Thứ tư 31/12/2025 23:02
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thương hiệu

Đồng Nai: Đề nghị doanh nghiệp ưu tiên tiếp nhận người lao động là FO đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng trở lại làm việc

19/10/2021 15:02
Ngày 19/10, ông Lê Văn Danh, Phó trưởng Ban quản lý các KCN Đồng Nai cho biết, Ban Quản lý các KCN Đồng Nai đã tiếp nhận người lao động phản ảnh tình trạng một số doanh nghiệp trong KCN không tiếp nhận người lao động là FO đã khỏi bệnh trở lại làm vi
Ông Lê Văn Danh, Phó trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai
Ông Lê Văn Danh, Phó trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai.

Về việc này, Ban lý các KCN có ý kiến với các doanh nghiệp như sau: Căn cứ quy định tại văn bản số 12419 ngày 11/10 của UBND tỉnh Đồng Nai, thì doanh nghiệp được sử dụng người lao động khi có các điều kiện như “...không ở vùng phong tỏa, vùng cách ly y tế và đã được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin (đủ 14 ngày sau tiêm) hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng".

Theo quy định tại văn bản số 8228 ngày 30/9 của Bộ Y tế thì không thực hiện việc xét nghiệm đối với người đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng (nếu có, chỉ khuyến khích, không bắt buộc). Do đó, việc một số doanh nghiệp yêu cầu người lao động là F0 đã khỏi bệnh “sau 6 tháng mới được đi làm việc" là không phù hợp các quy định trên. Ngoài ra, Bộ Y tế đã và đang kêu gọi các F0 đã điều trị khỏi bệnh tình nguyện tham gia phục vụ công tác phòng chống dịch. Đối với các doanh nghiệp, thì lực lượng này sẽ là nguồn lực quan trọng giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ban Quản lý đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện ưu tiên tiếp nhận người lao động là FO đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng (tính theo giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện) trở lại làm việc; không được từ chối đề nghị của người lao động vì lý do người lao động đã là FO.

Theo thống kê của Ban quản lý các KCN Đồng Nai, đến nay đã có gần 1.500/1.714 DN hoạt động, đạt gần 90%. Đặc biệt một số DN ngành giày da với đặc thù đông lao động (tổng số 181.000 lao động), trước đây không thể tổ chức “3 tại chỗ” thì nay cũng đã hoạt động trở lại với gần 100.000 lao động.

Ban quản lý các KCN Đồng Nai nhận định, trong vài ngày tới sau khi lượng người lao động còn lại tiêm đủ mũi 1 sau 14 ngày, cộng với số F0 đã khỏi bệnh thì số lượng người lao động ở Đồng Nai sẽ tăng lên nhanh chóng.

Nhằm hỗ trợ các DN trên địa bàn tỉnh phục hồi sản xuất, mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Đồng Nai làm văn bản gửi các địa phương để rà soát nhu cầu của NLĐ, sau đó phối hợp tổ chức các chuyến xe đưa đón họ trở lại Đồng Nai làm việc.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tốc độ hỗ trợ NLĐ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Mục tiêu hướng đến là không để NLĐ thiếu thốn, có việc làm và thu nhập ổn định, từ đó an tâm gắn bó với Đồng Nai, gắn bó với DN, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

"Tỉnh Đồng Nai giao quyền tự chủ cho các DN. DN phải tự xây dựng kế hoạch để bảo đảm sản xuất an toàn và lâu dài. Tỉnh sẽ hỗ trợ DN tiêm vắc-xin cho NLĐ, xét nghiệm và điều trị, cách ly F0, F1 theo quy định" - ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết.

Diệu Hồng (tổng hợp)

Bài liên quan
Tin bài khác
Cư dân Sun Urban City sống giữa hệ sinh thái đô thị chất lượng cao

Cư dân Sun Urban City sống giữa hệ sinh thái đô thị chất lượng cao

Theo định hướng và chiến lược phát triển của địa phương, khu vực cửa ngõ Nam thủ đô được kỳ vọng hình thành đô thị dịch vụ - y tế - giáo dục chất lượng cao, văn minh và hiện đại, qua đó trở thành một trong những động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng GRDP.
Herbalife Việt Nam được vinh danh Top 10 Thương hiệu, Nhãn hiệu Uy tín Hàng đầu Việt Nam 2025

Herbalife Việt Nam được vinh danh Top 10 Thương hiệu, Nhãn hiệu Uy tín Hàng đầu Việt Nam 2025

Herbalife Việt Nam được Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam vinh danh Top 10 Thương hiệu, Nhãn hiệu Uy tín Hàng đầu Việt Nam 2025, khẳng định vị thế và cam kết vì sức khỏe cộng đồng.
Chạm vào mùa đẹp nhất của Đà Lạt từ Golden Sun Hotel – Dalat

Chạm vào mùa đẹp nhất của Đà Lạt từ Golden Sun Hotel – Dalat

Điều khiến Golden Sun Hotel – Dalat trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều du khách chính là tầm nhìn hướng thẳng ra quảng trường Lâm Viên – nơi bạn có thể thu trọn nhịp sống của thành phố Đà Lạt trong một khung hình.
MENAS Group chốt năm 2025 bằng việc khai trương đồng thời Mena Cosmetics & Perfumes và Twg Tea tại Menas Mall Saigon Airport

MENAS Group chốt năm 2025 bằng việc khai trương đồng thời Mena Cosmetics & Perfumes và Twg Tea tại Menas Mall Saigon Airport

