Thứ năm 20/08/2026 12:47
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đua ghế "ông trùm" tennis cực nóng: Sau Nadal, Federer "dằn mặt" Djokovic

12/10/2020 00:00
Tiếp bước Rafael Nadal, Roger Federer đã có những quan điểm cứng rắn đối chọi lại Novak Djokovic sau vụ lùm xùm liên quan tới Chủ tịch đương nhiệm ATP - Chris Kermode.

Thời gian qua, làng quần vợt đang chìm trong mớ hỗn độn xoay quanh Chris Kermode - Chủ tịch đương nhiệm của ATP. Nhà quản lí thể thao người Anh sẽ kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 của mình vào cuối năm nay nhưng theo thông tin từ báo giới, Novak Djokovic - chủ tịch Hiệp hội các tay vợt kiên quyết ngăn ông tái đắc cử.

Đua ghế "ông trùm" tennis cực nóng: Sau Nadal, Federer "dằn mặt" Djokovic - 1

Mâu thuẫn giữa Federer, Nadal và Djokovic xoay quanh Chủ tịch ATP - Chris Kermode ngày càng sâu sắc

Phần lớn thành viên thuộc Hiệp hội đều đứng về phía Djokovic, trong khi Rafael Nadal và Roger Federer là số ít những người ủng hộ Kermode. Thậm chí Nadal còn chỉ trích trực tiếp Djokovic khi hai tay vợt tham dự Indian Wells. Sau cuộc họp tại ATP ở Indian Wells (không có Nadal), Djokovic vẫn bảo lưu quan điểm "phết truất" Kermode trong bối cảnh 3 ứng viên khác sẵn sàng thay thế ông.

Về phía Federer, huyền thoại từng giành 20 Grand Slam cũng tố cáo Nole liên tục trì hoãn cuộc họp giữa anh cùng ban lãnh đạo Hiệp hội."Tàu tốc hành" và Nadal từng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội trước khi rời khỏi những cương vị này vào năm 2014.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Tages-Anzeiger (Thụy Sĩ), Federer một lần nữa bày tỏ sự quan ngại về tương lai làng banh nỉ trước những lùm xùm của giới thượng tầng, đồng thời kêu gọi đôi bên bình tĩnh để tránh hệ quả đáng tiếc xảy ra:

"Đúng vậy, tôi có đôi chút lo lắng về tương lai của quần vợt. Các giải đấu vẫn vận hành suôn sẻ, chúng ta được thưởng thức những trận đấu hay, tiền thưởng ngày càng tăng, các SVĐ chật cứng khán giả, lợi nhuận thu về rất ổn. ITF, ATP cố gắng đổi mới, Laver Cup vẫn diễn ra tốt đẹp, duy chỉ có vấn đề chính trị là bất ổn. Bất đồng quan điểm xảy ra giữa BTC giải đấu và các tay vợt hoặc giữa các tay vợt với nhau.

Nhiều người bảo đấy chỉ là giai đoạn nhất thời, hãy chờ xem điều gì xảy ra trong vài tháng tới. Quan trọng hơn là các giải đấu sẽ diễn ra ở đâu, với ai, như thế nào? Rất nhiều câu hỏi để ngỏ và bạn cần tìm ra lời giải, còn chúng tôi phải giữ được sự bình tĩnh".

Mặt khác, Federer cũng ngầm bày tỏ sự ủng hộ dành cho Kermode khi cảnh báo ông về thực trạng làng banh nỉ hiện tại: "Sau lưng Kermode là những con người với mục đích khác nhau. Người nghĩ đến tiền bạc, người nghĩ đến lịch trình thi đấu, người chỉ quan tâm tới quyền lực. Đó là vấn đề rất nghiêm trọng. Tôi mới chỉ lờ mờ đoán được chuyện gì xảy ra và cần phải nói chuyện với đại diện Hiệp hội".

