Du khách ngày càng coi trọng du lịch bền vững

21:06 23/03/2024

Theo khảo sát, 74% du khách Việt mong muốn trải nghiệm du lịch bền vững. Du khách đang ngày càng quan tâm đến những tác động tiềm ẩn khi chọn lựa địa điểm du lịch mới.

Thông tin mới nhất từ Agoda, các ưu đãi tài chính và trải nghiệm du lịch bền vững đang là hai yếu tố hàng đầu thúc đẩy người Việt chọn lựa du lịch bền vững. Đây là kết quả của một khảo sát được thực hiện trên nền tảng Agoda từ ngày 1 đến 5 tháng 3 năm 2024, với sự tham gia của hơn 10.000 người đến từ 10 quốc gia, bao gồm Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam.

Người tham gia khảo sát đã đánh giá cao các ưu đãi tài chính, các trải nghiệm du lịch bền vững và hướng dẫn rõ ràng về cách thực hiện du lịch bền vững, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy họ lựa chọn loại hình du lịch này.

Du khách ngày càng coi trọng du lịch bền vững
Du khách ngày càng coi trọng du lịch bền vững.

Trung bình có 45% người tham gia khảo sát đã nêu rõ rằng, các ưu đãi như giảm giá là yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt, tỷ lệ này cao hơn đáng kể tại các thị trường như Singapore (58%), Đài Loan (54%) và Indonesia (47%).

Yếu tố tiếp theo quan trọng trong việc thúc đẩy du lịch bền vững là trải nghiệm du lịch bền vững, bao gồm các hoạt động như đi bộ đường dài trong khu vực bảo tồn thiên nhiên và ủng hộ các dự án cộng đồng địa phương.

Tại Việt Nam, khảo sát đã chỉ ra rằng, 74% du khách mong muốn trải nghiệm du lịch bền vững. Du khách đang ngày càng quan tâm đến những tác động tiềm ẩn khi chọn lựa địa điểm du lịch mới.

Trong số này, các ưu đãi tài chính (37%) và trải nghiệm du lịch (24%) được xem là hai yếu tố hàng đầu thúc đẩy khách Việt chọn du lịch bền vững, chiếm hơn một nửa tổng số phản hồi. Ba yếu tố còn lại bao gồm tăng cường giáo dục và nhận thức về tác động môi trường (13%), hướng dẫn rõ ràng về cách thực hiện du lịch bền vững có trách nhiệm (11%) và chính sách hoặc ưu đãi để thúc đẩy các hình thức du lịch bền vững hơn (9%).

P.V (t/h)