Đồng Nai: Gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề xây dựng không phép, thanh tra vào cuộc

DNHN - UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tham mưu thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, Công ty CP Đầu tư LDG triển khai dự án Khu dân cư Tân Thịnh tại xã Đồi 6, đã vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, đất đai, gây bức xúc trong dư luận. 

Thanh tra toàn diện, gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư
Thanh tra toàn diện, gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư. (Ảnh: PV)

Trong quá trình thanh tra, nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phải chuyển hồ sơ sang công an để điều tra xử lý theo quy định. Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao các sở, ngành liên quan, phối hợp với UBND huyện Trảng Bom và các đơn vị liên quan rà soát hồ sơ, xác định cơ sở pháp lý tiếp tục cho hoàn thiện các thủ tục về đất đai, xây dựng đầu tư đối với các vi phạm của dự án.

Được biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư, dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã triển khai san nền, xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật khoảng 60% và xây dựng hoàn thiện phần thô 488 căn nhà, trong đó có 198 căn biệt thự và 290 căn liền kề.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã ký Quyết định số 4734/QĐ/XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đầu tư LDG và buộc đơn vị này nộp số tiền thu lợi bất hợp pháp hơn 6,3 tỷ đồng.

ĐT

Tin liên quan