Đội tuyển bóng đá Việt Nam tập trung tối đa cho trận quyết chiến với Malaysia vào đêm nay 11-6

DNHN - Trong buổi họp báo vào tối 10/6, HLV Park Hang-seo khẳng định ông và các cầu thủ đang dành sự tập trung tối đa cho trận quyết chiến với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

HLV Park mở đầu cuộc phỏng vấn trên sân Al-Maktoum "Cá nhân tôi cũng như các cầu thủ đều hiểu rất rõ tầm quan trọng của trận đấu với Malaysia, bởi vậy, chúng tôi đang làm mọi cách để giúp các cầu thủ tập trung tối đa tinh thần và thể lực, chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu. Tôi không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ. Tôi chỉ muốn họ thi đấu lạnh lùng. Tôi tin, họ sẽ đem lại kết quả tốt đẹp".

Kết quả hiện nay, đội tuyển Việt Nam, giành 14 điểm và chiếm đỉnh bảng G sau sáu lượt trận, trong khi đó đội tuyển Malaysia xếp thứ tư với 9 điểm. Cuộc đối đầu giữa hai đội vào ngày hôm nay 11/6, mang ý nghĩa then chốt. 

Được biết, vào tháng 10/2019 trên sân Mỹ Đình, Việt Nam hạ Malaysia 1-0 nhờ tuyệt phẩm của Quang Hải. Đó cũng là chiến thắng thứ ba, trong bốn cuộc đối đầu giữa hai đội tuyển từ khi HLV Park sang Việt Nam năm 2017. Trận còn lại có kết quả hoà. Tuy nhiên, thời điểm này, Malaysia đã bổ sung nhiều cầu thủ nước ngoài.  

Đội tuyển bóng đá Việt Nam tập trung tối đa cho trận cầu quyết chiến với Malaysia
Đội tuyển bóng đá Việt Nam tập trung tối đa cho trận cầu quyết chiến với Malaysia. (Ảnh: PV)

Theo HLV Park: "Ở trận lượt đi Malaysia đã có một cầu thủ nhập tịch. Bây giờ, họ tăng cường ba cầu thủ nước ngoài nữa, gồm Dion Cools, De Paula và một thủ môn. Như vậy, họ có tổng cộng bốn cầu thủ nhập tịch. Ở trận đấu với UAE, họ đã sử dụng hậu vệ Cools (từng chơi 13 trận ở Champions League), tiền vệ Liridon Krasniqi và tiền đạo De Paula. Tôi nghĩ, việc nhập tịch, nhất là tiền đạo, sẽ giúp ích nhiều cho chiến thuật của họ". 

Sau Malaysia vào đêm nay, đội tuyển Việt Nam còn gặp đội chủ nhà UAE, vào ngày 15/6. HLV Park nhấn mạnh về việc chuẩn bị thế nào cho trận đấu đó: " Bây giờ chúng tôi chưa thể tính đến trận đấu UAE. Tất cả những gì chúng tôi muốn là dồn sức cho trận đấu với Malaysia".

Trong trận đấu hôm nay, đội tuyển Việt Nam không có sự góp mặt của tiền vệ Quang Hải vì thẻ phạt, Tuấn Anh chấn thương. Khả năng góp mặt của Văn Toàn là rất thấp. Bù lại, đội tuyển có sự phụ vụ trở lại của Trọng Hoàng, Đình Trọng.

Mai Anh (TH)

Tin liên quan