Động thái mới về cuộc đàm phán của LG với Vingroup trong việc bán mảng điện thoại thông minh

DNHN - Hãng tin Korea Times (Hàn Quốc) vừa cho biết, cuộc đàm phán của LG với Vingroup về việc bán mảng điện thoại thông minh đã không thành công do phía tập đoàn Việt Nam đã đưa ra mức giá mua dưới kỳ vọng của phía công ty Hàn Quốc.

Nhà máy LG

Nhà máy LG.

Do thâm hụt kinh doanh gia tăng trong những năm gần đây, LG Electronics đã có ý định bán mảng kinh doanh điện thoại di động để tập trung vào các lĩnh vực khác như linh kiện xe điện (EV). Vingroup được nhắc đến như một đối tác tiềm năng nhất để đạt tới một thỏa thuận, vì công ty niêm yết lớn nhất của Việt Nam đang muốn mở rộng hoạt động sang các ngành công nghệ cao.

Nguồn tin nói LG sẽ không tiếp tục đàm phán với Vingroup nữa, mà thay vào đó sẽ tìm một khách mua mới.

"Do Vingroup đưa ra mức giá thấp hơn kỳ vọng, LG sẽ tìm một khách mua khác. Ngoài ra, các dây chuyền sản xuất smartphone của LG ở nước ngoài như ở Việt Nam và Brazil có thể điều chỉnh để sản xuất thiết bị gia dụng", vị này nói thêm.

Tuy chưa từ bỏ kế hoạch bán các nhà máy trên, LG Electronics dự kiến sẽ duy trì việc nắm giữ tài sản trí tuệ của công ty trong lĩnh vực công nghệ di động và thiết kế sản phẩm. Để hạn chế tối thiểu ảnh hưởng của việc tái cơ cấu tổ chức, nhân viên của LG làm việc ở mảng smartphone sẽ được điều chuyển sang các bộ phận khác - nguồn tin cho hay.

LG Electronics cũng được cho là đã loại bỏ kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại thông minh màn hình cuộn mà tập đoàn đã giới thiệu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng gần đây nhất vào tháng 1.

Một phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng LG đã nói với các nhà cung cấp linh kiện của mình bao gồm cả nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE để tạm dừng việc phát triển dự án điện thoại thông minh màn hình cuộn.

Ban đầu, LG dự định thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bằng chiếc điện thoại màn hình cuộn có thể chuyển từ điện thoại thông minh thành máy tính bảng cỡ nhỏ trong vòng vài giây.

LG Electronics đã nỗ lực nhiều lần để vực dậy hoạt động kinh doanh thua lỗ bằng cách tổ chức lại các dòng sản phẩm, tăng nhanh việc thuê ngoài và phát hành điện thoại thông minh với các kiểu dáng khác nhau.

Tuy nhiên, mảng kinh doanh điện thoại di động thông minh đã phải chịu lỗ hoạt động trong 24 quý liên tiếp kể từ năm 2015, mức lỗ luỹ kế đã lên tới tổng cộng 5.000 tỷ won (4,5 tỷ USD).

Trong khi đang gặp khó khăn với mảng kinh doanh điện thoại thông minh, LG đã và đang dần mở rộng sự hiện diện của mình trong các lĩnh vực mới nổi như xe điện và linh kiện xe hơi. Tháng 12 năm ngoái, công ty thông báo thành lập liên doanh với nhà sản xuất phụ tùng ô tô Magna International để sản xuất động cơ điện.

Lyly

Tin liên quan