Doanh nghiệp xứ Nghệ - Hạt nhân của chương trình an sinh xã hội

DNHN - Doanh nghiệp xứ Nghệ được xác định là hạt nhân của chương trình an sinh xã hội tại địa phương này.

  Chiều 23/3, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" và Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Theo đó, cộng đồng doanh nghiệp xứ Nghệ luôn đóng vai trò hạt nhân của các đợt vận động, kêu gọi ủng hộ chương trình an sinh xã hội trong thời gian qua tại địa phuong này. Được biết, năm 2021, Ban vận động quỹ vì người nghèo và cứu trợ tỉnh Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động kêu gọi các nguồn lực xã hội để chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội. Đồng thời, giám sát và kiểm tra việc giải ngân các nguồn lực an sinh xã hội đúng mục đích, đúng đối tượng, hiệu quả, công khai. Tập trung đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ giải ngân các nguồn quỹ vì người nghèo, quỹ cứu trợ người dân. 

  Tiếp nhận ủng hộ Tết vì người nghèo xuân Tân Sửu 2021

Trong năm 2020, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã chủ trì phát động 4 chương trình an sinh xã hội. Đáng chú ý, chương trình cải thiện nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vận động được hơn 110 tỷ đồng. Vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 hơn 75,8 tỷ đồng. Ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai là hơn 160 tỷ đồng. Chương trình ủng hộ Tết Vì người nghèo đã vận động được 74,4 tỷ đồng.

Thông qua các chương trình an sinh xã hội nêu trên, cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ tổng giá trị tiền và hàng quy đổi hơn 460 tỷ đồng. Nguồn quỹ này đã chung tay cùng với tỉnh hỗ trợ hộ nghèo cải thiện nhà ở, đồng bào bị thiên tai sớm ổn định cuộc sống. Hỗ trợ kịp thời các lực lượng chức năng thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19… 

  Ông Trần Anh Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

Nhìn nhận về kết quả trên, bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" khẳng định: “Việc tổ chức vận động, kêu gọi các chương trình an sinh xã hội của Nghệ An trong thời gian qua là chủ trương đúng đắn, được các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân hưởng ứng tích cực. Trong đó, cộng đồng doanh nghiệp luôn đóng vai trò hạt nhân của các cuộc vận động”.

Văn Cương

Tin liên quan