Thứ hai 13/04/2026 13:28
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đông Á Thanh Hóa: Hào khí Lam Sơn sẽ dậy sóng

26/04/2021 21:49
Dấu ấn mà HLV Ptrovic để lại với Đông Á Thanh Hóa kể từ khi lên nắm quyền thuyền trưởng là rất ấn tượng. Điều này đã được khẳng định bằng chiến tích 3 thắng, 2 hòa và 4 trận thua, từ vị trí áp chót đã vươn lên thứ 7 trên bản xếp hạng, chỉ kém nhóm 6

Mặc  dù trời mưa tầm tã nhưng người hâm mộ xứ Thanh vẫn xếp hàng để có tấn vé vào sân cổ vũ cho cuộc đối đầu giữa Đông Á Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai

Mặc dù trời mưa tầm tã nhưng người hâm mộ xứ Thanh vẫn xếp hàng để có tấm vé vào sân cổ vũ cho cuộc đối đầu giữa Đông Á Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai.

Trở về sân nhà, tiếp đón đội đầu bảng Hoành Anh Gia Lai (HAGL), đội bóng phố Núi của ‘Bầu Đức”. Với những trận thi đấu ấn tượng, họ đang đứng trên đỉnh V.League với chuỗi 8 trận bất bại liên tiếp và là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch. Trên bảng xếp hạng hiện tại, HAGL đã có 25 điểm và bỏ xa 12 điểm so với Đông Á Thanh Hóa.

Nhìn vào điểm số, thành tích, tiếng vọng quá khứ lẫn tương quan lực lượng có vẻ như HLV Kiatisak và các học trò sẽ hạ gọn đội chủ nhà Đông Á Thanh Hóa, nhưng đây chỉ là tham khảo. Trên thực tế “bố già” Ptrovic và các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa cũng không phải dạng dễ bắt nạt. Hơn nữa, cuộc đối đầu trên sân Thanh Hóa còn có sự cỗ vũ máu lửa, cuồng nhiệt của hơn 10 ngàn CĐV xứ Thanh nên chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào”.

Đông Á Thanh Hóa đang đặt quyết tâm và chiến đấu với tất cả những gì có thể giành một kết quả có lợi. Đây là trận cầu tâm điểm, sức hút mãnh liệt, cơn sốt HAGL đang lên đến đỉnh điểm được người hâm mộ bóng đá xứ Thanh đặc biệt quan tâm.

Trước trận cầu lịch sử, lường trước được cơn sốt mà HAGL tạo nên, BTC sân Thanh Hóa đã quyết định mở bán vé ở trận đấu với HAGL vào 17h ngày 28/4 tới đây. Sức chứa của sân Thanh Hóa chỉ hơn 1 vạn chỗ ngồi với 2 khán đài A và B nên được dự báo trận đấu tới sẽ đón lượng CĐV kéo đến sân rất đông.

Được biết BTC sân Thanh Hóa sẽ bán ra khoảng 10 vạn vé chia làm 3 đợt, số tiền bán vé sẽ được CLB làm từ thiện. Một việc làm rất nhân văn nữa là tiền vệ CLB HAGL Lương Xuân Trường đã quyết định đấu giá chiếc áo số 10 cầu thủ này đã mặc và ghi bàn thắng vào lưới Hà Nội FC ở vòng đấu trước tặng cho Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Theo kế hoạch, sáng 27/4 HLV và đội bóng CLB HAGL cùng với lãnh đạo các cầu thủ, HLV Đông Á Thanh Hóa trước trận đấu sẽ tổ chức chung tay tặng quà Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Ông “bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa
Ông “bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa.

