Thứ hai 29/06/2026 19:43
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đông Á Thanh Hóa: “Bố già” Ptrovic lại thắng thuyết phục trên sân khách

18/04/2021 14:21
Tiếp tục thắng đội chủ nhà Bình Định, Đông Á Thanh Hóa được 14 điểm, tạm thời vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Ông “bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Bóng đá Đông Á quyết định tặng thưởng 1 tỷ đồng cho toàn đội.

Ông “bầu” Cao Tiến Đoan xuống sân chúc mừng các cầu thủ sau chiến thắng thuyết phục.
Ông “bầu” Cao Tiến Đoan xuống sân chúc mừng các cầu thủ sau chiến thắng thuyết phục..

Trận đấu được dự báo sẽ rất khó khăn với đội khách Thanh Hóa khi HLV Ptrovic đang phải đối mặt với bài toán nhân sự do nhiều trụ cột vắng mặt vì thẻ phạt, chấn thương… . Đó là sự vắng mặt của tiền vệ công Văn Thắng, trung vệ Epassi, Hữu Dụng, đặc biệt là tiền đạo “nghi án” Hoàng Vũ Samson vẫn đang bị CLB treo giò. Bên kia chiến tuyến, HLV Đức Thắng sẽ giặp đối thủ cứng cựa cùng “ông già giân”chơi cao tay trên băng ghế HLV và các học trò cũ nên ông Thắng tỏ ra rất thận trọng.

Ngay khi tiếng còi khai cuộc, chủ nhà Bình Định tràn lên tấn công vây hãm khung thành Đông Á Thanh Hóa, chơi ép sân khiến hàng thủ Thanh Hóa tỏ ra sơ hở lúng túng. Phải mất hơn 10 phút đầu Đông Á Thanh Hóa mới dần lấy lại thế trận. Trong một pha bóng lộn xộn trước cầu môn đội bóng đất võ Bình Định, Minh Tùng (Thanh Hóa) ra chân rất nhanh khiến thủ môn Bình Định đã phải vất vả cứu thua trước vạch vôi.

Phút 25, Bình Định cũng đã lên tiếng.Từ một tình huống phản công nhanh của đội nhà, Trần Hòang Sơn- Bình Định tung ra cú sút đầy uy lực nhưng tiếc rằng pha dứt điểm của cầu thủ này không thể thắng được thủ môn Thanh Diệp. Chỉ sau đó ít phút, đội bóng Thánh Hóa tiếp tục gây ra “sóng gió” trước khung thành tân binh V.League khi Pinto đi bóng qua hai hậu vệ đối phương. Rồi chuyền cho Quốc Phương dứt điểm bóng sống từ chân trái sở trường đưa bóng chệch cột dọc Bình Định khiến CĐV đội nhà phải thót tim.

Đến phút 34, Đông Á Thanh Hóa một lần nữa khiến cầu môn đội chủ nhà chao đảo. Xuân Cường (Thanh Hóa) tạt bóng từ biên vào trong cầu môn cho Geamoz đưa bóng về phía cầu môn. Thủ môn Tuyên Quang đã chơi tập trung và cứu nguy cho Bình Định một bàn thua trông thấy.

Tỷ lệ kiểm soát bóng của Thanh Hóa tốt hơn chủ nhà rất nhiều. Đông Á Thanh Hóa không phải tiếc nuối quá lâu. Phút thứ 44 người chơi hay nhất lại là Quốc Phương cầu thủ “nhỏ con” được ví như “Messi” xứ Thanh đã giúp cho đội nhà khai thông thế trận. Từ quả đá phạt ‘Thần sầu” bóng được bay vào góc cao cầu môn, thủ môn Tuyên Quang dù bay người hết cỡ và chạm tay vào bóng nhưng đành bất lực chịu thua 01.

Sang hiệp 2, Đông Á Thanh Hóa đá chậm, nhưng vẫn làm chủ thế trận. Trong khi đó, các cầu thủ Bình Định lại tỏ ra nôn nóng tràn lên tấn công, nhưng hàng thủ Thanh Hóa chơi bình tĩnh, tự tin gữi vững cử ly đội hình.

