Thứ bảy 29/08/2026 01:03
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Động thái mới về cuộc đàm phán của LG với Vingroup trong việc bán mảng điện thoại thông minh

23/02/2021 08:52
Hãng tin Korea Times (Hàn Quốc) vừa cho biết, cuộc đàm phán của LG với Vingroup về việc bán mảng điện thoại thông minh đã không thành công do phía tập đoàn Việt Nam

Nhà máy LG

Nhà máy LG.

Do thâm hụt kinh doanh gia tăng trong những năm gần đây, LG Electronics đã có ý định bán mảng kinh doanh điện thoại di động để tập trung vào các lĩnh vực khác như linh kiện xe điện (EV). Vingroup được nhắc đến như một đối tác tiềm năng nhất để đạt tới một thỏa thuận, vì công ty niêm yết lớn nhất của Việt Nam đang muốn mở rộng hoạt động sang các ngành công nghệ cao.

Nguồn tin nói LG sẽ không tiếp tục đàm phán với Vingroup nữa, mà thay vào đó sẽ tìm một khách mua mới.

"Do Vingroup đưa ra mức giá thấp hơn kỳ vọng, LG sẽ tìm một khách mua khác. Ngoài ra, các dây chuyền sản xuất smartphone của LG ở nước ngoài như ở Việt Nam và Brazil có thể điều chỉnh để sản xuất thiết bị gia dụng", vị này nói thêm.

Tuy chưa từ bỏ kế hoạch bán các nhà máy trên, LG Electronics dự kiến sẽ duy trì việc nắm giữ tài sản trí tuệ của công ty trong lĩnh vực công nghệ di động và thiết kế sản phẩm. Để hạn chế tối thiểu ảnh hưởng của việc tái cơ cấu tổ chức, nhân viên của LG làm việc ở mảng smartphone sẽ được điều chuyển sang các bộ phận khác - nguồn tin cho hay.

LG Electronics cũng được cho là đã loại bỏ kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại thông minh màn hình cuộn mà tập đoàn đã giới thiệu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng gần đây nhất vào tháng 1.

Một phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng LG đã nói với các nhà cung cấp linh kiện của mình bao gồm cả nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE để tạm dừng việc phát triển dự án điện thoại thông minh màn hình cuộn.

Ban đầu, LG dự định thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bằng chiếc điện thoại màn hình cuộn có thể chuyển từ điện thoại thông minh thành máy tính bảng cỡ nhỏ trong vòng vài giây.

LG Electronics đã nỗ lực nhiều lần để vực dậy hoạt động kinh doanh thua lỗ bằng cách tổ chức lại các dòng sản phẩm, tăng nhanh việc thuê ngoài và phát hành điện thoại thông minh với các kiểu dáng khác nhau.

Tuy nhiên, mảng kinh doanh điện thoại di động thông minh đã phải chịu lỗ hoạt động trong 24 quý liên tiếp kể từ năm 2015, mức lỗ luỹ kế đã lên tới tổng cộng 5.000 tỷ won (4,5 tỷ USD).

Trong khi đang gặp khó khăn với mảng kinh doanh điện thoại thông minh, LG đã và đang dần mở rộng sự hiện diện của mình trong các lĩnh vực mới nổi như xe điện và linh kiện xe hơi. Tháng 12 năm ngoái, công ty thông báo thành lập liên doanh với nhà sản xuất phụ tùng ô tô Magna International để sản xuất động cơ điện.

Lyly

Tin bài khác
Doanh nghiệp phải trở thành lực lượng trung tâm tạo tăng trưởng

Doanh nghiệp phải trở thành lực lượng trung tâm tạo tăng trưởng

Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững hai con số giai đoạn 2026 - 2030, Hà Nội không chỉ cần tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp mà còn phải tạo điều kiện để khu vực này trở thành lực lượng trực tiếp tạo ra động lực tăng trưởng mới.
PV GAS mất điều kiện công ty đại chúng, triệu tập ĐHĐCĐ bất thường tháng 9

PV GAS mất điều kiện công ty đại chúng, triệu tập ĐHĐCĐ bất thường tháng 9

Cơ cấu cổ đông khiến Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) không còn đáp ứng điều kiện về công ty đại chúng khi nhóm cổ đông không phải cổ đông lớn chỉ nắm 4,24% số cổ phiếu có quyền biểu quyết. Doanh nghiệp dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 14/9 để xem xét các nội dung quan trọng, trong đó có công tác nhân sự.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giải đáp thắc mắc, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giải đáp thắc mắc, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2026 của tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn - Khơi thông nguồn lực - Thúc đẩy tăng trưởng”.
TP.HCM thúc đẩy dự án vượt biển 92.600 tỷ đồng

TP.HCM thúc đẩy dự án vượt biển 92.600 tỷ đồng

Tuyến đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu dài 14,06 km, tổng vốn đầu tư sơ bộ 92.662,9 tỷ đồng, được nghiên cứu theo phương thức PPP, hợp đồng BT. Công trình được kỳ vọng tạo trục kết nối trực tiếp giữa hai khu vực, mở rộng không gian phát triển kinh tế biển của TP.HCM.
Lâm Đồng: Gần 5.000 tỷ đồng cho 240 MW điện mặt trời trên hồ nước

Lâm Đồng: Gần 5.000 tỷ đồng cho 240 MW điện mặt trời trên hồ nước

UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đồng Nai 2, tổng vốn hơn 4.916 tỷ đồng, công suất 240 MW và sản lượng dự kiến khoảng 464,19 triệu kWh mỗi năm.
Khởi công Ha Long Bay Marriott Hotel: Kiến tạo biểu tượng mới

