Doanh nhân Cao Tiến Đoan –Tân Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa

DNHN - Chiều 20/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa đã tổ chức lễ bàn giao Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Thanh Hóa cho Tập đoàn Bất động sản Đông Á.

Từ thời điểm quay trở lại V.League vào năm 2007, Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hoá đã trải qua 6 lần thay đổi chức danh của người ngồi ghế Chủ tịch. Và lần thứ 7 này doanh nhân Cao Tiến Đoan đã chính thức thay thế doanh nhân Nguyễn Văn Đệ đảm nhiệm Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa.

Trong thời gian ông Nguyễn Văn Đệ quản lý, điều hành, dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng CLB Thanh Hóa đã trụ hạng, tiếp tục góp mặt tại giải vô địch bóng đá quốc gia V.League. Đặc biệt, mùa giải 2020 vừa qua, ban lãnh đạo, ban huấn luyện, các cầu thủ đều đã nỗ lực vượt qua khó khăn về nhiều mặt do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mùa giải bị gián đoạn, để trụ hạng trước 3 vòng đấu. Công tác đào tạo trẻ cũng giành được những kết quả đáng mừng với chức vô địch giải U17 quốc gia, á quân giải U15 quốc gia vào năm 2019.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa chia sẻ tại lễ bàn giao

Giành quyền trụ hạng, tuy vậy, CLB Thanh Hóa vẫn còn gặp không ít khó khăn, nhất là về vấn để tài chính. Bản thân Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cũng bày tỏ nguyện vọng xin được nghỉ vì lý do sức khỏe.

Chia sẻ về vấn đề này ông Đệ cho hay mình tuổi đã cao, sức khỏe không còn như trước nữa. Bản thân ông trở lại giúp câu lạc bộ Thanh  Hoá trụ hạng thành công và giờ nên nghỉ để cho người khác làm.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã gửi thư kêu gọi tài trợ, quản lý, điều hành CLB bóng đá Thanh Hóa từ mùa giải 2021.

Tập đoàn Bất động sản Đông Á (Thanh Hóa) đã được UBND tỉnh chấp thuận chọn là đơn vị tiếp nhận CLB Bóng đá Thanh Hóa. Công ty TNHH Một thành viên CLB bóng đá Đông Á cũng chính thức ra đời. Từ mùa giải 2021, đội bóng xứ Thanh sẽ mang tên CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa.

Tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã cảm ơn sự hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong 2 mùa giải vừa qua đối với CLB bóng đá Thanh Hóa, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người hâm mộ, cổ động viên và khán giả xứ Thanh đã luôn đồng hành, ủng hộ, cổ vũ CLB bóng đá Thanh Hóa. Ông bày tỏ vui mừng khi CLB Thanh Hóa đã có nhà tài trợ mới để đội bóng tiếp tục phát triển lâu dài, bền vững, giành thứ hạng cao tại giải vô địch quốc gia, cũng như gặt hái được những thành công hơn nữa trong công tác đào tạo trẻ.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám độc Tập đoàn Bất động sản Đông Á tiếp nhận nhiệm vụ quản lý, điều hành CLB bóng đá Thanh Hóa

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám độc Tập đoàn Bất động sản Đông Á khẳng định, việc tiếp nhận CLB bóng đá Thanh Hóa được xem là trọng trách lớn. Vì vậy, với vai trò là nhà tài trợ, quản lý, điều hành, Tập đoàn Bất động sản Đông Á cam kết sẽ bảo đảm đầy đủ mọi điều kiện để CLB bóng đá Thanh Hóa có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt cho mùa giải mới, cũng như phấn đấu trụ hạng một cách vững vàng tại mùa giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2021, hướng tới giành thứ hạng cao trong những mùa giải tiếp theo. CLB sẽ tìm 1 huấn luyện viên mới có chất lượng cho đội 1 tham dự giải V.League, 1 HLV chuyên về công tác đào tạo cầu thủ trẻ.

Ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Phạm Nguyên Hồng ghi nhận những đóng góp lớn của ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho bóng đá Thanh Hóa. Đồng thời, mong rằng, sau được chuyển giao, Tập đoàn Bất động sản Đông Á phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục xây dựng CLB Thanh Hóa trở thành một tập thể, đội bóng đoàn kết, vững mạnh, mang đậm chất Thanh ở đấu trường quốc gia. Trước mắt, ở mùa giải 2021, CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa sẽ phấn đấu trụ hạng vững vàng, qua đó tạo đà để giành thứ hạng cao hơn tại giải vô địch quốc gia V.League trong những mùa giải tiếp theo.

Tại Thanh Hóa, ông Cao Tiến Đoan là một trong những doanh nhân có tiếng và sở hữu khối tài sản lớn. Ông từng là tâm điểm được dư luận quan tâm về ý tưởng đầu tư kinh doanh “taxi trực thăng”.

Thanh Hoá không thiếu tài năng, cổ động viên cũng rất cuồng nhiệt và lãnh đạo tỉnh thì luôn dành một sự quan tâm lớn với môn thể thao Vua. Chúng ta có quyền hy vọng doanh nhân Cao Tiến Đoan có thể mang tới thành công với đội bóng quê nhà.

Minh Hiền

Tin liên quan