Thứ sáu 24/04/2026 03:51
Hotline: 024.355.63.010
Email: [email protected]
English
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập
Giá sầu riêng hôm nay 20/4: Sầu riêng đồng loạt lao dốc
Tỷ giá USD hôm nay 20/4/2026: Đồng USD đi ngang giữa biến động địa chính trị
Giá cà phê hôm nay 20/4/2026: Giá cà phê trong nước và thế giới giảm sâu trong tuần qua
Giá tiêu hôm nay 20/4/2026: Tín hiệu đà phục hồi trở lại, nguồn cung Indonesia giảm sâu
Giá xăng dầu hôm nay 20/4/2026: Căng thẳng Mỹ - Iran tại eo biển Hormuz đẩy giá dầu thế giới chao đảo
  • Hoạt động Hội
    Thời cuộc
    • Chính trị
    • Kinh tế vĩ mô
    • Quốc tế
    Kinh doanh
    • Đầu tư cá nhân
    • Khởi nghiệp
    • Kiến thức quản trị
    Thương hiệu
    Doanh nghiệp - Doanh nhân
    • Gương mặt doanh nhân
    • Hồ sơ doanh nghiệp
    Bất động sản
    • Dự án
    • Quy hoạch
    Thị trường
    • Hàng hoá
    • Trong nước
    • Quốc tế
    • Cơ hội giao thương
    • Giá cả
    Tài chính
    • Ngân hàng
    • Tiền tệ
    • Tư vấn
    • Thuế
    Doanh nhân toàn cầu
    Khát vọng Việt Nam
    Góc nhìn Chuyên gia
    Kinh tế số
    • Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    Pháp luật
    • Kinh doanh & Pháp luật
    • Tư vấn pháp luật
    • Chính sách mới
    • Hộp thư bạn đọc
    • Văn bản luật
    Lối sống
    • Sức khỏe doanh nhân
    • Hơi thở cuộc sống
    • Phong cách
    • Suy ngẫm
    Nghiên cứu - Dữ liệu
    • Xã hội
    • Địa phương
    • Việc làm
    Cải chính thông tin
    Video
Doanh nghiệp - Doanh nhân
  • Gương mặt doanh nhân
  • Hồ sơ doanh nghiệp

Đồng Tháp: Mô hình "Sinh kế trong mùa lũ" mang lại lợi nhuận cao cho nông dân

10/03/2021 19:08
Doanh nghiệp - Doanh nhân
Theo dõi doanhnghiephoinhap.vn trên
Trong năm 2020, Tiểu dự án "Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích ứng với khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười" đã thực hiện 12 mô hình với 04 loại hình sinh kế, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nông dân.
aa

Chiều 10/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn chủ trì hội nghị tổng kết Tiểu dự án "Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích ứng với khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười" đã thực hiện tại các huyện: Tam Nông, Thanh Bình, Hồng Ngự và thành phố Hồng Ngự.

Zalo

Có 13 cá nhân thực hiện xuất sắc dự án nhận Giấy khen của Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp.

Theo Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Đồng Tháp, có 04 loại hình sinh kế gồm: 2 lúa - 1 cá, 2 lúa - 1 tôm, 2 lúa + vịt - cá , 2 màu - 1 cá, đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Theo đó, mô hình 2 lúa - 1 cá, bình quân tổng lợi nhuận đạt 47,8 triệu đồng/ha/năm; so với ngoài mô hình, tổng lợi nhuận tăng 14,7 triệu đồng/ha/năm. Mô hình lúa + vịt – cá, là mô hình cho hiệu quả tốt nhất trong các mô hình của Tiểu dự án. Tổng lợi nhuận ước đạt 64,7 triệu đồng/ha/năm (chưa tính lượng cá còn nuôi trữ chưa thu hoạch), tăng 34,6 triệu đồng/ha so với ngoài mô hình.

Tuy có một số mô hình bị lỗ trong hoạt động nuôi cá/tôm mùa lũ nhưng tổng lợi nhuận mô hình/năm đều tăng so với ngoài mô hình, do giảm lượng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, một số mô hình đang bắt đầu liên kết tiêu thụ lúa an toàn với doanh nghiệp.

Về các chỉ số đầu ra đều đạt theo chỉ tiêu kế hoạch, trong đó chỉ số chính POD2 (Diện tích áp dụng một trong các biện pháp quản lý đất, nước có tính chống chịu khí hậu) đạt 106% kế hoạch năm 2020.

Thời gian của dự án không còn nhiều (đến tháng 12/2022), do đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn yêu cầu các địa phương trong vùng dự án kiện toàn tổ chức bộ máy, triển khai kịp thời, hiệu quả kế hoạch năm 2021 và định hướng hoạt động trong giai đoạn còn lại của dự án; đánh giá tính phù hợp các mô hình và nghiên cứu các loại hình sinh kế mới; khẩn trương đền bù giải phóng mặt bằng để đảm bảo thi công xây dựng các gói thầu.