Quốc Phương ghi bàn thắng duy nhất cho Đông Á Thanh Hóa.
Quốc Phương ghi bàn thắng duy nhất cho Đông Á Thanh Hóa.

Phút 55, Bình Định tiếp tục đưa 4 cầu thủ vào thay người, nhưng càng chơi tấn công càng rơi vào bế tắt. Gần cuối hiệp 2 Bình Định tấn công dồn dập. Sau một pha lộn xộn trước cầu môn, một cầu thủ của chủ nhà dứt điểm bồi về cầu môn Thanh Diệp đã kịp thời chặn đứng.

Những phút tiếp theo của trận đấu Bình Định cố gắng khai thác những pha tấn công nhằm vào 2 biên và dựa vào các pha bóng bổng hướng đến hai tiền đạo ngoại trong vòng cấm Thanh Hóa. Nhưng đáng tiếc, ý đồ của HLV Đức Thắng đã không thành công. Thậm chí, cầu thủ vào thay Quốc Phương là Hoàng Đình Tùng - “Tùng con” một ngày vô duyên. Nếu tận dụng được cơ hôi Đông Á Thanh Hóa còn ghi nhiều bàn thắng hơn nữa.

Chứng kiến đội nhà thất thủ trước Đông Á Thanh Hóa, CĐV Bình Định thất vọng kéo nhau ra về. Chỉ đạo quyết liệt, nhưng HLV Đức Thắng đành bất lực chấp nhận thua cuộc trước “bố già” Ptrovic. Quá phấn khích trước thành tích thi đấu ấn tượng của các cầu thủ Đông Á, ông “bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Quyết định tặng thưởng 1 tỷ đồng cho toàn đội.

Bàn thắng từ cú sút phạt “thần sầu” của “Messi xứ Thanh” đã giúp cho Đông Á Thanh Hóa giành trọn 3 điểm quý giá trên sân vận động Quy Nhơn. Qua đó giúp Đông Á Thanh Hóa được 14 điểm, tạm thời vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Vòng đấu thứ 11, Đông Á Thanh Hóa trở về sân nhà đón tiếp CLB Hoàng Anh Gia Lai, đội bóng đang ngây ngất trên bảng xếp hạng. Đây sẽ là trận đấu hay,hấp dẫn và được dự đoán rất căng thẳng. Quang Thắng

Tin bài khác
Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh cách làm tròn thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) có tháng lẻ khi tính mức hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, theo hướng chi tiết hơn nhằm bảo đảm quyền lợi công bằng giữa những người tham gia. Dự thảo cũng bổ sung nhiều quy định liên quan đến BHXH tự nguyện, trợ cấp hưu trí và trách nhiệm đóng BHXH của người sử dụng lao động.
Bước qua thời du lịch giá rẻ, Việt Nam bứt tốc thành "điểm nóng" chất lượng cao

Bước qua thời du lịch giá rẻ, Việt Nam bứt tốc thành "điểm nóng" chất lượng cao

Không còn đóng khung trong phân khúc chi phí thấp, du lịch Việt Nam đang viết lại định nghĩa về trải nghiệm bằng những điểm đến giàu bản sắc, chính sách cởi mở và làn sóng nghỉ dưỡng cao cấp. Việt Nam đang cho thấy những bước tiến vững chắc trong việc nâng cao chất lượng điểm đến, đa dạng hóa thị trường khách và hoàn thiện hạ tầng du lịch. Từ một điểm đến hấp dẫn của khu vực, Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch năng động và giàu tiềm năng nhất Đông Nam Á.
Nghị định 174: Share bài báo kiểu nào thì an toàn, kiểu nào có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Nghị định 174: Share bài báo kiểu nào thì an toàn, kiểu nào có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định 174/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi chia sẻ trái phép tác phẩm báo chí trên mạng xã hội mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền. Nhưng không phải mọi hành động share đều vi phạm – và ranh giới đó quan trọng hơn nhiều người nghĩ.
Nóng: Hạ giải tượng "Nữ thần khai phóng" xây trái phép tại Khu đô thị E.City Tân Đức

Nóng: Hạ giải tượng "Nữ thần khai phóng" xây trái phép tại Khu đô thị E.City Tân Đức

