Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp năm 2023: "Sức mạnh cộng hưởng từ Con người - Công nghệ - Truyền thông"

11:53 22/03/2023

Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp năm 2023 tiếp tục duy trì và phát triển đi theo định hướng chủ đề “Sức mạnh cộng hưởng từ Con người - Công nghệ - Truyền thông”.

Ảnh minh họa
RX Tradex (Công ty Reed Tradex Việt Nam) công bố khởi động Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp 2023.

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) được công bố ngày 13/3, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự báo đạt 6,3% trong năm 2023. Đáng chú ý, WB cho rằng không giống nhiều quốc gia khác, Việt Nam còn dư địa để triển khai các biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Nền kinh tế dự kiến sẽ được hưởng lợi từ việc thực hiện một phần Chương trình hỗ trợ kinh tế 2022-2023. Một chính sách tiền tệ linh hoạt—phối hợp chặt chẽ với các mục tiêu của chính sách tài khóa—sẽ giúp kiểm soát lạm phát trong nước. Sự dịch chuyển của các chuỗi cung ứng toàn cầu cũng mang đến những cơ hội cho Việt Nam và làm giảm nhẹ tác động của sự suy giảm nhu cầu từ các thị trường như Mỹ và châu Âu.

Và để đón đầu cơ hội quay lại thị trường, cần có những chương trình thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp chế tạo, công nghiệp hỗ trợ và điện tử Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ cũng như gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ảnh minh họa
Các diễn giả chia sẻ tại sự kiện.

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc, RX Tradex Việt Nam, chia sẻ: “Đối với các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam vẫn là thị trường tiềm năng với nhiều cơ hội trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, công nghiệp hỗ trợ và điện tử. Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp là chương trình cốt lõi, nằm trong chuỗi hoạt động trước thềm Triển lãm Công nghiệp Quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo (VME) & Triển lãm Điện tử Quốc tế - NEPCON Vietnam. Đây là 02 triển lãm quốc tế thường niên do RX Tradex tổ chức.

Năm nay, Triển lãm công nghiệp quốc tế VME sẽ diễn ra từ ngày 09-11/08/2023 và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 06-08/09/2023. Cả hai triển lãm sẽ được tổ chức tại Cung Hữu Nghị Việt Xô (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Đặc biệt, năm 2023, triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam sẽ có thêm một phiên bản diễn ra vào ngày 04-06/10/2023 tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.  Cùng với sự đổi mới về các hoạt động và sự tham gia của nhiều đối tác, chúng tôi tin tưởng rằng, Triển lãm quốc tế VME & Triển lãm NEPCON Việt Nam 2023 sẽ mang lại nhiều cơ hội kết nối kinh doanh thiết thực cho các doanh nghiệp cả bên mua và bên bán.”

Ảnh minh họa
Ông Phạm Trung Hưng, Giám đốc tư vấn, Công ty tư vấn PNA Consulting (Thứ 2 từ trái sang) chia sẻ tại sự kiện.

Ông Phan Quang Vinh, Giám đốc Truyền thông – Tiếp thị, RX Tradex Việt Nam, chia sẻ thêm: “Dựa trên khảo sát ý kiến từ gần 600 doanh nghiệp đã tham gia từ lúc thành lập cho đến năm 2022, Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp năm 2023 vẫn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động đi theo định hướng chủ đề “Sức mạnh cộng hưởng từ Con người - Công nghệ - Truyền thông”. Và dự kiến, trong năm nay, Dự án sẽ mang đến: 2 Diễn đàn, 04 Tọa đàm, 05 Hội thảo chuyên đề và 02 chương trình đào tạo kỹ năng cho cấp bậc quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp. Đặc biệt, tiếp nối thành công từ Chuyến tham quan nhà máy các năm trước thì năm 2023, Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp sẽ mang đến cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua chương trình tham quan nhà máy tại Thái Lan và Việt Nam (Factory visit trip).

Cụ thể, Factory Visit Trip 2023 được tạo ra nhằm mang đến cho cả Khách tham quan và Nhà Trưng bày của Triển lãm VME và NEPCON cũng như các đối tác những trải nghiệm hữu ích trong chuyến thăm nhà máy, nơi đại diện các doanh nghiệp sẽ được tham quan tại cơ sở hạ tầng và quy trình sản xuất, tìm hiểu về cách thức vận hành nhà máy và khâu sản xuất sản phẩm. Tiêu chí quan trọng để lựa chọn các nhà máy tham quan là tỷ lệ số hóa cao trên 40%, áp dụng máy móc, công nghệ mới, công nghệ cao, hiện là mô hình nhà máy phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, có đủ năng lực và khả năng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu để đầu tư FDI.”

Ông Phạm Trung Hưng, Giám đốc tư vấn, Công ty tư vấn PNA Consulting, đối tác chiến lược của Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp từ năm 2020, nhận định: “Con người vẫn luôn là là yếu tố tiên quyết, mang sức ảnh hưởng lớn đến hoạt động vận hành các mô hình kinh doanh. Do đó, chủ đề tập trung vào 3 yếu tố Con người-Công nghệ-Truyền thông của Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp sẽ luôn manh tính mới mẻ và cần thiết cho các doanh nghiệp dù đang ở giai đoạn nào trong quá trình thực thi các chiến lược về lãnh đạo tổ chức và phát triển đội ngũ.”

Với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 20 quốc gia cùng gần 300 thương hiệu công nghệ & máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp và điện tử tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ, khách tham quan sẽ được cập nhật với những công nghệ mới nhất…

Xuyên suốt những ngày diễn ra 02 triển lãm sẽ là các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới và đặc biệt là chương trình hỗ trợ tư vấn kinh doanh hoàn toàn miễn phí trực thuộc Dự án cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vực dậy trong bối cảnh phức tạp hiện nay.

Mị Dung