Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn tham dự diễn đàn Doanh nghiệp Asean với hiệp định EVFTA tại Hà Nội

DNHN - Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới cộng đồng doanh nghiệp thông tin về EVFTE và thị trường của các nước EU, vừa qua, tại Hà Nội, Hội phát triển và hợp tác kinh tế Asean tổ chức chương trình Doanh nghiệp Asean với hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh Châu Âu (EVFTA) chủ động tích cực hành động trong cạnh tranh sáng tạo phát triển bền vững thịnh vượng.

 Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn nhận chứng nhận Nhà quản lý/ Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam ASEAN - EU (có nhiều đóng góp trong hội nhập kinh tế quốc tế)

Ông Nguyễn Thế Phương – Chủ tịch TW. Hội VASEAN (nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho rằng doanh nghiệp Việt Nam sẽ có lợi thế rất lớn từ việc giảm/xóa bỏ hàng rào thuế quan vào thị trường EU để khai thác thị trường này. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có thể đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm tham gia các chuỗi cung ứng mới thay thế cho các chuỗi cung ứng truyền thống vốn đang bị đứt đoạn hoặc đình trệ do dịch Covid-19, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa hơn thị trường xuất nhập khẩu, giảm sự lệ thuộc vào một nhóm thị trường nhất định. 

Theo Ban Tổ chức, những doanh nghiệp được vinh danh tại chương trình này đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Giải thưởng ưu tiên các tiêu chí như chính sách bền vững, chính sách an sinh xã hội, chính sách phát triển công nghệ và chính sách bảo vệ môi trường. 

 Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn (thứ 2 từ trái sang) chụp hình cùng các doanh nhân tham dự diễn đàn.

Vinh dự cùng gần 100 doanh nghiệp uy tín khác trên nhiều lĩnh vực tài chính, kinh tế, doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn – giám đốc điều hành Công ty CP BNG Holdings được ban tổ chức và các Bộ Ban Ngành xướng tên tại hạng mục Nhà quản lý/ Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam ASEAN - EU (có nhiều đóng góp trong hội nhập kinh tế quốc tế). 

Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn chia sẻ:  “Công ty BNG Holdings với sứ mệnh hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, định hướng phát triển nghề nghiệp cho cá nhân và doanh nghiệp. Nhằm trang bị cho cá nhân cũng như doanh nghiệp những phương pháp xây dựng, phát triển cũng như định hướng phát triển cho từng cá nhân, trong mỗi ngành nghề hay trong mỗi lĩnh vực hoạt động, góp phần nâng cao năng lực làm việc và giao tiếp trong môi trường quốc tế cho hàng triệu người Việt, đáp ứng yêu cầu về nhân lực trong thời kỳ hội nhập mới. Giúp doanh nghiệp trong nước tăng cường năng lực cạnh tranh, hội nhập, mở rộng cơ hội hợp tác, kết nối đầu tư hiệu quả, tạo đà phát triển bền vững, thúc đẩy bước tiến quan trọng trên tiến trình hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam.” 

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp hình chung với các đại biểu tại Văn phòng Chính Phủ

Trước đó, tại Văn phòng Chính Phủ, Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn đã tham gia cùng đoàn doanh nhân doanh nghiệp và lãnh đạo Hội phát triển và hợp tác kinh tế Asean tiếp kiến Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và báo cáo thành tích, kết quả đạt được trong thời gian vừa qua. Nhân dịp này, VASEAN cũng kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành tăng cường hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp phục hồi, vượt qua khó khăn của đại dịch, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, tăng cường hợp tác kinh tế trong hội nhập. Thủ tướng cho rằng, khi làm ăn không chỉ chú trọng lợi nhuận mà còn phải coi trọng cả vào mục tiêu đóng góp vào xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN. 

Thắng Lợi

Tin liên quan