Thứ hai 10/08/2026 22:00
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đua ghế "ông trùm" tennis cực nóng: Sau Nadal, Federer "dằn mặt" Djokovic

12/10/2020 00:00
Tiếp bước Rafael Nadal, Roger Federer đã có những quan điểm cứng rắn đối chọi lại Novak Djokovic sau vụ lùm xùm liên quan tới Chủ tịch đương nhiệm ATP - Chris Kermode.

Thời gian qua, làng quần vợt đang chìm trong mớ hỗn độn xoay quanh Chris Kermode - Chủ tịch đương nhiệm của ATP. Nhà quản lí thể thao người Anh sẽ kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 của mình vào cuối năm nay nhưng theo thông tin từ báo giới, Novak Djokovic - chủ tịch Hiệp hội các tay vợt kiên quyết ngăn ông tái đắc cử.

Đua ghế "ông trùm" tennis cực nóng: Sau Nadal, Federer "dằn mặt" Djokovic - 1

Mâu thuẫn giữa Federer, Nadal và Djokovic xoay quanh Chủ tịch ATP - Chris Kermode ngày càng sâu sắc

Phần lớn thành viên thuộc Hiệp hội đều đứng về phía Djokovic, trong khi Rafael Nadal và Roger Federer là số ít những người ủng hộ Kermode. Thậm chí Nadal còn chỉ trích trực tiếp Djokovic khi hai tay vợt tham dự Indian Wells. Sau cuộc họp tại ATP ở Indian Wells (không có Nadal), Djokovic vẫn bảo lưu quan điểm "phết truất" Kermode trong bối cảnh 3 ứng viên khác sẵn sàng thay thế ông.

Về phía Federer, huyền thoại từng giành 20 Grand Slam cũng tố cáo Nole liên tục trì hoãn cuộc họp giữa anh cùng ban lãnh đạo Hiệp hội."Tàu tốc hành" và Nadal từng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội trước khi rời khỏi những cương vị này vào năm 2014.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Tages-Anzeiger (Thụy Sĩ), Federer một lần nữa bày tỏ sự quan ngại về tương lai làng banh nỉ trước những lùm xùm của giới thượng tầng, đồng thời kêu gọi đôi bên bình tĩnh để tránh hệ quả đáng tiếc xảy ra:

"Đúng vậy, tôi có đôi chút lo lắng về tương lai của quần vợt. Các giải đấu vẫn vận hành suôn sẻ, chúng ta được thưởng thức những trận đấu hay, tiền thưởng ngày càng tăng, các SVĐ chật cứng khán giả, lợi nhuận thu về rất ổn. ITF, ATP cố gắng đổi mới, Laver Cup vẫn diễn ra tốt đẹp, duy chỉ có vấn đề chính trị là bất ổn. Bất đồng quan điểm xảy ra giữa BTC giải đấu và các tay vợt hoặc giữa các tay vợt với nhau.

Nhiều người bảo đấy chỉ là giai đoạn nhất thời, hãy chờ xem điều gì xảy ra trong vài tháng tới. Quan trọng hơn là các giải đấu sẽ diễn ra ở đâu, với ai, như thế nào? Rất nhiều câu hỏi để ngỏ và bạn cần tìm ra lời giải, còn chúng tôi phải giữ được sự bình tĩnh".

Mặt khác, Federer cũng ngầm bày tỏ sự ủng hộ dành cho Kermode khi cảnh báo ông về thực trạng làng banh nỉ hiện tại: "Sau lưng Kermode là những con người với mục đích khác nhau. Người nghĩ đến tiền bạc, người nghĩ đến lịch trình thi đấu, người chỉ quan tâm tới quyền lực. Đó là vấn đề rất nghiêm trọng. Tôi mới chỉ lờ mờ đoán được chuyện gì xảy ra và cần phải nói chuyện với đại diện Hiệp hội".

Đỗ Anh

Tin bài khác
Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và Bảo tồn phát triển làng nghề thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam vừa chính thức ra mắt và đi vào hoạt động mới đây tại Hà Nội.
Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Cục Cảnh sát giao thông đề xuất thí điểm sử dụng làn sát dải phân cách giữa làm làn dành riêng để vượt xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đoạn Cầu Giẽ - Ninh Bình từ quý IV/2026, đồng thời tăng cường camera AI để giám sát, xử lý vi phạm.
Lâm Đồng quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc trong tháng 8/2026

Lâm Đồng quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc trong tháng 8/2026

Ngày 10/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Bùi Thắng cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tình hình triển khai Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, một trong những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của khu vực Tây Nguyên.
Thanh Hóa ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”, cùng nhau xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh

