Thứ sáu 05/06/2026 02:08
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đội tuyển bóng đá Việt Nam thua Oman ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

13/10/2021 08:22
Tiến Linh mở tỷ số nhưng Việt Nam thất bại 1-3 trong trận đấu có nhiều tranh cãi về VAR ở vòng loại ba World Cup 2022 tối 12/10. Bốn trận toàn thua ở vòng loại ba, nhưng Việt Nam đều khiến người hâm mộ tiếc nuối qua từng trận đấu. Thực lực Oman nhỉnh

HLV Park Hang-seo sử dụng đội hình 5-3-2 thiên về tấn công hơn so với các trận trước, và thay bốn vị trí. Văn Toản, Tấn Tài, Đức Huy và Công Phượng thế chỗ Tấn Trường, Văn Thanh, Tuấn Anh và Văn Đức. Đây là lần đầu Văn Toản và Tấn Tài xuất phát từ đầu cho đội tuyển quốc gia và họ ảnh hưởng tới nhiều tình huống quan trọng trong trận.

Điểm nhấn của trận đấu là VAR, khi nó ảnh hưởng tới hầu hết tình huống quan trọng. Phút 14, hậu vệ Hồ Tấn Tài phạm lỗi đập tay vào người Busaidi, và trọng tài ngay lập tức thổi phạt đền. Tình huống diễn ra khi bóng đã bay ra xa khung thành Việt Nam. VAR không can thiệp vào tình huống, nhưng tiền vệ đội trưởng số 10 Mohsin Al Khaldi sút phạt đền vọt xà.

Đến phút 39, Tấn Tài lập công chuộc lỗi trước đó. Hậu vệ Bình Định xoạc và cướp bóng trước cấm địa Oman, rồi sút chìm chéo góc. Thủ môn Oman đẩy ra đúng vị trí trống trải của Tiến Linh. Tiền đạo Bình Dương đệm bóng vào lưới trống mở tỷ số, ghi bàn thứ chín sau 20 trận cho đội tuyển quốc gia.

Tiến Linh lại ghi bàn nhưng chưa đủ để Việt Nam kiếm điểm đầu tiên.
Tiến Linh lại ghi bàn nhưng chưa đủ để Việt Nam kiếm điểm đầu tiên.

Mất gần năm phút Tiến Linh mới được công nhận bàn thắng do can thiệp của VAR. Trọng tài Adham Makhadmeh ban đầu kiểm tra liệu Tấn Tài có phạm lỗi hay không. Sau đó trưởng tổ VAR người Iraq Ali Al Quaisi phát lại để xem liệu Công Phượng có việt vị không ở pha bóng trước. Cuối cùng, quyết định ban đầu của trọng tài được giữ nguyên, công nhận bàn cho Tiến Linh.

Oman vùng lên nhanh chóng và gỡ hoà chỉ sau vài phút. Từ một quả treo bóng, gây lộn xộn trong cấm địa Việt Nam, tiền đạo Al Sahbi tung người móc bóng tầm cao đẹp mắt gỡ hòa 1-1. Không cầu thủ nào của Việt Nam kịp ập vào phá bóng hai.

Ngay đầu hiệp hai, Oman lại dội gáo nước lạnh cho Việt Nam với bàn dẫn ngược 2-1. Từ quả phạt góc bên phải, Khaldi sút bóng thẳng vào khung thành, sượt qua xà và rơi trúng đầu thủ môn Văn Toản bay vào lưới. Văn Toản khiếu nại rằng anh bị phạm lỗi trong khu 5m50, nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn cho Oman.

Việt Nam thủng thêm bàn ở phút 63 cũng từ một tình huống VAR can thiệp. Đầu tiên Hồng Duy phá bóng không tốt, rơi xuống cấm địa. Duy Mạnh nhảy lên phá nhưng không trúng bóng. Khi tiếp đất, tay anh vung vào mặt Jameel Yahmadi đang băng xuống. VAR can thiệp và trọng tài Makhadmeh phải ra đường biên xem lại pha bóng. Sau vài phút, ông thổi phạt đền cho Oman. Từ đó tiền vệ Salaah Yahyaei sút chìm về góc phải đánh lạc hướng Văn Toản.

Những phút còn lại, Việt Nam nỗ lực gỡ bàn nhưng bất thành. Cơ hội ngon ăn nhất tới từ pha xử lý cá nhân của Công Phượng. Anh rê bóng và sút xa về góc gần dội cột dọc bật ra. Tấn Tài đón bóng và căng ngang vào nhưng Văn Toàn đá bồi không thắng được thủ môn Oman.

