Dòng tiền âm, SAM Holdings vẫn bảo lãnh cho công ty con

DNHN - SAM Holdings bảo lãnh cho công ty con toàn bộ số tiền gốc, các khoản lãi, phạt và các khoản phải trả khác (không giới hạn số tiền) theo các hợp đồng tín dụng, hợp đồng bảo lãnh và các phụ lục/hợp đồng sửa đổi, bổ sung kèm theo (nếu có).

Công ty cổ phần SAM Holdings (mã cổ phiếu SAM, sàn HOSE) vừa đưa ra phương án bảo lãnh toàn bộ nghĩa vụ tài chính cho công ty con Công ty cổ phần Dây và cáp điện Sacom tại một ngân hàng.

Theo đó, SAM Holdings bảo lãnh cho công ty con toàn bộ số tiền gốc, các khoản lãi, phạt và các khoản phải trả khác (không giới hạn số tiền) theo các hợp đồng tín dụng, hợp đồng bảo lãnh và các phụ lục/hợp đồng sửa đổi, bổ sung kèm theo (nếu có).

Dòng tiền âm, SAM Holdings vẫn bảo lãnh cho công ty con
Dòng tiền âm, SAM Holdings vẫn bảo lãnh cho công ty con.

 Đáng nói, việc bảo lãnh của SAM Holdings cho công ty con được đưa ra sau khi ngay bản thân SAM Holdings cũng đã trải qua giai đoạn kinh doanh đầu năm 2022 không thuận lợi cho lắm.

Doanh thu thuần quý I/2022 đạt 479 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp là hơn 5,9 tỷ đồng, giảm khoảng 38% so với quý I/2021.

Quý I/2022, dòng tiền thuần trong hoạt động kinh doanh của SAM Holdings âm 138 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty cũng còn mạnh tay chi đầu tư góp vốn vào đơn vị khác trong giai đoạn này khiến cho dòng tiền thuần trong hoạt động đầu tư cũng âm tới gần 127 tỷ đồng.

 PV

Bài liên quan