Thứ bảy 16/05/2026 01:44
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Du khách Việt Nam tới Hàn Quốc đã đạt hơn 71 nghìn người, đứng nhất nhì Đông Nam Á

23/08/2022 18:24
Cùng bắt nhịp với sự trở lại đầy mạnh mẽ này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức chiến dịch HELLO KOREA trên nền tảng TikTok từ ngày 20/8 đến 20/9/2022. Chiến dịch có tên tiếng Việt là “Hàn Quốc ơi, mình gặp lại nhé!”

Kể từ ngày 1/6/2022, sau khi chính thức cấp lại thị thực (visa) du lịch cho du khách quốc tế, Hàn Quốc đã và đang liên tục đón những đợt khách du lịch đến xứ sở Kimchi sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tính từ đầu năm đến nay, lượng du khách Việt Nam tới Hàn Quốc đã đạt hơn 71 nghìn người. Cùng với Philippines, Việt Nam là một trong hai nước có số lượng du khách đến Hàn Quốc đông nhất Đông Nam Á kể từ đầu năm 2022. Đặc biệt, trong tuần thứ 2 của tháng 8, số lượng du khách đã tăng vọt từ trung bình hơn 1.000 khách mỗi tuần lên hơn 7.000 khách, càng thể hiện rõ sự yêu thích cũng như mong muốn được đi du lịch Hàn Quốc của người Việt Nam.

Ảnh minh họa
Trong tuần thứ 2 của tháng 8, số lượng du khách Việt đến Hàn Quốc đã tăng vọt từ trung bình hơn 1.000 khách mỗi tuần lên hơn 7.000 khách.

Đồng hành cùng với KTO trong chiến dịch lần này là Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines, cùng 9 Nhà sáng tạo nội dung TikTok trẻ trung năng động, vô cùng yêu mến Hàn Quốc, gồm: Dương Vũ, Mai Bảo Vinh, Miss TikTok 2022 Jenna Anh Phương, Hỷ Khí Dương Dương, ca sĩ trẻ Sobe, Phạm Mai Hương, Gói Mang Về, Hukha – Việt Nam trong bụng và ca sĩ trẻ Roy Nguyễn.

Ảnh minh họa
Chiến dịch bắt đầu bằng chuyến ghé thăm Hàn Quốc của 9 Nhà sáng tạo nội dung TikTok đến ba địa phương tại Hàn Quốc.

Hành trình bắt đầu từ Gimhae, Busan và cuối cùng là Seoul, đi qua gần 20 địa điểm du lịch vừa quen thuộc lại vừa mới lạ: Công viên chủ đề Gaya và Khu lăng mộ vua Suro ở Gimhae; Trung tâm thương mại Shinsegae Centum City, Bãi biển Haeundae, tàu hỏa ngắm biển Haeundae Blueline Park, trải nghiệm du thuyền ngắm biển Haeundae, Làng văn hóa Huinnyeoul, Làng văn hóa Gamcheon ở Busan; Phố Hongdae, Phố cà phê Yeonnamdong, Làng Hanok Bukchon, Đài quan sát tháp Lotte Tower, công viên Lotte World, Thư viện Starfield, Các trung tâm mua sắm như Dongdaemun Design Plaza, The Hyundai ở Seoul. Đặc biệt, đoàn đã đến thăm quan HiKr Ground - khu triển lãm đặc biệt của KTO ở Seoul, nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, cung cấp các trải nghiệm media art về các chủ đề như K-pop, nghệ thuật đương đại, K-drama, du lịch Hàn Quốc khiến du khách vô cùng thích thú.

Những video trải nghiệm của các Nhà sáng tạo nội dung TikTok sẽ được đăng tải từ ngày 20/8/2022, mở đầu cho chiến dịch Hashtag Challenge trên TikTok. Tham gia Hashtag Challenge của KTO, các bạn trẻ sẽ đăng tải những video về du lịch, văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc kèm hashtag #HelloKorea lên TikTok cá nhân và có cơ hội nhận được những giải thưởng vô cùng hấp dẫn: 1 giải nhất – 1 chuyến du lịch Hàn Quốc 4 ngày 3 đêm dành cho 2 người trị giá 30 triệu đồng; 5 giải nhì – mỗi giải 1 set vali du lịch cao cấp và gối cổ; 10 giải ba – mỗi giải một set túi du lịch cao cấp; mỗi giải trên sẽ kèm với 1 gấu bông và 1 túi vải KTO; 10 giải may mắn – mỗi giải 1 gấu bông và 1 túi vải KTO.

Ảnh minh họa
Chuyến đi đã đem đến cho các bạn sáng tạo nội dung TikTok những trải nghiệm Hàn Quốc nhất, hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Ngoài ra, chiến dịch còn bao gồm 2 minigame trên facebook cùng những giải thưởng hấp dẫn không kém như máy ảnh Instax Camera Mini 11 phiên bản BTS, nồi chiên không dầu cao cấp Lock&Lock cùng nhiều phần quà xinh xắn từ KTO Việt Nam.