Ông “bầu” Cao tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa chia sẻ: Khi tôi tiếp quản đội bóng, các cầu thủ chất lượng đã dứt áo ra đi. Khó khăn về lực lượng lẫn tài chính đã được dự báo trước. HLV Ptrovic đã nói Đông Á Thanh Hóa chỉ có 3 cầu thủ đủ sức đá V.Luague dẫn đến bước khởi đầu mùa giải CLB gặp không ít khó khăn, chệch choạc. Hiện tại Đông Á Thanh Hóa đã ổn định, phấn đấu có vị trí thứ 7 là cả một chặng đường vất vả, căng thẳng. Trận đối đầu giữa Đông Á Thanh Hóa và HAGL chuẩn bị diễn ra khi đội bóng “phố Núi” đang có phong độ cao bất bại 9 trận liên tiếp, trong đó có 8 trận chiến thắng. Hơn nữa họ có 8 tuyển thủ Quốc gia. Nếu so với Đông Á Thanh Hóa có sự chênh lệch rất rõ.

Đối đầu với HAGL là không dễ chút nào, nếu Thanh Hóa thắng là rất đỉnh, nếu hòa là tuyệt vời còn nếu để thua là chuyện bình thường, nhưng theo tôi không được thua. Các đội bóng mạnh như Hà Nội, Viettel, Đà Nẵng… còn thua là khác. Mục tiêu của Đông Á Thanh Hóa rất khiêm tốn là trụ hạng. Cuộc đối đầu giữa Đông Á Thanh Hóa và HAGL là trận cầu tâm điểm, hấp dẫn, sôi động nhất của vòng đấu thứ 11 này.

Quang Thắng

Tin bài khác
Bộ Y tế yêu cầu địa phương hoàn thiện quy định, đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế

Bộ Y tế yêu cầu địa phương hoàn thiện quy định, đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, hoàn thiện quy định và tăng cường đầu tư hệ thống xử lý chất thải y tế, sau khi ghi nhận nhiều tồn tại trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lý tại một số nơi.
IVES mở khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu

IVES mở khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu

Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp (IVES) thông báo tổ chức khóa học “Chinh phục AI” dành cho người mới bắt đầu, hướng tới nhóm học viên mong muốn nâng cao hiệu suất làm việc, tiếp cận công nghệ mới và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thực tiễn.
Quảng Trị: Phát hiện khoảng 1.900 lít nhiên liệu vận chuyển trái phép ra biên giới

Quảng Trị: Phát hiện khoảng 1.900 lít nhiên liệu vận chuyển trái phép ra biên giới

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, ngăn chặn liên tiếp hai vụ vận chuyển trái phép xăng và dầu diesel tại khu vực Lao Bảo, thu giữ khoảng 1.900 lít nhiên liệu, đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
Thời tiết hôm nay 13/4: Bắc Bộ chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/4: Bắc Bộ chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/4, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ thứ 6 có mưa dông; Thanh Hóa – Huế chiều nay nắng nóng rất gay gắt; Đà Nẵng – Lâm Đồng chiều nay có nắng nóng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng cao điểm.
Hơn 4.000 thí sinh thi tuyển năng khiếu vào Đại học Thể dục thể thao TP.HCM

Hơn 4.000 thí sinh thi tuyển năng khiếu vào Đại học Thể dục thể thao TP.HCM

Sáng 12/4, Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy Khóa 49 năm 2026 (đợt 1). Kỳ tuyển sinh năm nay ghi nhận số lượng hồ sơ đăng ký dự thi cao kỷ lục với hơn 4.000 thí sinh, khẳng định uy tín và sức hút ngày càng lớn của lĩnh vực thể dục thể thao.
Thời tiết hôm nay 12/4: Cả nước trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 12/4: Cả nước trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 12/4, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt diện rộng, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt; Nam Bộ trời nắng nóng.
Du lịch Việt trước bước ngoặt lớn mang tên APEC 2027

Du lịch Việt trước bước ngoặt lớn mang tên APEC 2027

APEC 2027 tại Phú Quốc được kỳ vọng trở thành đòn bẩy chiến lược, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới cho du lịch Việt Nam. Trong bối cảnh cạnh tranh khu vực gia tăng, sự kiện không chỉ thu hút khách ngắn hạn mà còn tạo cơ hội tái định vị điểm đến, nâng cấp hạ tầng, dịch vụ và hệ sinh thái du lịch.
Lựa chọn chiến lược và sự gắn kết nhà trường – doanh nghiệp vì tương lai thế hệ trẻ

