Dự án làm game kêu gọi vốn cộng đồng

DNHN - Hôm qua 07/5/2021, nhà sản xuất Hiker Games (Hà Nội) đã đưa thông tin kêu gọi vốn đầu tư từ cộng đồng cho dự án game bắn súng 300475, với số vốn mong muốn tầm 20 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Tuấn Huy, CEO Hiker Games giải thích, đây là động thái cần thiết để nhà sản xuất này kỳ vọng có vốn đầu tư cho một dự án được ấp ủ lâu nay, dự án lấy cảm hứng từ lịch sử Việt Nam – dấu mốc 30/4/1975. Mã số được Hiker Games đặt cho dự án là X30, có thời gian phát triển trong vòng 3 năm, tính từ tháng 5/2021 đến đúng ngày 30/4/2025.  

Hình ảnh demo của dự án game X30 dựa trên bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ....
Hình ảnh demo của dự án game X30 dựa trên bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ.....

"Đây là một thách thức lớn với chúng tôi, bởi việc xây dựng, thiết kế hoàn chỉnh một tựa game điện tử không hề dễ dàng. X30 lại là một game nhập vai bắn súng, xây dựng từ bối cảnh cuộc chiến tranh kháng chiến chống Mỹ với nhiều tuyến nhân vật khác nhau, nên yêu cầu nhiều vấn đề kỹ thuật”. Ông Tuấn Huy nhấn mạnh như vậy.

Điều để Hiker Games Studio vững tâm sẽ làm được dự án, là 10 năm trước, đây là nhà sản xuất game đầu tiên tại Việt Nam đã mạnh dạn làm tựa game 7554 với bối cảnh cuộc kháng chiến chống Pháp và chiến thắng Điện Biên Phủ, đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng xã hội và những người yêu thích trải nghiệm môi trường games.

Hiker Games nhìn nhận dự án 20 tỷ đồng không phải là con số lớn với lĩnh vực trò chơi trực tuyến lâu nay, thậm chí đây chỉ là mức doanh thu bình thường ở một số tựa game kinh doanh. Tuy nhiên, để kêu gọi được vốn từ cộng đồng, dự án X30 phải có sự ủng hộ góp vốn từ 40.000 người chơi, với mức góp 500.000 đồng/người. 

Ông Nguyễn Tuấn Huy: X30 sẽ là dự án game đầu tiên huy động vốn cộng đồng đến gần 1 triệu đô la.
Ông Nguyễn Tuấn Huy: X30 sẽ là dự án game đầu tiên huy động vốn cộng đồng đến gần 1 triệu đô la.

Nếu huy động được số vốn này, X30 sẽ là dự án game đầu tiên kêu gọi đạt mức vốn gần 1 triệu đô la Mỹ, điều chưa có một studio games nào ở khu vực Đông Nam Á làm được. Từ trước đến nay, cũng đã có một số dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghệ trò chơi điện tử khu vực chọn hình thức kêu gọi vốn đầu tư cộng đồng, nhưng số vốn cần kêu gọi ít hơn nhiều.

Ông Tuấn Huy nhấn mạnh, việc lựa chọn đúng ngày kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ hôm nay để đưa ra lời kêu gọi, là muốn cùng cộng đồng game thủ Việt Nam hợp tác tạo nên kỳ tích mới cho lĩnh vực này.

Thực tế từ trước đến nay, địa hạt sản xuất trò chơi điện tử tại Việt Nam gặp nhiều trở ngại bởi có nhiều định kiến, tâm lý thiếu thiện cảm từ cộng đồng xã hội và quản lý nói chung. Một số vụ việc vi phạm từ thị trường trò chơi như các game đánh bài càng khiến dư luận bài xích lĩnh vực game một cách sâu sắc. Do đó, ý tưởng kêu gọi vốn cộng đồng để làm game của Hiker Games đang rất được nhiều người quan tâm đến kết quả.

Thanh Nguyên

Tin liên quan