Zalo

Phó Chủ tịch UBND kết luận Hội nghị.

Ông Huỳnh Minh Tuấn cũng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý Tiểu dự án phải bố trí nguồn lực, phối hợp với các địa phương thực hiện tốt Tiểu dự án; giám sát chặt chẽ các đơn vị thi công, tư vấn giám sát xây lắp về quản lý chất lượng xây dựng công trình, tuân thủ chính sách an toàn môi trường và xã hội của nhà tài trợ WB ...

PV

Chia sẻ
Bài liên quan
Tin bài khác
Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

23/04/2026 22:29
Cổ đông của VISSAN đã thông qua việc bầu bổ sung ông Nguyễn Huy Hùng, đại diện vốn của Masan MEATLife, vào hội đồng quản trị của công ty.
Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

23/04/2026 18:57
Trong quý I/2026, mảng Giáo dục, đầu tư và khác của FPT đạt được tỷ suất lợi nhuận/doanh thu tới gần 76%, tức là cứ 100 đồng doanh thu đạt được, tập đoàn đã bỏ túi những 76 đồng.
Gần 74% hộ kinh doanh lãi thấp hoặc không có lãi, tâm lý “phòng thủ” lan rộng

Gần 74% hộ kinh doanh lãi thấp hoặc không có lãi, tâm lý “phòng thủ” lan rộng

23/04/2026 15:54
Kết quả khảo sát hơn 1.000 hộ kinh doanh trên cả nước cho thấy bức tranh kém tích cực: doanh thu và lượng khách hàng đồng loạt sụt giảm, trong khi áp lực tuân thủ gia tăng khiến phần lớn hộ không mặn mà mở rộng hay chuyển đổi thành doanh nghiệp.
Khi những cánh quạt gió bắt đầu hành trình: Quảng Ninh viết tiếp giấc mơ năng lượng xanh

Khi những cánh quạt gió bắt đầu hành trình: Quảng Ninh viết tiếp giấc mơ năng lượng xanh

23/04/2026 14:50
Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, không khí trang trọng và đầy kỳ vọng lan tỏa trong Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 – dự án điện gió đầu tiên của địa phương, đánh dấu bước tiến quan trọng trên hành trình chuyển dịch năng lượng xanh, bền vững.
Bất ngờ với biên lãi gộp của mảng kinh doanh phòng chờ của Sasco tại sân Tân Sơn Nhất

Bất ngờ với biên lãi gộp của mảng kinh doanh phòng chờ của Sasco tại sân Tân Sơn Nhất

23/04/2026 13:38
Mảng kinh doanh phòng chờ của Sasco sở hữu tỷ suất biên lãi gộp cao đáng mơ ước, với 86% trong quý I/2026. Trong ba tháng đầu năm, hoạt động này đem về cho Sasco hơn 240 tỷ đồng doanh thu.
Lợi nhuận quý I của Bột giặt NET giảm hai chữ số, tài sản mất mốc nghìn tỷ đồng

Lợi nhuận quý I của Bột giặt NET giảm hai chữ số, tài sản mất mốc nghìn tỷ đồng

22/04/2026 16:16
Doanh thu tăng trưởng nhưng các chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp đều bị đội lên theo sự mở rộng của quy mô doanh thu, chưa kể áp lực từ giá chi phí đầu vào. Bột giặt NET báo lãi sau thuế giảm 26% trong quý đầu năm 2026.
Lợi nhuận ngành bia - rượu “bật tăng”, nhiều doanh nghiệp bứt tốc

Lợi nhuận ngành bia - rượu “bật tăng”, nhiều doanh nghiệp bứt tốc

22/04/2026 16:03
Bức tranh kinh doanh quý I/2026 của các doanh nghiệp ngành bia - rượu cho thấy sự phân hóa rõ nét. Trong khi nhiều đơn vị ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng đột biến nhờ tối ưu chi phí và cải thiện tiêu thụ, vẫn có doanh nghiệp chìm trong thua lỗ do sức cầu suy yếu và áp lực chi phí gia tăng.
Về giấc mơ đường sắt cao tốc của doanh nghiệp Việt

Về giấc mơ đường sắt cao tốc của doanh nghiệp Việt

22/04/2026 08:32
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam cùng chia sẻ ước mơ tham gia triển khai đường sắt cao tốc, xem đây là cơ hội công nghệ, kinh doanh và bài toán chủ quyền quốc gia.
Chuyển giao quyền lực lịch sử tại TNG, tân Chủ tịch Nguyễn Đức Mạnh sẽ đối diện với những thách thức nào?

Chuyển giao quyền lực lịch sử tại TNG, tân Chủ tịch Nguyễn Đức Mạnh sẽ đối diện với những thách thức nào?