Lựa chọn chiến lược và sự gắn kết nhà trường – doanh nghiệp vì tương lai thế hệ trẻ

Trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT hay thời điểm hoàn thành nghĩa vụ quân sự, câu hỏi lớn nhất của mỗi bạn trẻ và gia đình luôn là: “Học ngành gì để có tương lai vững chắc?”. Trong bối cảnh kinh tế hiện đại, tấm bằng đại học không còn là con đường duy nhất. Lựa chọn trở thành cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành đang trở thành xu thế tất yếu, mang lại giá trị thực chất cho cả cá nhân lẫn xã hội.
Đại biểu Nguyễn Văn Thân gây bão với đề xuất "trúng và đúng" nỗi lòng hộ kinh doanh

Đại biểu Nguyễn Văn Thân gây bão với đề xuất "trúng và đúng" nỗi lòng hộ kinh doanh

Đại biểu Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đang thu hút sự quan tâm lớn khi phát biểu thảo luận tại Quốc hội về chính sách thuế với hộ kinh doanh. Điều khiến ý kiến này tạo hiệu ứng mạnh không chỉ là nội dung đề xuất, mà còn bởi nó chạm rất sâu vào thực tế mưu sinh, vào nỗi lo thủ tục, kê khai, sổ sách và chi phí tuân thủ mà hàng triệu hộ kinh doanh đang đối mặt mỗi ngày.
Thời tiết hôm nay 11/4: Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt đến 15/4

Thời tiết hôm nay 11/4: Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt đến 15/4

Thời tiết hôm nay 11/4, Tây bắc Bộ nắng nóng diện rộng; Bắc miền Trung nắng nóng đặc biệt gay gắt; Nam trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.
Quảng Ngãi tăng tốc Tổng điều tra kinh tế 2026, quyết hoàn thành đúng tiến độ

Quảng Ngãi tăng tốc Tổng điều tra kinh tế 2026, quyết hoàn thành đúng tiến độ

Sáng ngày 10/4/2026, Đoàn Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2026 Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế (TĐTKT) năm 2026 tỉnh Quảng Ngãi nhằm đánh giá tiến độ triển khai và kết quả thực hiện trên địa bàn.
Mở rộng hành lang hạ tầng: Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Mở rộng hành lang hạ tầng: Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Bên cạnh trục Vành đai 3 TP.HCM, một cấu phần hạ tầng quan trọng khác đang định hình lại không gian phát triển khu Đông Bắc TP.HCM là tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.
Đề xuất chuẩn hóa quy chuẩn kỹ thuật hạ tầng xe điện tại chung cư, đảm bảo an toàn phòng cháy

Đề xuất chuẩn hóa quy chuẩn kỹ thuật hạ tầng xe điện tại chung cư, đảm bảo an toàn phòng cháy

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến sửa đổi quy chuẩn nhà chung cư, trong đó bổ sung hàng loạt yêu cầu kỹ thuật đối với khu vực sạc và đổi pin xe điện nhằm kiểm soát rủi ro cháy nổ, thích ứng với xu hướng giao thông xanh đang gia tăng.
Hơn 60% lao động muốn “nối dài” kỳ nghỉ lễ cuối tháng 4

Hơn 60% lao động muốn “nối dài” kỳ nghỉ lễ cuối tháng 4

Liên quan tới kỳ nghỉ lễ cuối tháng 4, khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho thấy đa số người lao động mong muốn hoán đổi ngày nghỉ bù dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 – Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhằm tạo kỳ nghỉ dài hơn, phục hồi sức lao động và kích cầu tiêu dùng.
Thời tiết hôm nay 10/4: Bắc Bộ nắng nóng gia tăng

Thời tiết hôm nay 10/4: Bắc Bộ nắng nóng gia tăng

Thời tiết hôm nay 10/4, Bắc Trung Bộ có nắng nóng đặc biệt gay gắt; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng diện rộng.