Chủ nhật 21/12/2025 23:05
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đua ghế "ông trùm" tennis cực nóng: Sau Nadal, Federer "dằn mặt" Djokovic

12/10/2020 00:00
Tiếp bước Rafael Nadal, Roger Federer đã có những quan điểm cứng rắn đối chọi lại Novak Djokovic sau vụ lùm xùm liên quan tới Chủ tịch đương nhiệm ATP - Chris Kermode.

Thời gian qua, làng quần vợt đang chìm trong mớ hỗn độn xoay quanh Chris Kermode - Chủ tịch đương nhiệm của ATP. Nhà quản lí thể thao người Anh sẽ kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 của mình vào cuối năm nay nhưng theo thông tin từ báo giới, Novak Djokovic - chủ tịch Hiệp hội các tay vợt kiên quyết ngăn ông tái đắc cử.

Đua ghế "ông trùm" tennis cực nóng: Sau Nadal, Federer "dằn mặt" Djokovic - 1

Mâu thuẫn giữa Federer, Nadal và Djokovic xoay quanh Chủ tịch ATP - Chris Kermode ngày càng sâu sắc

Phần lớn thành viên thuộc Hiệp hội đều đứng về phía Djokovic, trong khi Rafael Nadal và Roger Federer là số ít những người ủng hộ Kermode. Thậm chí Nadal còn chỉ trích trực tiếp Djokovic khi hai tay vợt tham dự Indian Wells. Sau cuộc họp tại ATP ở Indian Wells (không có Nadal), Djokovic vẫn bảo lưu quan điểm "phết truất" Kermode trong bối cảnh 3 ứng viên khác sẵn sàng thay thế ông.

Về phía Federer, huyền thoại từng giành 20 Grand Slam cũng tố cáo Nole liên tục trì hoãn cuộc họp giữa anh cùng ban lãnh đạo Hiệp hội."Tàu tốc hành" và Nadal từng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội trước khi rời khỏi những cương vị này vào năm 2014.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Tages-Anzeiger (Thụy Sĩ), Federer một lần nữa bày tỏ sự quan ngại về tương lai làng banh nỉ trước những lùm xùm của giới thượng tầng, đồng thời kêu gọi đôi bên bình tĩnh để tránh hệ quả đáng tiếc xảy ra:

"Đúng vậy, tôi có đôi chút lo lắng về tương lai của quần vợt. Các giải đấu vẫn vận hành suôn sẻ, chúng ta được thưởng thức những trận đấu hay, tiền thưởng ngày càng tăng, các SVĐ chật cứng khán giả, lợi nhuận thu về rất ổn. ITF, ATP cố gắng đổi mới, Laver Cup vẫn diễn ra tốt đẹp, duy chỉ có vấn đề chính trị là bất ổn. Bất đồng quan điểm xảy ra giữa BTC giải đấu và các tay vợt hoặc giữa các tay vợt với nhau.

Nhiều người bảo đấy chỉ là giai đoạn nhất thời, hãy chờ xem điều gì xảy ra trong vài tháng tới. Quan trọng hơn là các giải đấu sẽ diễn ra ở đâu, với ai, như thế nào? Rất nhiều câu hỏi để ngỏ và bạn cần tìm ra lời giải, còn chúng tôi phải giữ được sự bình tĩnh".

Mặt khác, Federer cũng ngầm bày tỏ sự ủng hộ dành cho Kermode khi cảnh báo ông về thực trạng làng banh nỉ hiện tại: "Sau lưng Kermode là những con người với mục đích khác nhau. Người nghĩ đến tiền bạc, người nghĩ đến lịch trình thi đấu, người chỉ quan tâm tới quyền lực. Đó là vấn đề rất nghiêm trọng. Tôi mới chỉ lờ mờ đoán được chuyện gì xảy ra và cần phải nói chuyện với đại diện Hiệp hội".

Đỗ Anh

Tin bài khác
Thương mại điện tử bùng nổ, rác thải nhựa đối mặt nguy cơ vượt 800.000 tấn

Thương mại điện tử bùng nổ, rác thải nhựa đối mặt nguy cơ vượt 800.000 tấn

Cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử, lượng rác thải nhựa từ bao bì đóng gói tại Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.
Thời tiết ngày mai 22/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, sáng rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, sáng rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm; Nghệ An – Đắk Lắk có nơi có mưa, Trung Bộ trời ấm; cao nguyên Trung Bộ trời nắng cả ngày; Nam Bộ trời nóng.
Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức diễn ra ngày 16/12/2025.
Phú Thọ cấp chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm đợt 1 năm 2025

Phú Thọ cấp chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm đợt 1 năm 2025

UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt kết quả đánh giá, cấp Giấy chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm năm 2025 (đợt 1), góp phần nâng cao giá trị sản phẩm địa phương và thúc đẩy kinh tế nông thôn.
Thời tiết ngày mai 21/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rải rác, sáng sớm xuất hiện sương mù

Thời tiết ngày mai 21/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rải rác, sáng sớm xuất hiện sương mù

Thời tiết ngày mai 21/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12, Thanh Hoá – Hà Tĩnh trời nắng; Quảng Trị - Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng mạnh.
Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội chính thức khởi công tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao – Hòa Lạc với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng, kỳ vọng trở thành trục giao thông xương sống phía Tây Thủ đô, giảm ùn tắc và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.
Thời tiết ngày mai 20/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 20/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 20/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, đêm và sáng trời rét.
Thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ nắng đẹp, ấm áp

Thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ nắng đẹp, ấm áp

Thời tiết hôm nay 19/12, Trung Bộ vài nơi mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; triều cường đầu tháng 11 Âm lịch ở Nam Bộ không cao; Đông Nam Bộ trời nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù, đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12, Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ nhiều nơi có mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa trái mùa cục bộ.
Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm.
Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Sau khi Trung ương ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt về sắp xếp tổ chức bộ máy và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (bỏ cấp huyện), hàng loạt địa phương đã khẩn trương thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (Ban QLDA) trực thuộc UBND cấp xã. Tuy nhiên, cách làm của từng địa phương lại rất khác nhau.
Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Khi thời hạn báo cáo tiền lương, tiền thưởng Tết 2026 đang đến gần, một số doanh nghiệp đã hé lộ kế hoạch thưởng cho người lao động với mức bằng hoặc nhỉnh hơn năm trước.