Được thành lập từ năm 2000, Tập đoàn Xuân Thiện đã sớm có định hướng đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như: ngành Công nghiệp xanh, sạch, phát triển bền vững như năng lượng tái tạo (Thủy điện, Điện mặt trời, Điện gió); ngành Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; dịch vụ Khách sạn-nghỉ dưỡng....Từ những ngày đầu với dự án Thủy điện đầu tiên được đầu tư (Thủy điện Suối Sập 1) những khó khăn thách thức về công nghệ, kỹ thuật và cả điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nhưng với sự quyết tâm của Tập thể lãnh đạo, sự cố gắng của cán bộ kỹ thuật và công nhân Tập đoàn Xuân Thiện đã hoàn thành dự án và đưa vào phát điện thành công trong năm 2011

Tiếp bước thành công đó, Tập đoàn nhanh chóng triển khai đầu tư hàng loạt các Cụm dự án thủy điện có quy mô với công nghệ hiện đại và bền vững như Cụm thủy điện Suối Sập, Cụm thủy điện Háng Đồng (với tổng công suất 125 MW) tại tỉnh Sơn La; Cụm thủy điện Khao Mang (tổng công suất 145MW) tại tỉnh Yên Bái và Cụm thủy điện Sông Lô 3,5,6 (tổng công suất 130 MW) tại tỉnh Hà Giang. Sau hơn 20 năm hình thành, Tập đoàn Xuân Thiện đã phát triển mạnh mẽ với gần 20 dự án Thủy điện đã đi vào hoạt động cho hiệu quả cao, tổng công suất các nhà máy lên đến 400 MW, kết quả đó đã khẳng định được vị thế của Tập đoàn trong Ngành thủy điện nói riêng và Ngành năng lượng tái tạo của Việt Nam nói chung.

Song song phát triển với Ngành năng lượng mũi nhọn, Xuân Thiện cũng phát triển trở thành Tập đoàn đầu tư-kinh doanh đa ngành với nhiều lĩnh vực như: Vật liệu xây dựng (Nhà máy sản xuất vôi và bột nhẹ công suất 2,16 triệu tấn/năm; nhà máy Xi măng công suất 10 triệu tấn/năm có dây chuyền hiện đại, lớn nhất thế giới); Nông nghiệp công nghệ cao; Logistisc; Bất động sản; Khách sạn-nghỉ dưỡng...

Phát huy thế mạnh, vị thế của Tập đoàn khi Ngành năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió) được Chính phủ Việt Nam khuyến khích, Xuân Thiện đã thể hiện rõ vai trò tiên phong với những dự án đầu tư tầm cỡ Quốc gia và Quốc tế, điển hình như dự án Điện mặt trời Xuân Thiện Thuận Bắc 256MWp tại tỉnh Ninh Thuận, hoàn thành tháng 02/2020; dự án Điện mặt trời Xuân Thiện Ea Súp Giai đoạn 1-830MWp tại tỉnh Đắk Lắk, dự kiến hoàn thành tháng 12/2020, Xuân Thiện đã ghi dấu ấn không những trong nước mà còn trên toàn cầu. Từ những thành công đạt được, Tập đoàn cũng đã triển khai, chuẩn bị đầu tư nhiều dự án với quy mô công suất lên đến hàng nghìn MW điện mặt trời; các dự án điện gió khắp các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bình Thuận, Ninh Thuận và Đắk Lắk với tổng công suất lên đến 3.000MW.

 

Với mong muốn hợp tác thân thiện, phát triển bền vững ở bất cứ lĩnh vực đầu tư nào Xuân Thiện cũng luôn chứng tỏ vai trò tiên phong, đi đầu trong áp dụng công nghệ hiện đại !

 • TẦM NHÌN

  Tại Xuân Thiện, chúng tôi quan niệm mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân phải có nhiệm vụ tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội và những giá trị tốt đẹp đó sẽ là nền tảng cho sự phát triển bền vững.

 • SỨ MỆNH

  Kiến tạo giá trị, bảo tồn cuộc sống, hạnh phúc lâu dài.

 • GIÁ TRỊ CỐT LÕI.

  - TÂM: mọi hành động, việc làm phải xuất phát từ cái TÂM, TÂM tốt thì hành động mới tốt, kết quả mới tốt mới có ích cho xã hội.

  - TÍN: Nếu như TÂM là nền tảng để tạo dựng nên những thành quả tốt thì chữ TÍN sẽ là kim chỉ nam để Xuân Thiện “thân thiện hợp tác” với tất cả đối tác và “phát triển bền vững”.

  - NHÂN: Tại Xuân Thiện, yếu tố con người luôn được đặt ở vị trí trung tâm, là nền móng của mọi sự phát triển. Người lao động luôn là tài sản quý giá nhất, là thành viên trong một gia đình và luôn được chúng tôi chú trọng bồi dưỡng, nêu cao tinh thần học hỏi, sáng tạo; cùng với phúc lợi xứng đáng qua đó khuyến khích được tinh thần cống hiến của mỗi thành viên trong đại gia đình Xuân Thiện.