Doanh nghiệp ngành dịch vụ tìm nguồn nhân lực trẻ, kỹ năng chuyên môn cao

13:19 16/08/2023

Bà Tống Thị Nhị Hà – Giám đốc L&D (learning & Development) Vinpearl Landmark 81, giám khảo cuộc thi đồng thời là nhà tài trợ chính cho chương trình chia sẻ: “Giữa nhiều sự lựa chọn, chúng tôi quyết định đồng hành cùng sinh viên Hoa Sen và I-hotelier"

Bà Tống Thị Nhị Hà – Giám đốc L&D (learning & Development) Vinpearl Landmark 81 chia sẻ: “Giữa nhiều sự lựa chọn, chúng tôi quyết định đồng hành cùng sinh viên Hoa Sen và I-hotelier vì độ uy tín của cuộc thi. Tôi tin rằng, trải qua 15 năm, cuộc thi I -Hotelier đã cho các bạn sinh viên cơ hội cọ xát với thực tiễn, làm việc với các chuyên gia. Đồng thời, việc nhìn thấy những tấm gương thành công trong nghề cũng giúp các bạn được truyền cảm hứng, để các bạn tiếp tục yêu và thành công với nghề dịch vụ này”.

Ảnh minh họa
Bà Tống Thị Nhị Hà – Giám đốc L&D (learning & Development) Vinpearl Landmark 81 nhận xét về phần thi của thí sinh.

Đến từ nhiều trường Đại học khác nhau, tham gia cuộc thi năm nay, có sự tranh tài của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM, Đại học Kinh tế TPHCM, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM, Trường Đại học Văn Hiến…

Quán Quân Bảng cá nhân Huỳnh Gia Điềm – SV Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: "I – Hotelier là cuộc thi mang đến cơ hội tự rèn dũa mình về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước do sinh viên Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Em nghĩ giành quán quân lần này không chỉ bởi sự cố gắng mà còn bởi sự may mắn nữa. Nhân viên của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đòi hỏi kỹ năng mềm rất nhiều, và chú trọng cảm xúc khách hàng là điểm mấu chốt, vì vậy chỉ một nụ cười hay một câu từ khéo léo phát ra dễ thương cũng là một cách lấy lòng khách hàng."

Ảnh minh họa
Bà Trương Kiều Trinh - giảng viên Trường ĐH KHXHNV nhận xét về các phần thi của thí sinh.

Cuộc thi I – Hotelier không chỉ là cơ hội để các bạn thực hành những kiến thức đã học trên lớp mà còn giúp thế hệ trẻ, cả thí sinh và ban tổ chức nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành nhà hàng khách sạn sau 2 năm khó khăn do dịch Covid-19. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ trong lĩnh vực này.

 • Trường Đại học Hoa Sen tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 350 triệu đồng.
  Trường Đại học Hoa Sen tổ chức cuộc thi I – Hotelier 2023 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 350 triệu đồng.

  I-Hotelier 2023 bao gồm 3 vòng thi: Vòng 1: Video Clip hoặc Casting Online về đam mê và tiềm năng của ngành Nhà hàng – Khách sạn; Vòng 2: Thi thực hành các kỹ năng vận hành NHKS - Front Office -Housekeeping - Food & Beverage. Vòng 3: Thi tập trung kiến thức chuyên môn về xu hướng phát triển nhân sự trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Trải qua vòng loại và vòng bán kết, 18 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng góp mặt tại đêm chung kết.

  Trước đó, các bạn được tổ chức tham gia các hoạt động hotel tour, workshop, talkshow cùng các chuyên gia là các lãnh đạo, quản lý tại các khách sạn lớn tại TPHCM, được hướng dẫn về các kỹ năng trong nghề dịch vụ du lịch như bố trí bàn ăn, nghiệp vụ buồng phòng, tác phong, cách giao tiếp với khách hàng trong những nhà hàng, khách sạn 5 sao. 2 tháng của I-Hotelier không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn là cơ hội để các bạn trẻ được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp và nâng cao kiến thức, kỹ năng tay nghề của mình cho công việc trong tương lai.

 •  
 • Ảnh minh họa
  Mục tiêu của cuộc thi là khai thác và đào tạo nguồn nhân lực trẻ, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao trong ngành dịch vụ, trở thành cầu nối giữa các bạn học sinh, sinh viên với nhà trường, doanh nghiệp.
 •  

Tại vòng chung kết, 18 thí sinh sẽ được chia làm 6 đội thi. Các nhóm thí sinh sẽ tiến hành thi dưới hình thức tranh biện (theo luật tranh biện Asian Parliamentary - AP). Các thành viên trong nhóm sẽ lần lượt tranh biện chứng minh quan điểm của nhóm mình chính là quan điểm thuyết phục. Nội dung tranh biện là các giá trị cốt lõi của 3 thương hiệu Khách sạn gồm Rosewood, Marriott và IHG. Thời gian tranh biện là 25 phút. Một số giá trị các thí sinh phải bảo vệ quan điểm như: Trách nhiệm của cá nhân tạo nên sự thành công của tập thể; Yếu tố con người quan trọng hơn yếu tố môi trường trong quá trình phát triển bền vững; Văn hoá công sở không tránh khỏi sự tồn tại của phân biệt đối xử…

5 cá nhân có phần thể hiện xuất sắc nhất tại phần thi nhóm sẽ tiến vào vòng thi cá nhân, vấn đáp cùng Ban giám khảo. Các câu hỏi về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn. Thí sinh nào có tổng điểm cá nhân cao nhất sẽ trở thành quán quân cuộc thi I-Hotelier 2023.

Bên cạnh là một sân chơi bổ ích cho thí sinh, I – Hotelier còn là cuộc thi đề án được vận hành và tổ chức chuyên nghiệp bởi các bạn sinh viên HSU. Từ các giai đoạn lên ý tưởng, chiêu mộ thí sinh, truyền thông, kêu gọi nhà tài trợ, tổ chức sự kiện đều do các bạn chuẩn bị với sự hướng dẫn của các giảng viên.

 • Mị Dung