Thứ năm 14/05/2026 20:27
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đông Á Thanh Hóa: Hào khí Lam Sơn sẽ dậy sóng

26/04/2021 21:49
Dấu ấn mà HLV Ptrovic để lại với Đông Á Thanh Hóa kể từ khi lên nắm quyền thuyền trưởng là rất ấn tượng. Điều này đã được khẳng định bằng chiến tích 3 thắng, 2 hòa và 4 trận thua, từ vị trí áp chót đã vươn lên thứ 7 trên bản xếp hạng, chỉ kém nhóm 6

Mặc  dù trời mưa tầm tã nhưng người hâm mộ xứ Thanh vẫn xếp hàng để có tấn vé vào sân cổ vũ cho cuộc đối đầu giữa Đông Á Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai

Mặc dù trời mưa tầm tã nhưng người hâm mộ xứ Thanh vẫn xếp hàng để có tấm vé vào sân cổ vũ cho cuộc đối đầu giữa Đông Á Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai.

Trở về sân nhà, tiếp đón đội đầu bảng Hoành Anh Gia Lai (HAGL), đội bóng phố Núi của ‘Bầu Đức”. Với những trận thi đấu ấn tượng, họ đang đứng trên đỉnh V.League với chuỗi 8 trận bất bại liên tiếp và là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch. Trên bảng xếp hạng hiện tại, HAGL đã có 25 điểm và bỏ xa 12 điểm so với Đông Á Thanh Hóa.

Nhìn vào điểm số, thành tích, tiếng vọng quá khứ lẫn tương quan lực lượng có vẻ như HLV Kiatisak và các học trò sẽ hạ gọn đội chủ nhà Đông Á Thanh Hóa, nhưng đây chỉ là tham khảo. Trên thực tế “bố già” Ptrovic và các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa cũng không phải dạng dễ bắt nạt. Hơn nữa, cuộc đối đầu trên sân Thanh Hóa còn có sự cỗ vũ máu lửa, cuồng nhiệt của hơn 10 ngàn CĐV xứ Thanh nên chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào”.

Đông Á Thanh Hóa đang đặt quyết tâm và chiến đấu với tất cả những gì có thể giành một kết quả có lợi. Đây là trận cầu tâm điểm, sức hút mãnh liệt, cơn sốt HAGL đang lên đến đỉnh điểm được người hâm mộ bóng đá xứ Thanh đặc biệt quan tâm.

Trước trận cầu lịch sử, lường trước được cơn sốt mà HAGL tạo nên, BTC sân Thanh Hóa đã quyết định mở bán vé ở trận đấu với HAGL vào 17h ngày 28/4 tới đây. Sức chứa của sân Thanh Hóa chỉ hơn 1 vạn chỗ ngồi với 2 khán đài A và B nên được dự báo trận đấu tới sẽ đón lượng CĐV kéo đến sân rất đông.

Được biết BTC sân Thanh Hóa sẽ bán ra khoảng 10 vạn vé chia làm 3 đợt, số tiền bán vé sẽ được CLB làm từ thiện. Một việc làm rất nhân văn nữa là tiền vệ CLB HAGL Lương Xuân Trường đã quyết định đấu giá chiếc áo số 10 cầu thủ này đã mặc và ghi bàn thắng vào lưới Hà Nội FC ở vòng đấu trước tặng cho Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Theo kế hoạch, sáng 27/4 HLV và đội bóng CLB HAGL cùng với lãnh đạo các cầu thủ, HLV Đông Á Thanh Hóa trước trận đấu sẽ tổ chức chung tay tặng quà Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Ông “bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa
Ông “bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa.

Ông “bầu” Cao tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa chia sẻ: Khi tôi tiếp quản đội bóng, các cầu thủ chất lượng đã dứt áo ra đi. Khó khăn về lực lượng lẫn tài chính đã được dự báo trước. HLV Ptrovic đã nói Đông Á Thanh Hóa chỉ có 3 cầu thủ đủ sức đá V.Luague dẫn đến bước khởi đầu mùa giải CLB gặp không ít khó khăn, chệch choạc. Hiện tại Đông Á Thanh Hóa đã ổn định, phấn đấu có vị trí thứ 7 là cả một chặng đường vất vả, căng thẳng. Trận đối đầu giữa Đông Á Thanh Hóa và HAGL chuẩn bị diễn ra khi đội bóng “phố Núi” đang có phong độ cao bất bại 9 trận liên tiếp, trong đó có 8 trận chiến thắng. Hơn nữa họ có 8 tuyển thủ Quốc gia. Nếu so với Đông Á Thanh Hóa có sự chênh lệch rất rõ.

Đối đầu với HAGL là không dễ chút nào, nếu Thanh Hóa thắng là rất đỉnh, nếu hòa là tuyệt vời còn nếu để thua là chuyện bình thường, nhưng theo tôi không được thua. Các đội bóng mạnh như Hà Nội, Viettel, Đà Nẵng… còn thua là khác. Mục tiêu của Đông Á Thanh Hóa rất khiêm tốn là trụ hạng. Cuộc đối đầu giữa Đông Á Thanh Hóa và HAGL là trận cầu tâm điểm, hấp dẫn, sôi động nhất của vòng đấu thứ 11 này.