Bên cạnh việc lập đoàn kiểm tra toàn diện sai phạm pháp lý của dự án, cơ quan chức năng khẳng định quan điểm kiên quyết xử lý nghiêm các công trình xây dựng sai phép, không phù hợp với không gian văn hóa.
Bộ Nội vụ đề xuất cấp sổ BHXH điện tử, mở rộng hình thức chi trả lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất cấp sổ BHXH điện tử, mở rộng hình thức chi trả lương hưu

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) với nhiều đề xuất mới về sổ BHXH điện tử, giao dịch số, chi trả lương hưu và chế độ thai sản.
Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội

Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội

Herbalife Việt Nam tiếp tục phối hợp với báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội, tiếp nối thành công của sự kiện lần thứ 6 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 5. Được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, sự kiện đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách tham gia, góp phần nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cân bằng và việc tập luyện thể dục thường xuyên.
Đắk Lắk xây dựng 100 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ cho người dân

Đắk Lắk xây dựng 100 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ cho người dân

Đắk Lắk (sau sáp nhập) là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ và biến đổi khí hậu (điển hình như đợt lũ tháng 11/2025 gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của). Do đó, việc xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ tại Đắk Lắk là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân trước diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan.
PropertyGuru tái thiết trường tiểu học xã Tằng Loỏng, Lào Cai

PropertyGuru tái thiết trường tiểu học xã Tằng Loỏng, Lào Cai

Bằng cách tiếp sức cho cộng đồng và những đô thị tương lai, PropertyGuru Việt Nam đã tài trợ tái thiết trường tiểu học Tằng Loỏng, Lào Cai sau bão Yagi 2024, góp phần khôi phục điều kiện học tập cho hơn 100 học sinh người Dao Đỏ.
Phú Thọ: Đứt dây neo, 2 tàu hàng chìm tại khu vực cầu sông Lô

Phú Thọ: Đứt dây neo, 2 tàu hàng chìm tại khu vực cầu sông Lô

Rạng sáng 29/6, hai tàu chở hàng bất ngờ bị đứt neo và chìm trên sông Lô đoạn qua xã Đoan Hùng (Phú Thọ). May mắn, 5 người trên tàu đã kịp bơi vào bờ an toàn.
Tây Ninh phát triển biochar thúc đẩy tín chỉ carbon nông nghiệp

Tây Ninh phát triển biochar thúc đẩy tín chỉ carbon nông nghiệp

Dự án Biochar Tây Ninh hợp tác với Jizoku Inc. (Nhật Bản) mở ra hướng khai thác phụ phẩm nông nghiệp để sản xuất than sinh học, giảm phát thải khí nhà kính, phát triển tín chỉ carbon theo cơ chế JCM, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, nâng cao giá trị nông nghiệp xanh và hướng đến mục tiêu Net Zero năm 2050.
Unilever và Lifebuoy đồng hành lan tỏa những thói quen nhỏ tạo thay đổi lớn tại Ngày Vệ sinh yêu nước 2026

Unilever và Lifebuoy đồng hành lan tỏa những thói quen nhỏ tạo thay đổi lớn tại Ngày Vệ sinh yêu nước 2026

Gần 20 năm kiên trì vì sức khỏe người Việt, Unilever Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng ngành y tế thông qua chuỗi hoạt động vệ sinh phòng bệnh thiết thực, ý nghĩa tại ngày hội năm nay.
Thời tiết hôm nay 29/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa trời nắng, hơi oi nóng

Thời tiết hôm nay 29/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa trời nắng, hơi oi nóng

Thời tiết hôm nay 29/6, vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 2/7, cảnh báo lũ trên các sông suối nhỏ ở Bắc Bộ; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.
Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều mưa dông.
Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Nút thắt vận hành cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa chính thức được cởi bỏ bằng một khung chính sách chưa từng có. Không chỉ được liên thông toàn diện về chuyên môn và bảo hiểm y tế với cơ sở Hà Nội, dòng vốn ngân sách sẽ trực tiếp rót vào để giữ chân đội ngũ y bác sĩ.
Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý 1.004/1.542 cơ sở nhà, đất dôi dư, đạt hơn 65%, góp phần sử dụng hiệu quả tài sản công và hạn chế lãng phí sau sắp xếp bộ máy.