Đua ghế "ông trùm" tennis cực nóng: Sau Nadal, Federer "dằn mặt" Djokovic

00:00 12/10/2020

Tiếp bước Rafael Nadal, Roger Federer đã có những quan điểm cứng rắn đối chọi lại Novak Djokovic sau vụ lùm xùm liên quan tới Chủ tịch đương nhiệm ATP - Chris Kermode.

Thời gian qua, làng quần vợt đang chìm trong mớ hỗn độn xoay quanh Chris Kermode - Chủ tịch đương nhiệm của ATP. Nhà quản lí thể thao người Anh sẽ kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 của mình vào cuối năm nay nhưng theo thông tin từ báo giới,  Novak Djokovic - chủ tịch Hiệp hội các tay vợt kiên quyết ngăn ông tái đắc cử.

Đua ghế "ông trùm" tennis cực nóng: Sau Nadal, Federer "dằn mặt" Djokovic - 1

Mâu thuẫn giữa Federer, Nadal và Djokovic xoay quanh Chủ tịch ATP - Chris Kermode ngày càng sâu sắc

Phần lớn thành viên thuộc Hiệp hội đều đứng về phía Djokovic, trong khi Rafael Nadal và Roger Federer là số ít những người ủng hộ Kermode. Thậm chí Nadal còn chỉ trích trực tiếp Djokovic khi hai tay vợt tham dự Indian Wells. Sau cuộc họp tại ATP ở Indian Wells (không có Nadal), Djokovic vẫn bảo lưu quan điểm "phết truất" Kermode trong bối cảnh 3 ứng viên khác sẵn sàng thay thế ông.

Về phía Federer, huyền thoại từng giành 20 Grand Slam cũng tố cáo Nole liên tục trì hoãn cuộc họp giữa anh cùng ban lãnh đạo Hiệp hội."Tàu tốc hành" và Nadal từng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội trước khi rời khỏi  những cương vị này vào năm 2014.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Tages-Anzeiger (Thụy Sĩ), Federer một lần nữa bày tỏ sự quan ngại về tương lai làng banh nỉ trước những lùm xùm của giới thượng tầng, đồng thời kêu gọi đôi bên bình tĩnh để tránh hệ quả đáng tiếc xảy ra:

"Đúng vậy, tôi có đôi chút lo lắng về tương lai của quần vợt. Các giải đấu vẫn vận hành suôn sẻ, chúng ta được thưởng thức những trận đấu hay, tiền thưởng ngày càng tăng, các SVĐ chật cứng khán giả, lợi nhuận thu về rất ổn. ITF, ATP cố gắng đổi mới, Laver Cup vẫn diễn ra tốt đẹp, duy chỉ có vấn đề chính trị là bất ổn. Bất đồng quan điểm xảy ra giữa BTC giải đấu và các tay vợt hoặc giữa các tay vợt với nhau. 

Nhiều người bảo đấy chỉ là giai đoạn nhất thời, hãy chờ xem điều gì xảy ra trong vài tháng tới. Quan trọng hơn là các giải đấu sẽ diễn ra ở đâu, với ai, như thế nào? Rất nhiều câu hỏi để ngỏ và bạn cần tìm ra lời giải, còn chúng tôi phải giữ được sự bình tĩnh".

Mặt khác, Federer cũng ngầm bày tỏ sự ủng hộ dành cho Kermode khi cảnh báo ông về thực trạng làng banh nỉ hiện tại: "Sau lưng Kermode là những con người với mục đích khác nhau. Người nghĩ đến tiền bạc, người nghĩ đến lịch trình thi đấu, người chỉ quan tâm tới quyền lực. Đó là vấn đề rất nghiêm trọng. Tôi mới chỉ lờ mờ đoán được chuyện gì xảy ra và cần phải nói chuyện với đại diện Hiệp hội".

Đỗ Anh