Khép lại năm 2025 với dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ và chiến lược mở rộng hệ sinh thái phong cách sống, MENAS Group chính thức khai trương đồng thời hai điểm bán lẻ mới: Mena Cosmetics & Perfumes và TWG Tea tại tầng 1, Menas Mall Saigon Airport. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong chiến lược nâng tầm trải nghiệm khách hàng, đồng thời khẳng định vị thế tiên phong của MENAS Group trong phân khúc bán lẻ phong cách sống tại Việt Nam.
VPBankS phát hành thêm 23 mã chứng quyền có bảo đảm

VPBankS phát hành thêm 23 mã chứng quyền có bảo đảm

VPBankS phát hành 23 mã chứng quyền dựa trên 15 cổ phiếu cơ sở hàng đầu. Nhà đầu tư có thể đăng ký mua các chứng quyền trên từ ngày 30/12/2025 đến ngày 05/01/2026.
Vì sao VinFast VF 5 là “kèo thơm” trong phân khúc SUV hạng A

Vì sao VinFast VF 5 là “kèo thơm” trong phân khúc SUV hạng A

Đối với nhóm khách hàng trẻ đang tìm kiếm một mẫu SUV đô thị cỡ A có thiết kế hiện đại, trang bị an toàn đầy đủ và chi phí sử dụng dễ chịu, VF 5 đáp ứng trọn bộ tiêu chí này. Đặc biệt trong tháng 12/2025, mẫu xe nhà VinFast còn được áp dụng gói ưu đãi hấp dẫn, đưa giá về mức tốt chưa từng có.
Tôn vinh Tập Đoàn TH mang phẩm hạnh anh hùng của một dân tộc anh hùng tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần XI

Tôn vinh Tập Đoàn TH mang phẩm hạnh anh hùng của một dân tộc anh hùng tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần XI

Ngày 26, 27 tháng 12 năm 2025, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”.
Herbalife Việt Nam nhận giải thưởng “CXP Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc” 2025

Herbalife Việt Nam nhận giải thưởng “CXP Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc” 2025

Herbalife Việt Nam, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dinh dưỡng và lối sống lành mạnh, vừa vinh dự nhận giải thưởng “CXP Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc” tại lễ trao giải CXP Asia Awards 2025. Giải thưởng uy tín này tôn vinh các thương hiệu hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với thành tích nổi bật trong việc gia tăng sự hài lòng, gắn kết và đổi mới trải nghiệm khách hàng.
Từ địa thế độc bản tới quy hoạch đột phá, Charmora City viết “chương mới” cho Nha Trang

Từ địa thế độc bản tới quy hoạch đột phá, Charmora City viết “chương mới” cho Nha Trang

Được bao bọc giữa những dòng sông cùng quy hoạch tiên phong và độc đáo, Charmora City không chỉ là một dự án đô thị, mà được kiến tạo để trở thành biểu tượng phát triển mới, góp phần định hình diện mạo tương lai của Nha Trang.
Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ tại gian hàng hệ sinh thái xanh của VinFast tại Vietnam Mobility Show

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ tại gian hàng hệ sinh thái xanh của VinFast tại Vietnam Mobility Show

VinFast sẽ mang tới Vietnam Mobility Show (VnMS) 2025 đầy đủ dải sản phẩm ô tô và xe máy điện, mở ra không gian trải nghiệm toàn diện dành cho khách hàng đang có nhu cầu chuyển đổi xanh.
SeABank hỗ trợ trồng gần 671 nghìn cây xanh tại Hà Tĩnh, vượt mục tiêu 1 triệu cây xanh

SeABank hỗ trợ trồng gần 671 nghìn cây xanh tại Hà Tĩnh, vượt mục tiêu 1 triệu cây xanh

Vừa qua ngân hàng SeABank đã trao tặng 670.800 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương.
AK FOOD đoạt giải Doanh nghiệp Xanh TP.HCM năm thứ 3 liên tiếp

AK FOOD đoạt giải Doanh nghiệp Xanh TP.HCM năm thứ 3 liên tiếp

Thành tích trên khẳng định định hướng phát triển bền vững, gắn tăng trưởng kinh doanh với trách nhiệm môi trường mà AK FOOD kiên trì theo đuổi trong suốt nhiều năm qua.
Cánh đồng hoa hướng dương TH tạm đóng cửa ngày 3-4/1/2026

Cánh đồng hoa hướng dương TH tạm đóng cửa ngày 3-4/1/2026

Tập đoàn TH thông báo cánh đồng hoa hướng dương tại Trang trại TH (xã Nghĩa Lâm, Nghệ An) tạm đóng cửa trong hai ngày 3 và 4/1/2026 để tổ chức giải chạy nội bộ của Tập đoàn. Sau thời gian trên, cánh đồng sẽ mở cửa trở lại đón người dân và du khách đến tham quan, thưởng ngoạn.
VPBank chính thức đưa Chi nhánh Long Bình vào hoạt động từ ngày 22/12/2025

VPBank chính thức đưa Chi nhánh Long Bình vào hoạt động từ ngày 22/12/2025

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố bố cáo về việc đưa VPBank Chi nhánh Long Bình vào hoạt động, tiếp tục triển khai chiến lược mở rộng mạng lưới theo định hướng phát triển năm 2025.
Hiệp hội ATEA kết nối khu nông nghiệp công nghệ cao

Hiệp hội ATEA kết nối khu nông nghiệp công nghệ cao

Trong tiến trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng của ngành nông nghiệp theo hướng xanh, hiện đại và bền vững, các khu nông nghiệp công nghệ cao được xác định là động lực quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc hình thành và vận hành các khu nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam vẫn còn nhiều rào cản, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của Nhà nước, Hiệp hội ATEA và cộng đồng doanh nghiệp.