Doanh số champagne của Pháp đạt kỷ lục

DNHN - Doanh số champagne của Pháp đạt kỷ lục hậu Covid.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN) 

Doanh thu rượu champagne của Pháp trong năm 2021 đã có sự phục hồi ấn tượng khi đạt mức kỷ lục 5,5 tỷ euro (6,2 tỷ USD) nhờ nhu cầu tăng vọt.

Bất chấp tác động kéo dài của các biện pháp hạn chế được áp đặt để chống dịch Covid-19 đối với các nhà hàng và quán bar, năm 2021, doanh thu rượu champagne của Pháp đã có sự phục hồi ấn tượng khi đạt mức kỷ lục 5,5 tỷ euro (6,2 tỷ USD) nhờ nhu cầu tăng vọt.

Trong ước tính sơ bộ được công bố ngày 19/1, Ủy ban rượu champagne Pháp cho biết, khoảng 322 triệu chai đã được bán trong năm 2021, tăng 32% so với năm trước, thời điểm các lô hàng được vận chuyển lao dốc 20% trong thời gian các nước áp đặt lệnh phong tỏa.

Thị trường Pháp ghi nhận mức tăng vọt 25% với 142 triệu chai, trở lại mức trước đại dịch COVID-19 năm 2019, trong khi xuất khẩu đạt mức kỷ lục 180 triệu chai nhờ nhu cầu mạnh mẽ đặc biệt từ các nước nói tiếng Anh.

Ủy ban trên cũng cho biết, sự phục hồi của các nhà hàng đóng góp một phần vào sự tăng trưởng, song lưu ý hoạt động du lịch và nhiều nhà hàng vẫn đang gặp khó khăn khi ngày càng nhiều người lựa chọn thưởng thức champagne ở nhà.

Doanh số champagne của Pháp đạt kỷ lục trong bối cảnh các khu vườn trồng nho hồi năm ngoái bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sương giá trong mùa Xuân lẫn những cơn mưa mùa Hè.

Thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc thu hoạch nho để làm rượu vang trên khắp nước Pháp.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất champagne vẫn giữ truyền thống tích trữ hàng triệu chai trong hầm rượu để đảm bảo nguồn cung ổn định từ năm này sang năm khác.

Mai Chi

Bài liên quan