Quang Thắng

Tin bài khác
TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn Thành phố, nhằm bảo đảm việc thực hiện luật được đồng bộ, thống nhất và hiệu quả ngay khi có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hỗ trợ vốn vay sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hỗ trợ vốn vay sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

Sáng ngày 13/5/2026 Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Tập đoàn TH phối hợp với Hội LHPN xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao Quỹ hỗ trợ sinh kế cho 30 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Tây Bắc mở rộng tăng tốc liên kết du lịch sau sáp nhập tỉnh

Tây Bắc mở rộng tăng tốc liên kết du lịch sau sáp nhập tỉnh

Thích ứng với thay đổi sau sáp nhập tỉnh, 8 địa phương Tây Bắc mở rộng đang tái cấu trúc liên kết du lịch theo hướng đồng bộ, số hóa và tăng sức hút đầu tư chiến lược.
Khánh Hòa: Diêm dân săn "vàng trắng" từ tinh mơ cùng nắng gió

Khánh Hòa: Diêm dân săn "vàng trắng" từ tinh mơ cùng nắng gió

Khi bình minh chưa hé dậy thì tiếng gọi nhau í ới của những người khai thác vàng trắng đã làm xáo động cả những cánh đồng. Đó là cách diêm dân nơi đây gọi tên những ruộng muối dài tít tắp của tỉnh Khánh Hòa. Từ sau sáp nhập cùng Ninh Thuận cũ, Khánh Hòa đã trở thành địa phương có trữ lượng khai thác muối lớn nhất nhì cả nước khi sở hữu đường bờ biển dài nhất Việt Nam.
Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất thu phí thuê vỉa hè tối đa 45.000 đồng/m² mỗi tháng

Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất thu phí thuê vỉa hè tối đa 45.000 đồng/m² mỗi tháng

Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến dự thảo nghị quyết thí điểm quản lý, cho thuê vỉa hè phục vụ kinh doanh và phát triển kinh tế đêm. Theo đề xuất, mức phí thuê lòng đường, vỉa hè tại nhiều tuyến phố trung tâm có thể lên tới 45.000 đồng/m² mỗi tháng.
Cú hích liên kết du lịch, khai thác "mỏ vàng" văn hóa, tạo xung lực mới

Cú hích liên kết du lịch, khai thác "mỏ vàng" văn hóa, tạo xung lực mới

Không còn dừng lại ở các bản ký kết mang tính hình thức, cái bắt tay giữa "đầu tàu" kinh tế TP. Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2026-2030 đang định hình lại bản đồ du lịch Việt Nam. Bằng việc chuyển dịch sang phát triển chiều sâu, lấy chuyển đổi số và trải nghiệm bản sắc làm hạt nhân, liên minh này đặt mục tiêu khai thác hiệu quả con số 90 triệu lượt khách, tạo ra hệ sinh thái sản phẩm đủ sức cạnh tranh quốc tế.
Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội nắng nóng đến thứ Bảy

Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội nắng nóng đến thứ Bảy

Thời tiết hôm nay 14/5, Bắc Bộ nắng nóng lan rộng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ nắng ráo; Nam Bộ nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa vài nơi.
Thanh Hóa: Lắp cân đối chứng tại các điểm bán hải sản của Sầm Sơn – khách hàng yên tâm, tiểu thương đồng thuận

Thanh Hóa: Lắp cân đối chứng tại các điểm bán hải sản của Sầm Sơn – khách hàng yên tâm, tiểu thương đồng thuận

Những chiếc cân đối chứng được lắp đặt tại các chợ hải sản lớn và khu vực tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản ở Sầm Sơn không chỉ giúp du khách yên tâm, tránh tình trạng bị “chặt chém” khi mua hàng, mà còn nhận được sự đồng thuận của nhiều tiểu thương, bởi họ không còn bị mang tiếng vì hành vi “móc túi khách hàng” do cân thiếu.
Tập đoàn TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam

Tập đoàn TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam

Sáng 13/5, tại Hà Nội, Tập đoàn TH và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, đánh dấu bước đi đột phá trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho đội ngũ đoàn viên, người lao động toàn hệ thống ngành Ngân hàng.
Công ty Điện lực Lào Cai chủ động bảo đảm điện phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Công ty Điện lực Lào Cai chủ động bảo đảm điện phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ Diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất năm, Công ty Điện lực Lào Cai đã xây dựng phương án cấp điện chi tiết cho toàn bộ khu vực diễn tập cùng các địa điểm phục vụ công tác chỉ huy, hậu cần.
Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Ngày 12/5/2026, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 1118/QĐ-BGDĐT ngày 11/5/2026 bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Quang Hùng giữ chức vụ Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH).
Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Khoảng 18h20 ngày 12/5, tại công trường dự án khu nhà ở nông thôn mới Cao Xá, xã Bản Nguyên, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai trẻ nhỏ tử vong.
Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5, Bắc Bộ nắng nóng cục bộ; Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng diện rộng, Nam Trung Bộ trời nắng mạnh; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, miền Đông có nơi gay gắt, chiều tối có mưa dông.
Khám sức khỏe miễn phí toàn dân từ năm 2026: Người dân được khám gì, ai được ưu tiên?

Khám sức khỏe miễn phí toàn dân từ năm 2026: Người dân được khám gì, ai được ưu tiên?

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chuyên môn về khám sức khỏe miễn phí định kỳ cho người dân trên toàn quốc, cụ thể hóa chủ trương tại Chỉ thị 17 của Chính phủ về tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí hằng năm.
Quảng Trị: Phường Đồng Hới bảo đảm an toàn thực phẩm cho mùa du lịch

Quảng Trị: Phường Đồng Hới bảo đảm an toàn thực phẩm cho mùa du lịch

Bước vào cao điểm mùa du lịch, phường Đồng Hới đã tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và chấp hành các quy định của pháp luật về giá, phí và lệ phí tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quán ăn, nhà hàng và các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.