Doanh nghiệp thu về 1 triệu đô la chỉ trong hơn 1 năm nhờ kinh doanh tranh ghép hình

DNHN - Kaylin Marcotte bắt đầu kinh doanh sản phẩm tranh ghép hình và đạt được doanh thu hơn 1 triệu đô la chỉ trong vòng hơn 1 năm.

Kaylin Marcotte
Kaylin Marcotte. (Ảnh: internet) 

Marcotte chơi ghép hình như phương pháp tĩnh tâm hằng đêm và cô nhận ra có nhiều thiết kế tranh ghép đã lỗi thời và nhàm chán. Cô cũng thấy rằng các nữ nghệ sĩ đang bị đánh giá thấp và rất nhiều người trong số họ, bao gồm cả cô mong muốn thể hiện tác phẩm của mình. Cô chia sẻ: “Tôi bắt đầu mơ mộng về một loại tranh ghép hình mới, nâng cấp hơn, hiện đại hơn cũng như ủng hộ tác phẩm của các nghệ sĩ khác”.

Kể từ thời điểm tháng 11 năm 2019 bắt đầu điều hành JIGGY Puzzles Brooklyn, New York đến nay, nữ doanh nhân này đã kiếm được hơn 1 triệu đô la. Tranh ghép hình của cô đã thu hút những minh tinh như ngôi sao Gwyneth Paltrow, nữ diễn viên kiêm tác giả Lili Reinhart, diễn viên Sophia Bush còn có cả nữ ca sí Demi Lovato cũng tham gia thiết kế cho bộ sưu tập đặc biệt của công ty.

Sản phẩm cũ nhưng ý tưởng mới

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

Nữ doanh nhân chia sẻ rằng thông thường, người chơi sẽ cảm thấy thư giãn với tranh ghép hình và “dành từ 5,10,12 tiếng ở bất kì đâu với những mảnh ghép này, xem từng chi tiết nhỏ và thực sự đắm chìm trong đó. Tuy nhiên việc gỡ các mảnh ghép và cất lại vào hộp lại đem đến cảm giác khó chịu cho người chơi”. Marcotte đã xem nhiều video gắn keo các tranh ghép hình trên Reddit và cô đã nảy ra ý tưởng. Cô coi các bức ghép hình là một tác phẩm nghệ thuật. Khi khách hàng mua tranh ghép hình cũng đồng nghĩa với sở hữu một trò chơi giải trí kiêm một tác phẩm nghệ thuật. Khách hàng của JIGGY có thể lựa chọn treo những tranh ghép hình đã hoàn thành như một tác phẩm. Cô cho biết: “Mỗi hộp đều đi kèm với keo dán và thiết kế đường mép thẳng để trông đẹp hơn khi treo lên”.

Một số những sản phẩm bán chạy nhất của JIGGY là “Bathing With Flowers” tái hiện bức tranh một phụ nữ xõa tóc ngồi trong bồn tắm xung quanh bày đầy cây cối và hoa, hay như tranh ghép “Boobs” gồm 48 mảnh ghép hình bộ ngực người phụ nữ với các kích thước, màu sắc khác nhau, một số có cả vết sẹo do cắt bỏ tuyến vú với mục đích tôn lên vẻ đẹp người phụ nữ.

“Phất lên” nhờ COVID

Công ty đã hoạt động thuận lợi trong suốt 4 tháng đầu tiên. Vào kỳ mùa xuân, công ty đã tăng 400% doanh số. Cô kể: “Mọi thứ trở nên gấp gáp khi đại dịch ập đến, nhu cầu ở nhà gia tăng dẫn đến lượng hàng bán ra không kịp và đã bán hết từ giữa tháng Ba. Sau đó chúng tôi gấp rút quay trở lại sản xuất”.

“Chôn chân” trong nhà quá lâu khiến người tiêu dùng cảm thấy tù túng và tìm đến tranh ghép hình. Marcotte chia sẻ: “các KOL, minh tinh cũng chia sẻ hoạt động như chơi ghép tranh trong thời gian cách ly”. Thậm chí, Marcotte còn nhận được chia sẻ rằng có những người không chơi ghép hình trong hai mươi năm qua nhưng giờ họ đang quay lại với nó. Để bắt kịp với tốc độ, JIGGY đã phát hành các tranh ghép kích thước nhỏ gọn với 24 mảnh ghép. Công ty đã phát triển thêm 20 thiết kế cho bộ sưu tập phiên bản đặt biệt. Giá thành giao động từ 40 đến 49 đô la cho mỗi bộ từ 450 đến 800 mảnh ghép. Đặc biệt, mọi mảnh ghép bên trong đều có thể tái sử dụng và tái chế.

Tranh ghép hình đang được chào đón trở lại theo một cách mới và trở thành một dòng sản phẩm “tâm lý” đặc biệt không chỉ với Marcotte mà còn mang lại ý nghĩa đối với mọi người.

TL

Tin liên quan