Đồng Nai: Tiếp nhận các nguồn lực phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng

DNHN - Vừa qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ tiếp nhận các nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và phật tử trong và ngoài tỉnh trao tặng tiền và các trang thiết bị phòng chống dịch, bao gồm: Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS) ủng hộ 3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Công nghệ Cao AS-TK Việt Nam ủng hộ khẩu trang N95 và đồ bảo hộ trị giá 780 triệu đồng; Công ty CP Khách sạn Central Park ủng hộ 2 xe cứu thương trị giá 1,9 tỷ đồng; Công ty Cổ phần đầu tư LDG ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty Cổ phần địa ốc Sacom ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty TNHH Motor Vina ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty TNHH MTV khai thác công trình Thủy Lợi Đồng Nai ủng hộ 120 triệu đồng; Công ty Cổ phần Kita invest ủng hộ 20 tấn gạo trị giá 280 triệu đồng.

Công ty CP Khách sạn Central Park trao bảng tượng trưng ủng hộ 2 xe cứu thương trị giá 1,9 tỷ đồng cho ngành y tế Đồng Nai.
Công ty CP Khách sạn Central Park trao bảng tượng trưng ủng hộ 2 xe cứu thương trị giá 1,9 tỷ đồng cho ngành y tế Đồng Nai. 

Chùa Giác ngộ ủng hộ túi thuốc F0, khẩu trang, đồ bảo hộ, máy Spo2 trị giá 819 triệu đồng; Quan âm tu viện ủng hộ gạo, rau củ trị giá 644 triệu đồng; Thiền viện Duy lực ủng hộ 9 tấn gạo, 12 tấn chanh, 550 phần quà trị giá 350 triệu đồng; chùa Xuân Quang huyện Vĩnh Cửu ủng hộ 46 tấn rau, củ quả trị giá 690 triệu đồng; chùa Ông ủng hộ 24 tấn gạo trị giá 360 triệu đồng; Tu viện Hạnh Chiếu ủng hộ 5 tấn gạo trị giá 75 triệu đồng;  Tổng trị giá của đợt trao tiền và hiện vật lần này trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Chùa Giác ngộ ủng hộ túi thuốc F0, khẩu trang, đồ bảo hộ, máy Spo2 trị giá 819 triệu đồng cho ngành y tế.
Chùa Giác ngộ ủng hộ túi thuốc F0, khẩu trang, đồ bảo hộ, máy Spo2 trị giá 819 triệu đồng cho ngành y tế.

Ông Võ Minh Hiếu, Chủ tịch Công đoàn kiêm Trưởng văn phòng đại diện Tiền Giang, Công ty Cổ phần Công nghệ Cao AS-TK Việt Nam, đại diện các đơn vị tài trợ mong muốn những trang thiết bị y tế được đóng góp sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc chăm sóc, điều trị cho những người mắc COVID-19 để họ vượt qua bệnh tật. Và những phần quà, tiền mặt sẽ đến được với người dân đang gặp khó khăn vì đại dịch, nhất là lao động nghèo, lao động mất việc, những người yếu thế trong xã hội. Ông cũng mong các cấp ban ngành, ngành và người dân của tỉnh cùng chung tay để sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, thời gian qua Đồng Nai đã tiếp nhận nhiều sự ủng hộ cả về vật chất, tinh thần của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, góp phần giúp Đồng Nai vượt qua đại dịch, trong đó việc ủng hộ các trang thiết bị đã giúp cho ngành y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, nhằm giảm thiểu các ca tử vong. Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Đồng Nai ghi nhận và tri ân tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Diệu Hồng (tổng hợp)

Tin liên quan