Đường bay Hàn Quốc là một trong những đường bay trọng điểm nhất của Vietnam Airlines, với lượng khách hàng năm tăng trưởng đều đặn trong giai đoạn trước đại dịch. Năm 2022, cùng với các thủ tục nhập cảnh được nới lỏng, nhu cầu bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc dự báo sẽ phục hồi nhanh chóng. Hiện Vietnam Airlines đang có các đường bay kết nối những thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng với Seoul, Busan. Vietnam Airlines vinh dự là hãng hàng không đồng hành cùng chiến dịch Hello Korea - Travel To Korea Begins Again” – Đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines cho biết.

Ảnh minh họa
Ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hàn Quốc sẽ luôn mang đến những bất ngờ, những thú vị hơn nữa dành cho khách du lịch. Hi vọng rằng thị trường Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, tiếp nối những thành tích ấn tượng từ trước đại dịch. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Việt Nam Airlines đã hỗ trợ hết mình để chiến dịch lần này ra mắt thành công” – ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho hay.

Mỹ Dung

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Ngày 14/5/2026, UBND phường Gia Định - TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phường và trao các quyết định về công tác cán bộ, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong công tác quản lý đầu tư công và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương.
Hưng Yên:  Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Hưng Yên: Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Sáng 15/5, tại ngôi nhà của ông Ngô Duy Chiền ở thôn Thọ Lộc, một buổi tiếp xúc cử tri đặc biệt của xã Vũ Thư Không hội trường rộng lớn, không bục phát biểu trang nghiêm hay những bản báo cáo dài dòng mà diễn ra giản dị bên ấm trà nóng. Chính trong không gian gần gũi ấy, khoảng cách giữa chính quyền và người dân như được xóa nhòa, nhường chỗ cho những câu chuyện chân thành, cởi mở và đầy trách nhiệm.
Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Cuối năm 2026, dự án cấp nước và xử lý nước sinh hoạt thị trấn Sơn Lư (nay là xã Quan Sơn) và dự án nhà máy nước sạch huyện Mường Lát (nay là xã Mường Lát), tỉnh Thanh Hóa sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng.
Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 1744/QĐ-UBND công bố danh mục 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng, gồm 1 thủ tục ban hành mới và 11 thủ tục sửa đổi, bổ sung. Tất cả các thủ tục đều không thu phí và có thể thực hiện trực tuyến toàn trình.
Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã công bố Quyết định thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho hộ gia đình, cá nhân liên quan đến diện tích đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê bàn giao về địa phương quản lý.
TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 25/5/2026, hành vi thu tiền điện của người cho thuê nhà cao hơn mức quy định sẽ bị xử phạt từ 20 – 30 triệu đồng theo quy định mới của Chính phủ.
Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% do Công ty Cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic sản xuất sau khi mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ trong.
Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 15/5, UBND tỉnh Lâm Đồng và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026 – 2030, mở ra một giai đoạn liên kết sâu rộng hơn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.
Đề xuất thêm loạt tuyến cao tốc mới để tăng kết nối vùng

Đề xuất thêm loạt tuyến cao tốc mới để tăng kết nối vùng

Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất điều chỉnh quy hoạch nhiều tuyến cao tốc, trong đó ưu tiên sớm đầu tư cao tốc Bảo Hà - Lai Châu và bổ sung thêm 3 tuyến cao tốc mới nhằm tăng liên kết vùng, giảm chi phí logistics và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đà Nẵng đưa Zalo, YouTube, Facebook vào chiến dịch truyền thông mùa thi 2026

Đà Nẵng đưa Zalo, YouTube, Facebook vào chiến dịch truyền thông mùa thi 2026

Đà Nẵng sẽ triển khai chiến dịch truyền thông quy mô lớn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên báo chí, mạng xã hội và hệ thống thông tin cơ sở, nhằm đảm bảo minh bạch thông tin, hạn chế tin giả và hỗ trợ thí sinh, phụ huynh tiếp cận đầy đủ quy chế thi.
Chính phủ thúc tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, yêu cầu hoàn thành kết nối trong tháng 9/2026

Chính phủ thúc tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, yêu cầu hoàn thành kết nối trong tháng 9/2026

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng và kết nối các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành với Trung tâm dữ liệu quốc gia, hoàn thành trong tháng 9/2026, nhằm tạo nền tảng cho chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính và phát triển Chính phủ số.
Thời tiết hôm nay 15/5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 15/5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 15/5, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng; Trung Bộ trời nắng nóng gay gắt; Nam Bộ trời nắng nóng, từ ngày mai giảm dần, chiều tối mưa dông nhiệt.
Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

Từ đầu năm 2026 đến nay, phát hiện 52 vụ vi phạm săn bắt chim yến, thu giữ 119 tấm lưới với tổng chiều dài hơn 10.000m; tập trung tại các xã, phường: Ninh Hòa, Tân Định, Hòa Trí, Hòa Thắng và các vùng ven đầm, hồ, cánh đồng trống.
TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên hiện đạt hơn 69% khối lượng nghiệm thu, đã thông xe khoảng 37,5km dọc tuyến. Trong khi đó, dự án cải tạo bờ Bắc kênh Đôi vẫn còn 123 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, cùng nhiều vướng mắc hạ tầng kỹ thuật và vật liệu thi công, gây áp lực lớn lên mục tiêu hoàn thành vào năm 2026.
TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn Thành phố, nhằm bảo đảm việc thực hiện luật được đồng bộ, thống nhất và hiệu quả ngay khi có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.