Chủ nhật 30/08/2026 10:06
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ, khách nội địa tăng kỷ lục

05/09/2022 08:42
Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong 7 tháng đầu năm, cả nước đã đón và phục vụ 71,8 triệu lượt khách nội địa, vượt chỉ tiêu kế hoạch toàn ngành đề ra trong cả năm. Chỉ riêng trong tháng 6, khi mùa Hè bắt đầu, lượng khác

Theo thống kê, trong 7 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch đã tăng gần 8 lần so với cùng kỳ năm 2021 và tăng gấp 3 lần so với thời điểm đầu tháng 3/2022 trước khi mở cửa du lịch. Các thị trường truyền thống đã trở lại, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 37,5%. Doanh thu của lữ hành cũng tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Có thể kể đến những địa phương đã về đích trước như: Quảng Ninh, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ....

Sau thời gian dài im ắng vì dịch bệnh, rất nhiều chương trình kích cầu được các địa phương liên tục tung ra, đặc biệt, rất nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn được đầu tư kịp thời đã kích thích
Sau thời gian dài im ắng vì dịch bệnh, rất nhiều chương trình kích cầu được các địa phương liên tục tung ra, đặc biệt, rất nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn được đầu tư kịp thời đã thu hút du khách.

Theo Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết; trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh từ (1/9 - 4/9) năm nay, lượng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt hơn 239 nghìn lượt, tăng 58% so với năm 2019.

Trong đó, khách nội địa ước đạt khoảng 215 nghìn lượt, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2019, khách quốc tế ước đạt khoảng 24 nghìn lượt.

Tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng từ ngày 31/8 đến ngày 04/9/2022 ước khoảng hơn 540 chuyến với 443 chuyến bay nội địa, 97 chuyến bay quốc tế.

Tại Quảng Nam, theo thông tin từ Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam cho biết; trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay lượng khách tham quan, du lịch đến tỉnh này đạt gần 200.000 lượt, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết; trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh từ (1/9 - 4/9) năm nay, lượng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt hơn 239 nghìn lượt, tăng 58% so với năm 2019
Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết; trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh từ (1/9 - 4/9) năm nay, lượng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt hơn 239 nghìn lượt, tăng 58% so với năm 2019.

Cụ thể, khách tham quan ước đạt 132.500 lượt, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó khách quốc tế ước đạt 12.500 lượt, giảm 38% so với cùng kỳ năm 2019, khách nội địa ước đạt 120.000 lượt, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2019.

Khách lưu trú ước đạt 57.500 lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó khách quốc tế ước đạt 7.500 lượt, giảm 58% so với cùng kỳ năm 2019, khách nội địa ước đạt 50.000 lượt, tăng 67% so với cùng kỳ năm 2019.

Tại Quảng Nam, theo thông tin từ Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam cho biết; trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay lượng khách tham quan, du lịch đến tỉnh này đạt gần  200.000 lượt, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2019
Theo thông tin từ Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam, trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, lượng khách tham quan, du lịch đến tỉnh này đạt gần 200.000 lượt, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng cục Du lịch nhận định, kinh doanh du lịch đang “ấm lên” theo đà phục hồi. Triển vọng phục hồi của doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch cũng rõ ràng hơn khi số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng cao. Hoạt động du lịch mở cửa trở lại đã tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Cụ thể, nửa đầu năm 2022, Tổng cục Du lịch đã thẩm định, cấp mới 312 giấy phép cho doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế (tăng 286 giấy so với 2021), cấp đổi 65 giấy phép, thu hồi 38 giấy phép. Tính đến hết tháng 6/2022, cả nước có 2.415 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế. Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hiện có 1.060 doanh nghiệp đã được các địa phương cấp phép. Cả nước hiện có khoảng 33.330 cơ sở lưu trú du lịch với 667.000 buồng, trong đó có 215 khách sạn 5 sao với 72.000 buồng, 334 khách sạn 4 sao với 45.000 buồng…