Đỗ Anh

Tin bài khác
TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP.HCM đang hoàn thiện cơ chế thu hút chuyên gia, nhà khoa học và nhân lực chất lượng cao, tập trung vào khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nhằm tạo động lực cho mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế khu vực.
Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8, Bắc Bộ có mưa dông bất chợt, trưa chiều hửng nắng, oi nóng; duyên hải Nam Trung Bộ ngày nắng, khá nóng, chiều tối có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông rải rác.
Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Sau hơn 5 tháng tạm dừng để nâng cấp hạ tầng, Cảng hàng không quốc tế Liên Khương chính thức khai thác trở lại từ ngày 19/8. Không chỉ nối lại các đường bay đến Đà Lạt, sự trở lại của sân bay còn mở thêm dư địa để Lâm Đồng tăng tốc du lịch, thương mại và kết nối với các thị trường quốc tế.
Gần 4.500 du khách theo siêu tàu đến Hạ Long

Gần 4.500 du khách theo siêu tàu đến Hạ Long

Gần 4.500 du khách từ Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa đặt chân đến Hạ Long trên siêu tàu Adora Magic City, đánh dấu thêm một tín hiệu sôi động cho hành trình đưa du lịch tàu biển quốc tế trở lại mạnh mẽ với Quảng Ninh.
Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định công bố tình huống khẩn cấp tại 2 khu dân cư thuộc địa bàn bản Thanh Sơn, xã miền núi Quan Sơn. Trước đó, 17 hộ dân tại đây đã được di dời khẩn cấp do mưa lớn gây sụt lún, sạt lở đất.
Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Nhà máy VFI Sơn La đề xuất mở rộng thêm hơn 7.800 m², nâng tổng diện tích lên khoảng 12.800 m² nhằm tăng sản lượng, tiêu thụ nông sản và tạo thêm việc làm.
Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8, Bắc Trung Bộ cục bộ có nơi mưa rất to; Nam Trung Bộ ít mưa, ngày nắng mạnh; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng gián đoạn, chiều tối mưa dông mạnh.
Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II (KOL Summit 2026) sẽ chính thức diễn ra ngày 07/9/2026 tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “KOL với hành trình kiến tạo niềm tin số”.
An toàn thực phẩm: Không để mắt xích nào đứng ngoài trách nhiệm

An toàn thực phẩm: Không để mắt xích nào đứng ngoài trách nhiệm

Bảo đảm an toàn thực phẩm không thể chỉ là nhiệm vụ của riêng một ngành, một cơ quan hay một doanh nghiệp, mà phải là trách nhiệm chung của cả hệ thống và của tất cả các chủ thể tham gia trong chuỗi thực phẩm.
Du lịch Việt Nam tìm lợi thế mới từ hành trình giảm phát thải

Du lịch Việt Nam tìm lợi thế mới từ hành trình giảm phát thải

Du lịch càng tăng trưởng, dấu chân carbon từ giao thông, lưu trú, ăn uống và rác thải càng lớn. Bài toán không chỉ là giảm phát thải mà còn là cách tạo giá trị cao hơn từ mỗi lượt khách và duy trì sức cạnh tranh của điểm đến.
Thời tiết hôm nay 18/8: Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 18/8: Bắc Bộ chiều tối và đêm mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 18/8, phía Đông Bắc Bộ có mưa rào ngắt quãng, từ chiều nay có nhiều điểm mưa rất to; Bắc Trung Bộ từ chiều tối có mưa lớn, Nam Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.
Thanh Hóa: Khẩn trương xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại hang Co Phương

Thanh Hóa: Khẩn trương xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại hang Co Phương

UBND tỉnh Thanh hóa yêu cầu các cơ quan chức năng và địa phương khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tại hành Co Phương, địa điểm 11 dân công hỏa tuyến hy sinh trong kháng chiến chống Pháp.
Hà Nội mạnh tay với doanh nghiệp vận tải tự ý tăng giá dịp 2/9

Hà Nội mạnh tay với doanh nghiệp vận tải tự ý tăng giá dịp 2/9

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chủ động phương tiện, tăng chuyến khi nhu cầu đi lại tăng cao dịp nghỉ Quốc khánh 2/9, đồng thời không tự ý điều chỉnh giá cước hoặc thu phụ phí khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Phú Thọ: Hơn 1.200 trường hợp vi phạm đất đai, yêu cầu công khai kịp thời

Phú Thọ: Hơn 1.200 trường hợp vi phạm đất đai, yêu cầu công khai kịp thời

Phú Thọ ghi nhận 1.216 trường hợp vi phạm đất đai đã bị xử lý; tỉnh yêu cầu kịp thời công khai các trường hợp vi phạm, khắc phục vi phạm theo quy định.
Thời tiết hôm nay 17/8: Từ mai Bắc Bộ bắt đầu giảm nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/8: Từ mai Bắc Bộ bắt đầu giảm nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/8, Hà Nội nắng nóng; từ đêm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bước vào đợt mưa lớn, kéo dài đến ngày 21/8; Nam Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.