Đồng Nai: Năm 2024 sẽ khởi động DA Aeon Mall Biên Hòa

11:41 28/02/2024

Thông tin từ Sở Kế hoạch và đầu tư (KH-ĐT) cho biết, nhà đầu tư DA Trung tâm thương mại tại P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa (Dự án Aeon Mall Biên Hòa) đã cam kết chậm nhất vào cuối tháng 3, đầu tháng 4/2024 sẽ khởi động.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cùng giám đốc Sở KH-ĐT đã tiếp và làm việc với Tập đoàn AEON Mall
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cùng Giám đốc Sở KH-ĐT đã tiếp và làm việc với Tập đoàn AEON Mall.

Trước đó, năm 2023, Sở KH-ĐT đã công bố nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện DA Trung tâm thương mại tại P. Hiệp Hòa là Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phát đăng ký thực thực hiện DA và đang tiếp tục triển khai các thủ tục tiếp theo về đất đai, đầu tư và xây dựng DA.

Dự kiến đến quý IV-2024 DA sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý về đầu tư, đất đai, xây dựng.

Quý I-2025 đến quý II-2027 sẽ triển khai xây dựng, hoàn thiện và vận hành chính thức giai đoạn 1. Giai đoạn 2 của DA sẽ được triển khai xây dựng, hoàn thành và đi vào vận hành trong quý I-2035 đến quý II-2038. Tổng mức đầu tư DA là hơn 6 ngàn tỷ đồng.

Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tại P. Hiệp Hòa có tổng diện tích gần 12ha, nằm trên trục đường Đặng Văn Trơn.

Đường Đặng Văn Trơn (P.Hiệp Hoà - TP.Biên Hoà)
Đường Đặng Văn Trơn (P.Hiệp Hoà - TP.Biên Hoà). (Ảnh: CTV)

DA Trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp bao gồm: dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em và cho thuê các quầy, kệ bán hàng, không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện; thuê và cho thuê lại mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác...

Aeon Mall hiện có 6 DA đang hoạt động và 1 DA được khởi công tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Aeon Mall mong muốn được đầu tư thêm DA tại TP. Biên Hòa trong tương lai.

Trịnh Thể