Độc đáo xe điện chạy tuyết đầu tiên trên thế giới

DNHN - Mẫu xe trượt tuyết điện đầu tiên của MoonBikes Motor được giới thiệu đầu tiên tại triển lãm ISPO diễn ra ở Đức và đã mang về cho start-up này giải thưởng ISPO BrandNew Award.

Công ty khởi nghiệp Taiga Motors ở Canada chính thức tung ra những chiếc xe trượt tuyết chạy điện đầu tiên trên thế giới. Công ty đã giới thiệu một chiếc xe điện được thiết kế đặc biệt để đi xuyên tuyết. Sau các đơn đặt hàng trước vào đầu năm 2021, hiện đã có thông tin xác nhận rằng chiếc xe trượt tuyết EV đầu tiên trên thế giới sẽ đến tay người mua vào cuối quý 4.

Các mô hình điện của Taiga Motors có thông số kỹ thuật ấn tượng. Trước hết, khả năng tăng tốc của electric sleigh của Taiga Motors từ 0 đến 100 km/h (62 dặm/giờ) chỉ trong 2,9 giây. Một trong những vấn đề chính khi chế tạo bất kỳ loại xe điện nào là phải có một bộ pin đủ lớn, giúp chiếc xe một phạm vi tốt mà không làm tăng đáng kể trọng lượng của xe.

Taiga đã lắp bộ pin 27 kWh trong xe trượt tuyết của mình trong khi vẫn giữ trọng lượng dưới 600 lbs. Tùy thuộc vào cấu hình mà phạm vi cho phép đạt 96km (60 dặm) tới 140km (87 dặm). Nghe có vẻ ngắn nhưng Taiga đang tính đến việc sử dụng chúng trong thời tiết lạnh. Taiga nhận thức được rằng có thể chiếc xe này sẽ không đáp ứng được với nhu cầu của tất cả những người đi xe trượt tuyết. Công ty bước đầu hài lòng với chiếc xe điện trượt tuyết ấn tượng đầu tiên của mình.

Taiga đã lắp bộ pin 27 kWh trong xe trượt tuyết của mình trong khi vẫn giữ trọng lượng dưới 600 lbs.
Taiga đã lắp bộ pin 27 kWh trong xe trượt tuyết của mình trong khi vẫn giữ trọng lượng dưới 600 lbs.

Nếu muốn có thể sạc nhanh hơn, chủ xe có thể sử dụng bộ sạc hai cấp 240 volt. Và nếu đang di chuyển, họ có thể mang xe trượt tuyết điện Taiga đến trạm sạc nhanh để sạc đến 80% trong 20 phút. Xe trượt tuyết điện của Taiga bắt đầu ở mức 15.000 USD trước thuế và ưu đãi.

PV(TH)

Bài liên quan