meta bắt tay Reliance xây trung tâm dữ liệu AI 168 MW tại Ấn Độ

Meta bắt tay Reliance xây trung tâm dữ liệu AI 168 MW tại Ấn Độ

Meta hợp tác với Reliance Industries để triển khai trung tâm dữ liệu hỗ trợ AI đầu tiên của tập đoàn Mỹ tại Ấn Độ, với công suất 168 MW đặt tại Jamnagar, bang Gujarat. Thương vụ diễn ra khi nhu cầu hạ tầng số và điện toán AI tại Ấn Độ tăng nhanh, đưa thị trường trung tâm dữ liệu nước này hướng tới quy mô 13,11 tỷ USD vào năm 2034.
Thủ tướng Anh yêu cầu các hãng công nghệ tăng biện pháp bảo vệ trẻ em trên thiết bị số

Thủ tướng Anh yêu cầu các hãng công nghệ tăng biện pháp bảo vệ trẻ em trên thiết bị số

Chính phủ Anh đang gia tăng sức ép đối với các tập đoàn công nghệ lớn nhằm sớm triển khai công cụ bảo vệ trẻ em trên điện thoại và máy tính bảng, trong bối cảnh nhiều quốc gia châu Âu cũng đẩy mạnh kiểm soát việc trẻ vị thành niên tiếp cận nội dung độc hại trên không gian mạng.
Trung Quốc cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu từ các nền tảng trung gian AI

Trung Quốc cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu từ các nền tảng trung gian AI

Trung Quốc cảnh báo các nền tảng trung gian AI có thể trở thành mắt xích làm gia tăng nguy cơ rò rỉ dữ liệu, lộ thông tin cá nhân và phát sinh các rủi ro an ninh mạng nếu không được quản lý chặt chẽ.
Nvidia bắt tay SK Hynix, Naver và Doosan để mở rộng hạ tầng AI tại Hàn Quốc

Nvidia bắt tay SK Hynix, Naver và Doosan để mở rộng hạ tầng AI tại Hàn Quốc

Các thỏa thuận mới với SK Hynix, Naver và Doosan cho thấy Nvidia đang đẩy mạnh hiện diện tại Hàn Quốc - một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu - trong bối cảnh cuộc đua đầu tư trung tâm dữ liệu và hạ tầng AI tiếp tục tăng tốc.
Threads: Kênh đối thoại mới doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Threads: Kênh đối thoại mới doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Threads đang nổi lên như nền tảng đối thoại tiềm năng, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, kết nối khách hàng và mở rộng hoạt động marketing số.
Thanh toán xuyên biên giới trên máy POS Payoo

Thanh toán xuyên biên giới trên máy POS Payoo

VietQRGlobal cho phép du khách quốc tế có thể thanh toán xuyên biên giới trên máy POS Payoo bằng chính ứng dụng ngân hàng, hoặc ví điện tử của quốc gia họ…
Thanh toán số tăng tốc, Việt Nam hướng tới giá trị giao dịch không tiền mặt gấp 30 lần GDP

Thanh toán số tăng tốc, Việt Nam hướng tới giá trị giao dịch không tiền mặt gấp 30 lần GDP

Thanh toán số đang trở thành hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số, khi giá trị giao dịch không dùng tiền mặt tại Việt Nam đã đạt mức gấp 28 lần GDP và tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những tháng đầu năm 2026. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý được đưa ra tại Hội thảo “Thanh toán thông minh trong kỷ nguyên số” diễn ra ngày 6/6 tại TP.HCM.
CEO Nvidia: Robot sẽ là động lực tăng trưởng mới của Hàn Quốc

CEO Nvidia: Robot sẽ là động lực tăng trưởng mới của Hàn Quốc

CEO Nvidia Jensen Huang cho rằng robot sẽ trở thành ngành công nghiệp tăng trưởng lớn tiếp theo của Hàn Quốc, đồng thời cho biết Nvidia sẽ mở rộng hợp tác về AI, robot và sản xuất tiên tiến với các doanh nghiệp nước này.
Amazon ra mắt robot AI thế hệ mới, tăng tốc tự động hóa kho hàng

Amazon ra mắt robot AI thế hệ mới, tăng tốc tự động hóa kho hàng

Theo Reuters, Amazon vừa giới thiệu thế hệ robot di động mới tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng tiếp nhận và phản hồi các chỉ dẫn bằng ngôn ngữ tự nhiên của con người.