Việt Nam cũng nhiều lần bị phản công và để Văn Toản rơi vào thế đối mặt. Nhưng một lần anh cứu thua tốt và một tình huống khác tiền vệ Oman sút lên trời. Chiến thắng giúp Oman leo lên thứ ba bảng B, hơn Nhật Bản về số bàn thắng. Còn Việt Nam vẫn đứng cuối bảng. Ở hai lượt trận tiếp Việt Nam đều chơi trên sân nhà gặp Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11.

ĐT

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Đón hơn 18 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, du lịch Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt giải pháp về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới và thu hút đầu tư. Thành phố kỳ vọng tạo thêm sức bật cho ngành kinh tế xanh, nâng cao trải nghiệm du khách và hoàn thành mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ đồng trong năm nay.
Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh nhằm tạo điều kiện để người lao động đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.
Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị bước vào cao điểm hè với hơn 700 chuyến bay mỗi ngày, lượng khách tăng mạnh, đòi hỏi tối ưu vận hành và nâng cao năng lực phục vụ.
Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một tài xế điều khiển xe chạy đường dài, chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn.
WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo đáng lo ngại về tình trạng mất an toàn thực phẩm trên toàn cầu. Mỗi năm, khoảng 886 triệu người mắc bệnh do thực phẩm ô nhiễm và 1,5 triệu người tử vong, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh, giúp người lao động có thể nghỉ liên tục từ ngày 2 đến 5/9. Đồng thời, tổ chức công đoàn tiếp tục đề xuất giảm thời giờ làm việc xuống còn 40-44 giờ mỗi tuần và bổ sung nhiều chính sách nâng cao phúc lợi cho người lao động.
Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Từ ngày 19–21/6, Đà Nẵng sẽ tổ chức Giải Pickleball Học sinh Sinh viên năm 2026 – Tranh cúp FPT City với sự tham gia của học sinh, sinh viên từ các trường THCS, THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn. Điểm đáng chú ý là toàn bộ công tác tổ chức được vận hành trên nền tảng số, từ đăng ký, bốc thăm đến cập nhật kết quả thi đấu theo thời gian thực.
Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Theo quy định của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Nghị định 165/2024/NĐ-CP, vỉa hè được ưu tiên tuyệt đối cho người đi bộ. Việc sử dụng tạm thời vỉa hè vào mục đích khác (như để xe; tổ chức đám cưới; thi công công trình; tập kết, thu gom rác thải, vật liệu xây dựng…) phải được cấp phép, có thu phí tại các tuyến đường chỉ định, và phải chừa lại lối đi tối thiểu 1,5m cho người đi bộ. Tuy nhiên tại Đắk Lắk, nhiều năm qua, vỉa hè của nhiều tuyến đường ở các phường, xã đã trở thành nơi họp chợ, mua bán hàng hóa, để vật liệu xây dựng, đặt biển quảng cáo hoặc các hoạt động cản trở giao thông khác… Chính quyền các địa phương nhiều lần ra quân xử lý, nhưng khi lực lượng chức năng rời đi thì “đâu lại vào đấy”, thậm chí có nơi vỉa hè bị chiếm dụng nhiều năm, gây bức xúc cho người dân.
Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Trước tình trạng một số cơ sở khám chữa bệnh hoạt động khi chưa được cấp phép, hành nghề vượt phạm vi chuyên môn và quảng cáo sai quy định, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường thanh tra, hậu kiểm, kiên quyết xử lý vi phạm nhằm bảo đảm an toàn và quyền lợi của người dân.
TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

Đưa tài xế công nghệ, người bán hàng online vào diện tham gia BHXH bắt buộc đến đề xuất đưa hợp đồng lao động dưới 01 tháng vào diện tham gia BHXH bắt buộc, các kiến nghị của BHXH TP. Hồ Chí Minh đang hướng tới một mục tiêu hiện đại hóa chính sách an sinh để bắt kịp những biến đổi của thị trường lao động.
Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng - CPI tháng 5/2026 tăng 0,29% so với tháng trước, chủ yếu do giá điện, nước sinh hoạt, nhà ở và xăng dầu tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng mùa nắng nóng gia tăng. Bình quân 5 tháng đầu năm, CPI tăng 4,31%, trong khi giá vàng tiếp tục neo ở mức cao dù đã điều chỉnh giảm trong tháng 5.
Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/6, miền Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có nắng nóng; Gia Lai – Cà Mau chiều và tối mưa dông mạnh, trưa có nắng.
UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

Sáng 2/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Trương Công Thái chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngành và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên địa bàn.
WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo El Nino có thể hình thành trong những tháng tới lên tới 80%, kéo theo nguy cơ gia tăng nắng nóng, hạn hán và các hiện tượng thời tiết cực đoan trên phạm vi toàn cầu. Nhiều quốc gia đã được khuyến nghị sớm triển khai các biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu tác động đến sản xuất, nguồn nước và an ninh lương thực.