Mùa Hè 2022 chứng kiến một sự hồi sinh ngoạn mục của ngành Du lịch Việt Nam, khi nhiều điểm đến trên cả nước đồng loạt thu hút lượng khách kỷ lục. Triển vọng phục hồi của doanh nghiệp du lịch cũng rõ ràng hơn khi số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng cao.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp du lịch đã mạnh dạn phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh trên khắp cả nước được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, các ứng dụng, hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu và nguồn nhân lực đủ mạnh để quản lý, vận hành..., góp phần thực hiện mục tiêu cung cấp các dịch vụ du lịch thông minh cho du khách, nâng cao năng lực quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Sau thời gian dài im ắng vì dịch bệnh, rất nhiều chương trình kích cầu được các địa phương liên tục tung ra, đặc biệt, rất nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn được đầu tư kịp thời đã kích thích cho làn sóng du lịch nội địa hồi sinh mạnh mẽ trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Trọng Tâm

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 30/8: Nam Trung Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 30/8: Nam Trung Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 30/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay có mưa; khu vực từ Tp. Huế đến Tp. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hoà có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Tại Phú Thọ, chương trình nghệ thuật “Mùa Thu Thanh Thủy” mang đến không gian văn hóa giàu cảm xúc, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và thu hút người dân, du khách dịp Quốc khánh.
Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Theo nội dung đơn, địa điểm mất giấy tờ được khai báo tại ngõ 2, phường Đào Duy Từ, tỉnh Thanh Hóa. Lý do mất được xác định là làm mất tập hồ sơ trong đó có giấy tờ khai báo nêu trên. Chủ hộ kinh doanh đã trình báo cơ quan công an và đề nghị xác nhận để làm thủ tục xin cấp lại phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Phú Thọ hướng dẫn doanh nghiệp tại KCN Cẩm Khê chủ động phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an ninh, an toàn sản xuất.
Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8, Bắc Bộ chiều tối có nơi mưa to, sáng đến trưa mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ có mưa rào bất chợt, Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Từ phản ánh thông tin đến phân tích, lý giải chính sách và theo sát hiệu quả thực tế, báo chí Hà Nội được định hướng đổi mới phương thức tuyên truyền, lấy thực tiễn Thủ đô và lợi ích của người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thực hiện phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố, toàn tỉnh Thanh Hóa có gần 5.000 hoạt động không chuyên trách dôi dư, thuộc diện không được tiếp tục bố trí công việc. Dự kiến tổng kinh phí giải quyết chế độ, chính sách khoảng 756,6 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết đã đến thăm, trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành tại Thanh Hóa.
Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Tiếng còi xe công vụ hú vang xé toang sự ùn tắc trên Quốc lộ 26 chiều 26/8 không phải để dẹp đường cho xe VIP, mà là hành động kịp thời hỗ trợ cấp cứu cụ ông 82 tuổi qua cơn nguy kịch - một câu chuyện tử tế làm ấm lòng người dân ngày mùa ở Đắk Lắk.
Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Ngành đường sắt sẽ mở bán rộng rãi vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh cho hành khách cá nhân từ 8h ngày 5/9/2026. Trước đó, vé được ưu tiên tiếp nhận và phân bổ cho các tập thể, đơn vị có nhu cầu đi lại trong dịp Tết.
Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan để nghe báo cáo phương án xử lý tài sản công phục vụ thu hút đầu tư các dự án y tế trọng điểm trên địa bàn. Đồng chí Võ Ngọc Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8, Bắc Bộ có nơi còn mưa to; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tỉnh Gia Lai khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xác định nguyên nhân vụ 150 người xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một hộ kinh doanh ở phường An Khê.
Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến phục vụ khoảng 125.000 lượt hành khách trong ngày cao điểm 28/8, cùng 743 lượt chuyến bay. Trước áp lực khai thác tăng cao, cảng đã đồng loạt triển khai các giải pháp về hạ tầng, nhân lực, công nghệ và điều phối bay nhằm hạn chế ùn tắc, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách.