Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp FDI làm thủ tục đầu tư mới và tăng vốn

DNHN - Tính từ đầu năm đến ngày 19/10, các khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai đã thu hút 44 dự án FDI đầu tư mới và 93 dự án FDI điều chỉnh tăng vốn với tổng số gần 1,2 tỷ USD, đạt 156% kế hoạch đề ra năm 2021.

Chiều 19/10, ông Lê Văn Danh, Phó ban phụ trách Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, những ngày qua, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) liên hệ để làm thủ tục đầu tư mới và tăng vốn. Trong đó, 2 công ty vừa được cấp Giấy chứng nhận đầu tư đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản với tổng số vốn hơn 84 triệu USD. 

Cụ thể, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Lotte Global Logistics Việt Nam - Nhơn Trạch (khu công nghiệp Nhơn Trạch VI, huyện Nhơn Trạch) cho Công ty TNHH Lotte Global Logistics Việt Nam với tổng số vốn gần 40 triệu USD. Dự án này có tổng diện tích đất sử dụng hơn 55 nghìn m2, mục tiêu hoạt động cho thuê kho và dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa. Thời hạn hoạt động đến ngày 1/6/2055.

Dự án thứ 2 vừa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký tăng vốn đầu tư là của Công ty TNHH Việt Nam Nisshin Technomi (khu công nghiệp Long Bình, TP Biên Hòa) từ 28 triệu USD lên hơn 73 triệu USD, tăng thêm hơn 44 triệu USD.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, dù bị ảnh hưởng rất nặng nề do dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực của địa phương thực hiện phương châm xuyên suốt chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp nên tính từ đầu năm đến ngày 19/10, các khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai đã thu hút 44 dự án FDI đầu tư mới và 93 dự án FDI điều chỉnh tăng vốn với tổng số gần 1,2 tỷ USD, đạt 156% kế hoạch đề ra năm 2021.

Các dự án này tập trung sử dụng công nghệ tiên tiến, lao động có tay nghề, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ,... bảo đảm theo đúng định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Đồng Nai.   

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai trao đổi với doanh nghiệp FDI về các biện pháp khôi phục sản xuất/ Ảnh baonhandan
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai trao đổi với doanh nghiệp FDI về các biện pháp khôi phục sản xuất/ Ảnh baonhandan. 

Trong một diễn biến khác, ngày 19/10, Ban Quản lý các khu công nghiệp cho biết, đa số các doanh nghiệp trong những khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chuyển đổi phương án sản xuất kinh doanh theo hình thức cho người lao động đi, về hằng ngày. Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp trong quá trình phục hồi kinh tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp yêu cầu tất cả doanh nghiệp tại các khu công nghiệp phải triển khai quét mã QR.

Doanh nghiệp đăng ký mã QR tại website http://qr.tokhaiyte.vn. Số lượng mã QR do doanh nghiệp xác định căn cứ vào nhu cầu kiểm soát của mình, số lượng nhà xưởng, người lao động của công ty (có thể mỗi nhà xưởng 1 mã QR). Sau đó, doanh nghiệp in và dán mã QR tại cổng ra vào hoặc khu vực thuận tiện cho việc quét mã tại những địa điểm đã đăng ký. Doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện  nguyên tắc 5K, phân luồng khi thực hiện quét mã.

Tất cả người lao động, khách hàng, nhà thầu và người đến liên hệ công tác với doanh nghiệp trong khu công nghiệp phải cài đặt sử dụng PC- COVID để quét mã QR và khai báo y tế. Trường hợp người lao động không có điện thoại thông minh thì doanh nghiệp sử dụng số điện thoại đó để đăng ký mã QR cá nhân trên ứng dụng PC- COVID. Sau đó, in mã QR này trên thẻ nhân viên hoặc phát phiếu in mã QR cho người lao động để thuận lợi cho việc thực hiện quét mã khi vào làm việc tại doanh nghiệp.

Đến hết ngày 22/10/2021, các doanh nghiệp phải hoàn thành việc triển khai việc quét mã QR và sử dụng PC-COVID.

Diệu Hồng (t/h)

Tin liên quan