21/04/2026 15:47
Bài toán mà tân Chủ tịch TNG Nguyễn Đức Mạnh phải đối diện là không hề nhỏ. Một mặt phải duy trì doanh thu tăng trưởng trong bối cảnh chi phí nguyên vật liệu, giá nhân công đang "lạm phát". Mặt khác phải giải bài toán hiệu quả kinh doanh khi bức tranh tài chính đang phụ thuộc nhiều vào vay nợ.
Vinhomes lý giải việc chia cổ tức cao giữa lúc cần vốn cho dự án

Vinhomes lý giải việc chia cổ tức cao giữa lúc cần vốn cho dự án

21/04/2026 14:05
Vinhomes dự kiến chi cổ tức tiền mặt tỷ lệ 60% và thưởng cổ phiếu tỷ lệ 100% tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2026. Dù mức chi trả được đánh giá là rất lớn, doanh nghiệp khẳng định vẫn đủ dư địa tài chính để triển khai các dự án trọng điểm nhờ lượng lợi nhuận giữ lại lên tới hơn 202.000 tỷ đồng và dòng tiền bán hàng có độ chắc chắn cao.
Hãng Apple có tổng giám đốc mới

Hãng Apple có tổng giám đốc mới

21/04/2026 08:29
Apple - một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới - đã chính thức bổ nhiệm tổng giám đốc mới của tập đoàn vào ngày 20/4 (giờ địa phương), thay cho ông Tim Cook
Phục Hưng Holdings trước chu kỳ mới: Lợi nhuận kỳ vọng tăng mạnh, trọng tâm là tái cấu trúc

Phục Hưng Holdings trước chu kỳ mới: Lợi nhuận kỳ vọng tăng mạnh, trọng tâm là tái cấu trúc

20/04/2026 16:58
Ngày 20/4, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, CTCP Xây dựng Phục Hưng Holdings (PHC) không chỉ công bố kế hoạch kinh doanh mới, mà còn phát đi một thông điệp rõ ràng hơn: tăng trưởng trong giai đoạn tới sẽ không đến từ mở rộng quy mô mà từ việc kiểm soát rủi ro và nâng cao chất lượng dòng tiền.
Vingroup nâng mục tiêu doanh thu lên 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận gấp ba lần

Vingroup nâng mục tiêu doanh thu lên 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận gấp ba lần

20/04/2026 16:56
Tập đoàn Vingroup dự kiến nâng mạnh kế hoạch kinh doanh năm 2026 với doanh thu gần nửa triệu tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng, phản ánh kỳ vọng tăng tốc trên toàn hệ sinh thái từ công nghiệp, bất động sản đến du lịch - giải trí.
PGBank đặt mục tiêu lãi 2026 tăng gần gấp đôi, chia cổ tức tiền mặt 7,5%

PGBank đặt mục tiêu lãi 2026 tăng gần gấp đôi, chia cổ tức tiền mặt 7,5%

20/04/2026 16:23
PGBank lên kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026 đạt 1.438 tỷ đồng, gần gấp đôi kết quả thực hiện năm trước, đồng thời dự kiến chia cổ tức 7,5% bằng tiền mặt và tăng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng. Ngân hàng cũng tiếp tục theo đuổi tham vọng mở rộng sang lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm và quản lý quỹ.
Mộc Châu Milk kỳ vọng Creamery thành động lực tăng trưởng mới

Mộc Châu Milk kỳ vọng Creamery thành động lực tăng trưởng mới

20/04/2026 15:59
Sau quý I tăng trưởng mạnh, Mộc Châu Milk cho rằng thị trường sữa đang phục hồi tích cực hơn trong năm 2026, đồng thời đặt cược lớn vào thương hiệu mới Creamery như động lực kéo doanh thu trong những năm tới.
Xem thêm
Đọc nhiều

Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen: Chung tay vì chất lượng sống bền vững

Tập đoàn Đất Xanh: Hai chiếc ghế nóng Chủ tịch và Tổng Giám đốc đổi chủ

Mùa báo cáo tài chính quý I: Doanh nghiệp lãi đậm, doanh nghiệp hụt hơi

Doanh nghiệp rục rịch công bố kết quả kinh doanh quý I/2026: Lợi nhuận khởi sắc, áp lực chi phí vẫn hiện hữu

Lãnh đạo VPBankS tiếp tục từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông

BSR tính đường dài giữa biến động nguồn cung và áp lực niêm yết

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ DOANH NGHIỆP VÀ HỘI NHẬP - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hiệp hội
Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Tổng biên tập: Bà Nguyễn Thị Lan Hương

Giấy phép hoạt động báo chí số 452/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày
13 tháng 10 năm 2020.

Địa chỉ toà soạn: Phòng 1102, tầng 11, nhà D, Khách sạn Thể thao, Làng sinh viên Hacinco, đường Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 024.355.63.010. Email: [email protected].

Bản quyền thuộc về Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản

Gửi bài đến toà soạn
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Based on MasterCMS Ultimate Edition v2.9 2024