Durex và chiến lược marketing có 1-0-2

16:18 01/04/2024

Durex là thương hiệu bao cao su nổi tiếng với chiến dịch truyền thông sáng tạo, đánh trúng tâm lý và trí tưởng tượng của người xem. Chiến lược marketing của Durex đã giúp thương hiệu bán ra hơn 1 tỷ bao cao su mỗi năm, chiếm 1/4 thị phần toàn cầu.

Ảnh minh họa
Thương hiệu bao cao su Durex nổi tiếng với những chiến dịch truyền thông, quảng cáo sáng tạo.

1. Chiến lược về sản phẩm

Durex hiện chiếm 26% thị phần trên thị trường bao cao su toàn cầu, với doanh số bán hàng hơn một tỷ sản phẩm mỗi năm. Thương hiệu này nhắm đến nhóm đối tượng là khách hàng trẻ từ độ tuổi 18-30. Họ tự định vị mình không chỉ là một công ty sản xuất bao cao su thông thường, mà còn là một thương hiệu chăm sóc cho cảm xúc thăng hoa và sức khỏe tình dục của người sử dụng.

Nguyên liệu sử dụng trong sản xuất bao cao su được kiểm định chất lượng bằng phương pháp điện từ. Sự đổi mới và không ngừng sáng tạo đóng vai trò quan trọng, góp phần giúp Durex giữ vững lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút và giữ chân khách hàng.

2. Chiến lược về kênh phân phối sản phẩm
Về địa điểm phân phối sản phẩm, Durex có mặt tại hơn 140 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam và sử dụng ba kênh phân phối chính. Ngoài ra, Durex còn có mặt trên các kênh phân phối trực tuyến như trang web chính thức durex.com.vn và các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki.vn. Khách hàng cũng được hưởng các ưu đãi như tích điểm, tư vấn kiến thức và nhận quà tặng khi mua sản phẩm của Durex.
3. Chiến lược về truyền thông
Durex nổi tiếng với những chiến dịch quảng cáo táo bạo, thông minh và gợi nhiều liên tưởng, thường mang tính hóm hỉnh mà không cần phải quá rõ ràng về mặt nội dung mà thương hiệu muốn truyền tải. Thương hiệu này tập trung vào các kênh truyền thông như TV, mạng xã hội, marketing số và tài trợ sự kiện để tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu. Tagline quen thuộc của Durex là "Feeling is everything" đã trở thành nội dung cốt lõi trong mọi sản phẩm quảng cáo của họ.
4. Chiến lược về giá cả
Durex được xem là một dòng sản phẩm cao cấp, với giá cả tương đối cao hơn so với các thương hiệu bao cao su nội địa như Thái Lan hay Nhật Bản. Mặc dù chiến lược giá này giúp Durex tạo dựng được hình ảnh thương hiệu cao cấp, nhưng nhược điểm rõ ràng là không phản ánh thực sự nhu cầu kinh tế của người tiêu dùng Việt Nam.
H.C (t/h)