Thanh Hóa ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”, cùng nhau xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh

Nhằm tăng cường kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị, doanh nghiệp truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung số trong việc đấu tranh ngăn chặn thông tin xấu độc, lan tỏa thông tin tích cực, xây dựng môi trường không gian mạng an toàn, văn minh. Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”.
Thời tiết hôm nay 10/8: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 10/8: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 10/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng, mát mẻ, chiều tối và đêm có mưa dông mạnh; Nam Bộ trưa chiều trời nắng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng cho năm học 2026 - 2027: Bảo đảm trường lớp, chăm lo toàn diện cho học sinh

TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng cho năm học 2026 - 2027: Bảo đảm trường lớp, chăm lo toàn diện cho học sinh

Ngày 9/8, TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Dân hỏi - Chính quyền trả lời” nhằm thông tin về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027, với trọng tâm là trường lớp, giáo viên, sức khỏe học đường và các chính sách hỗ trợ học sinh.
Thanh hóa: Sáp nhập hai trường đại học, đáp ứng nhu cầu mới phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Thanh hóa: Sáp nhập hai trường đại học, đáp ứng nhu cầu mới phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 8/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố Quyết định số 1268/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vào Trường Đại học Hồng Đức.
Thời tiết hôm nay 9/8: Hà Nội trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 9/8: Hà Nội trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 9/8, Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, oi nóng, chiều tối có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng cục bộ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nóng vào giữa trưa và đầu giờ chiều, chiều tối có mưa dông.
Liên kết vùng mở đường cho tham vọng nâng tầm du lịch Việt Nam

Liên kết vùng mở đường cho tham vọng nâng tầm du lịch Việt Nam

Muốn nâng sức cạnh tranh, du lịch Việt Nam cần vượt khỏi cách phát triển riêng lẻ của từng điểm đến. Liên kết vùng đang được đặt vào vị trí quan trọng hơn, với doanh nghiệp là lực lượng trực tiếp đưa sản phẩm ra thị trường.
4.652 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang hoạt động trên thị trường Việt Nam

4.652 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang hoạt động trên thị trường Việt Nam

Thị trường du lịch Việt Nam đang hình thành hệ sinh thái cung ứng ngày càng lớn với 4.652 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, 46.662 hướng dẫn viên và hàng trăm cơ sở lưu trú 4-5 sao.
Sơn La: Mưa lũ 1 tuần làm 3 trẻ tử vong, thiệt hại khoảng 24 tỷ đồng

Sơn La: Mưa lũ 1 tuần làm 3 trẻ tử vong, thiệt hại khoảng 24 tỷ đồng

Đợt mưa lũ từ ngày 1-6/8 tại Sơn La làm 3 trẻ em tử vong, 1 người mất tích, gần 300 nhà dân bị ảnh hưởng, tổng thiệt hại ước khoảng 24 tỷ đồng.
Thời tiết hôm nay 8/8: Hà Nội tăng nhiệt, cảm giác nóng bức

Thời tiết hôm nay 8/8: Hà Nội tăng nhiệt, cảm giác nóng bức

Thời tiết hôm nay 8/8, Bắc Bộ chuẩn bị bước vào một đợt nắng nóng, nhiệt độ tăng, có nơi trên 37 độ C; Bắc Trung Bộ nắng mưa đan xen, Nam Trung Bộ nắng nhiều, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Đường sắt Lào Cai - Hải Phòng mở dư địa phát triển hành lang kinh tế mới

Đường sắt Lào Cai - Hải Phòng mở dư địa phát triển hành lang kinh tế mới

Điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng không chỉ nhằm nâng cao năng lực vận tải mà còn hướng tới hình thành hành lang kinh tế mới, kết nối cửa khẩu với cảng biển, mở thêm dư địa cho logistics, công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng.
Thanh Hóa: ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo” giúp người dân tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Thanh Hóa: ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo” giúp người dân tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo”, một công cụ tuyên truyền trực quan, nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa tội phạm công nghệ cao, tự bảo vệ mình cho người dân.
Hà Tĩnh xem xét chấm dứt dự án du lịch 152 tỷ đồng chậm triển khai hơn 5 năm

Hà Tĩnh xem xét chấm dứt dự án du lịch 152 tỷ đồng chậm triển khai hơn 5 năm

Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh đề nghị rà soát năng lực của Công ty Cổ phần Hợp tác thương mại Toàn Cầu - chủ đầu tư dự án Quần thể khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp tại biển Xuân Thành. Trường hợp nhà đầu tư không còn khả năng thực hiện, Sở Tài chính sẽ tham mưu UBND tỉnh chấm dứt hoạt động dự án theo quy định.