Khởi công Ha Long Bay Marriott Hotel: Kiến tạo biểu tượng mới

Ngày 27/8, Công ty TNHH Dược – Vật tư Y tế Hòn Gai, thành viên Thang Long Real Group (TLRG), chính thức khởi công Tòa nhà Khách sạn Thăng Long Quảng Ninh (Ha Long Bay Marriott Hotel) tại mặt tiền đường Lê Thánh Tông, phường Hồng Gai. Dự án được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới, góp phần nâng tầm diện mạo đô thị và năng lực đón khách quốc tế của thành phố Quảng Ninh bên bờ Vịnh Hạ Long.
Thương mại TNG quyết định giải thể công ty liên kết

Thương mại TNG quyết định giải thể công ty liên kết

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) vừa thông qua chủ trương giải thể Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bắc Thái, nơi TNG sở hữu 48,003% vốn. Khoản đầu tư hơn 788 triệu đồng vào doanh nghiệp này cũng đã được TNG trích lập dự phòng toàn bộ.
Cổ phiếu HBS đối mặt nguy cơ đình chỉ giao dịch từ ngày 3/9

Cổ phiếu HBS đối mặt nguy cơ đình chỉ giao dịch từ ngày 3/9

Cổ phiếu HBS của Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình sẽ bị đình chỉ giao dịch từ ngày 3/9/2026 do doanh nghiệp tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị hạn chế giao dịch. Đáng chú ý, mã chứng khoán này đồng thời đang trong diện cảnh báo vì báo cáo tài chính năm 2025 nhận ý kiến kiểm toán ngoại trừ.
CEO SHT Việt Nam Đặng Văn Tiến: "Doanh nghiệp cần hệ sinh thái thực chất, không cần nơi bắt tay xã giao"

CEO SHT Việt Nam Đặng Văn Tiến: "Doanh nghiệp cần hệ sinh thái thực chất, không cần nơi bắt tay xã giao"

Sau mốc 20 năm của VINASME, ông Đặng Văn Tiến – Tổng Giám đốc SHT Việt Nam – kỳ vọng Hiệp hội sẽ trở thành bệ phóng thực chiến, giúp doanh nghiệp nội địa tự tin đón làn sóng FDI và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Lãi từ 5.000 - 7.000 tỷ đồng mỗi năm, VEAM có thực sự kinh doanh hiệu quả?

Lãi từ 5.000 - 7.000 tỷ đồng mỗi năm, VEAM có thực sự kinh doanh hiệu quả?

Cỗ máy sản xuất kinh doanh trực tiếp của VEAM không tạo ra phần lớn lợi nhuận mà cổ đông đang nhìn thấy trên báo cáo kết quả kinh doanh. Phần đóng góp áp đảo đến từ các khoản đầu tư vào liên doanh, liên kết khi đem về mỗi năm 5.000 - 7.000 tỷ đồng.
Intel kết nối chuỗi cung ứng bán dẫn, mở rộng cơ hội tại Việt Nam

Intel kết nối chuỗi cung ứng bán dẫn, mở rộng cơ hội tại Việt Nam

Intel Strategic Supplier Summit 2026 quy tụ khoảng 40 doanh nghiệp trong hệ sinh thái nhà cung ứng của Intel, mở rộng kết nối giữa doanh nghiệp, cơ quan quản lý và các đối tác trong chuỗi cung ứng bán dẫn tại Việt Nam.
Vì sao Dầu khí Nhơn Trạch (NT2) mất gần 100 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán?

Vì sao Dầu khí Nhơn Trạch (NT2) mất gần 100 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán?

Theo giải trình, chênh lệch sau soát xét của Nhơn Trạch 2(NT2) không xuất phát từ việc doanh thu điện bị điều chỉnh mà chủ yếu do chi phí vận hành được ghi nhận thêm vào giá vốn.
Tập đoàn Stavian triển khai dự án Ươm hy vọng - Dựng tương lai

Tập đoàn Stavian triển khai dự án Ươm hy vọng - Dựng tương lai

Tập đoàn Stavian phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế thuộc Dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh. Chương trình là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội trọng điểm của Tập đoàn, thể hiện cam kết đồng hành cùng cộng đồng thông qua việc đầu tư cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe, góp phần kiến tạo nền tảng phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai.
Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị PVD, lợi nhuận 2026 được dự báo tăng nhẹ

Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị PVD, lợi nhuận 2026 được dự báo tăng nhẹ

Sau khi kết quả kinh doanh quý II/2026 thấp hơn kỳ vọng, Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị cổ phiếu PVD từ “Mua” xuống “Nắm giữ”, đồng thời giảm 9% dự báo lợi nhuận sau thuế năm 2026 của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí.
Xây dựng Hòa Bình tăng tốc trở lại, doanh thu nửa đầu năm gần gấp đôi

Xây dựng Hòa Bình tăng tốc trở lại, doanh thu nửa đầu năm gần gấp đôi

Nửa đầu năm 2026, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ghi nhận doanh thu thuần hơn 3.269 tỷ đồng, tăng gần 100% so với cùng kỳ. Cùng với sự cải thiện về khối lượng công việc, doanh nghiệp đang đẩy mạnh xử lý công nợ, giảm chi phí vốn và củng cố nền tảng tài chính nhằm phục hồi hoạt động kinh doanh.