Đồng Nai: Phát hiện nhiều cơ sở nghi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

19:35 05/01/2022

Ngày 5/1/2021, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã phối hợp với công an các địa phương đồng loạt kiểm tra, khám xét nhiều địa điểm tại TP. Biên Hòa, các huyện: Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán và TP. HCM thu giữ hàng tấn sản phẩm các loại các loại hàng giả, gồm các mặt hàng: bột ngọt, bột giặt, dầu ăn, mì tôm, nước mắm...

Nhiều nhãn hiệu nổi tiếng bị làm giả
Nhiều nhãn hiệu nổi tiếng bị làm giả/ Nguồn ảnh baodongnai

Cứ đến dịp cuối năm, người tiêu dùng lại đối mặt với nỗi lo hàng giả, hàng nhái, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện ở rất nhiều chợ, cơ sở kinh doanh trên địa bàn Đồng Nai. Dù các cơ quan chức năng đã tăng cường xử lý nhưng vẫn còn hiện tượng người tiêu dùng cố tình tiêu thụ hàng kém chất lượng, giả nhãn hiệu..., khiến thị trường hàng giả, hàng nhái càng thêm phức tạp...

Theo Công an tỉnh, việc triển khai kiểm tra, khám xét các địa điểm nói trên là nằm trong chuyên án 1021G, triệt phá đường dây sản xuất hàng giả do Công an tỉnh xác lập.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ cùng ngày, Ban chuyên án đã triển khai đồng loạt 16 tổ công tác bất ngờ ập vào kiểm tra, khám xét các địa điểm nói trên. Tại số nhà 1546E, ấp Phú Tân, xã Phú Cường (H. Định Quán) do bà Vũ Thị Hoa (45 tuổi, quê tỉnh Nam Định, ngụ xã Phú Cường) làm chủ, lực lượng công an xác định đây là địa điểm tập trung lượng hàng lớn nhất.

Tại đây, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ các hàng hóa như: bột giặt hiệu OMO, Net, dầu ăn, mì tôm, các loại nước giải khát, bột ngọt, nước mắm... nghi được làm giả nhãn hiệu. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã thu giữ 2 máy ép dùng để đóng gói các sản phẩm.

Làm việc với cơ quan công an, bà Hoa khai toàn bộ số hàng hơn 2 tấn tại đây được mua từ khu vực TP.HCM và hoàn toàn không có hóa đơn, chứng từ. Sau khi đưa về, các sản phẩm này được bà Hoa cho pha trộn, đóng gói lại để giả các nhãn hiệu nổi tiếng và bán ra thị trường.

Cùng thời điểm này, các tổ công tác khác cũng đã tiến hành khám xét nhiều địa điểm ở TP. Biên Hòa, Trảng Bom, Thống Nhất- những nơi tập kết và sản xuất các mặt hàng giả nói trên. Tại P. Long Bình, TP. Biên Hòa, qua kiểm tra, khám xét nhà của ông Vũ Duy Hưng, bà Bùi Thị Hương và nhà bà Phạm Thị Nụ (đều ở tổ 31, KP.5A), lực lượng công an đã phát hiện nhiều sản phẩm nghi bị làm giả như: bột ngọt, bột giặt và rất nhiều loại bao bì, cùng các thiết bị máy móc để đóng gói sản phẩm.

Kết quả, qua khám xét các địa điểm nói trên, lực lượng công an đã thu giữ hơn 10 tấn hàng hóa các loại và nhiều loại bao bì mang các nhãn hiệu nổi tiếng. Sau khi thu giữ toàn bộ số hàng hóa, tang vật liên quan, lực lượng công an tiếp tục mở rộng để điều tra vụ việc.

Theo Công an tỉnh, việc xác lập chuyên án, triệt phá đường dây sản xuất hàng giả nói trên nằm trong cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Diệu Hồng