Nghiệp đoàn Nhật Bản đánh giá cao lao động của tỉnh Đồng Tháp

10:13 09/08/2022

Sáng ngày 08/8, Phó Chủ tịch UBnD tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với ông Munemura Hideo - Chủ tịch Nghiệp đoàn Zenkoku Chusyo Kigyo Keiyukai Jigyo Kyodo Kumiai (Nhật Bản) về chương trình hợp tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp - ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Với sự hỗ trợ, phối hợp nhiệt tình của các Nghiệp đoàn Nhật Bản, trong đó có Nghiệp đoàn Zenkoku Chusyo Kigyo Keiyukai Jigyo Kyyodo Kumiai nên người lao động của Đồng Tháp xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc được thuận lợi. Đồng Tháp cũng xem Nhật Bản là thị trường chính để tập trung tuyên truyền, vận động lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Hai bên cùng trao đổi nội dung hợp tác
Hai bên cùng trao đổi nội dung hợp tác.

Nghiệp đoàn Zenkoku Chusyo Kigyo Keiyukai Jigyo Kyodo Kumiai đã tiếp nhận khoảng 300 thực tập sinh Đồng Tháp làm việc tại các sân bay Nhật Bản, đồng thời đánh giá cao kỹ năng, sự chăm chỉ và tính kỷ luật của lao động Đồng Tháp trong thời gian qua.

Ông Munemura Hideo đề xuất tiếp tục tuyển lao động Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản. Ngoài làm việc tại sân bay, Nghiệp đoàn đang có nhu cầu lớn trong tuyển thực tập sinh ngành hộ lý và điều dưỡng. 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu trao quà, chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu trao quà, chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn.

Đối với các lĩnh vực Nghiệp đoàn vừa trao đổi, ông Đoàn Tấn Bửu giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan, các cơ sở đào tạo nghiên cứu, đề xuất chương trình hợp tác phù hợp. Ngoài ra, ông Đoàn Tấn Bửu cũng mong muốn được kết nối đưa lao động Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp.

Việt Tiến