Thứ sáu 09/01/2026 10:32
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

"Doanh nghiệp thành công - Thanh Hóa phát triển"

12/10/2020 00:00
“Với phương châm “Doanh nghiệp thành công – Thanh Hóa phát triển”, tỉnh Thanh Hóa luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư và quyết định đầu tư tại Thanh Hóa.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biển chỉ đạo tại hội nghị

Chiều 12/6, tại TP Thanh Hóa, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020. Tới dự Hội nghị có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các quý vị đại biểu, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng khẳng định: Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa năm 2020 là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh nổi bật và hấp dẫn của tỉnh Thanh Hóa; các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư; giới thiệu, cung cấp thông tin về các lĩnh vực, các dự án ưu tiên thu hút đầu tư vào tỉnh; đồng thời, đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh: Trong những năm qua, mặc dù gặp không ít những khó khăn, thách thức về thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn cầu... nhưng Thanh Hóa đã vượt khó đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 17,15% cao nhất từ trước đến nay và là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước.

Có được kết quả trên là do: Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện mạnh mẽ, trong xúc tiến đầu tư lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng luôn chủ động gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng để giới thiệu cơ hội đầu tư vào tỉnh.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định địa phương luôn đồng hàng cùng với doanh khi đầu tư vào Thanh Hóa

Khi các nhà đầu tư đến tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư, tỉnh luôn thực hiện “2 đồng hành” và “3 cam kết”, đó là: Đồng hành cùng nhà đầu tư khảo sát, lựa chọn địa điểm đầu tư, khi nhà đầu tư lựa chọn được địa điểm và tiếp tục đồng hành với nhà đầu tư trong việc giải quyết thủ tục hành chính, kể cả những thủ tục thuộc thẩm quyền của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương”. Khi nhà đầu tư đã quyết định đầu tư, tỉnh chủ động thực hiện, “Ba cam kết”,đó là: Cam kết tiến độ giải phóng mặt bằng theo yêu cầu của nhà đầu tư; Cam kết đầu tư hạ tầng đường giao thông, cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc đến chân hàng rào dự án; Cam kết đồng hành với nhà đầu tư, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình đầu tư và vận hành thương mại của dự án”.

Vào ngày 20 hàng tháng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng với các ngành duy trì lịch tiếp giải quyết khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp; đồng thời, chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí thời gian ít nhất 1 ngày trong tháng để tiếp và giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đang phấn đấu trong năm 2020, việc xử lý văn bản, hồ sơ công việc, thủ tục hành chính của hệ thống chính quyền từ tỉnh đến xã được thực hiện trong môi trường điện tử, nhằm đảm bảo công khai, minh bạch, giảm thời gian và chi phí cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất lựa chọn định hướng không gian, lãnh thổ và phát triển các ngành, lĩnh vực theo mô hình 4 - 5 - 6 – 6 (4 trung tâm kinh tế động lực, 5 trụ cột thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng, 6 hành lang kinh tế, 6 vùng liên huyện).

Toàn cảnh buổi Hội nghị xúc tiến đầu tư

Dự và chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Thanh Hóa tiếp tục cải thiện mạnh mẽ, thực chất môi trường đầu tư kinh doanh gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả NQ số 02 của Chính phủ, trọng tâm là tạo đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch, bình đẳng, thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm, doanh nghiệp sân sau…Quán triệt và triển khai nghiêm Chỉ thị số 10 ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc theo tinh thần doanh nghiệp phải được hỗ trợ tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi nhất, từ tìm hiểu, lập dự án đầu tư đến cả quá trình sản xuất kinh doanh. Làm tốt nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, tạo đất sạch cho nhà đầu tư, không để xảy ra khiếu nại tố cáo, đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, Nhà đầu tư và người dân; đồng thời kiểm soát chặt chẽ việc đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội để các nhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài tại tỉnh”.

Đồng chí Trương Hòa Bình mong rằng, thông qua Hội nghị này, sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm, lựa chọn và quyết định đầu tư tại Thanh Hóa để làm giàu cho chính mình và góp phần vào sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa và đất nước Việt Nam.

Cũng tại khuôn khổ hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư tới chủ đầu tư của 19 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư 56.758 tỷ đồng; trong đó có 10 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, 2 dự án thuộc lĩnh vực đô thị và cơ sở hạ tầng, 3 dự án thuộc lĩnh vực du lịch, 3 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp và 1 dự án thuộc lĩnh vực y tế. Đại diện chủ đầu tư của 15 dự án khác đang xúc tiến đầu tư vào Thanh Hóa cũng ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với đại diện lãnh đạo tỉnh, dự kiến tổng vốn đầu tư 285.177 tỷ đồng.

Hội nghị cũng giới thiệu danh mục 36 dự án quy mô lớn trên nhiều lĩnh vực đang được tỉnh Thanh Hóa kêu gọi đầu tư vào những giai đoạn tới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa trao quyết định và giấy chứng nhận cho nhà đầu tư

Lễ ký kết của các nhà đầu tư cam kết, ghi nhớ đầu tư vào Thanh Hóa

Minh Hiền

Tin bài khác
Đổi mới xúc tiến đầu tư, Phú Thọ lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Đổi mới xúc tiến đầu tư, Phú Thọ lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Năm 2025, Phú Thọ thu hút 1,5 tỷ USD FDI và gần 220 nghìn tỷ đồng vốn trong nước, tạo nền tảng để Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh đổi mới mạnh mẽ hoạt động xúc tiến trong năm 2026.
Thời tiết ngày mai 9/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 9/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 9/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù rải rác, ngày nắng, trời rét; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có rét đậm, có nơi rét hại.
Bay thẳng từ Cam Ranh đến Phnom Penh với Hãng hàng không Air Campuchia

Bay thẳng từ Cam Ranh đến Phnom Penh với Hãng hàng không Air Campuchia

Hãng hàng không Air Cambodia (Campuchia) đã dự kiến mở đường bay từ Phnom Penh đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) (chặng KTI - CXR) với tần suất 2 chuyến/tuần; đồng thời có kế hoạch mở đường bay Siem Reap đến Khánh Hòa (chặng SAI - CXR) từ giữa năm 2026.
TP. Hồ Chí Minh: Áp dụng mức lương tối thiểu mới, điều chỉnh đóng bảo hiểm từ 01/1/2026

TP. Hồ Chí Minh: Áp dụng mức lương tối thiểu mới, điều chỉnh đóng bảo hiểm từ 01/1/2026

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc thực hiện mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp kể từ ngày 01/1/2026, trên cơ sở mức lương tối thiểu mới theo quy định của Chính phủ.
Đà Nẵng khẳng định không tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội

Đà Nẵng khẳng định không tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội

Trước thông tin lan truyền về việc tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội, TP Đà Nẵng khẳng định không có chủ trương này. Các chính sách trợ giúp xã hội vẫn được triển khai đầy đủ, kịp thời theo Nghị quyết 41/2025/NQ-HĐND, có hiệu lực từ 1-1-2026.
Hà Nội vinh danh huấn luyện viên và vận động viên tỏa sáng trên đấu trường khu vực SEA Games 33

Hà Nội vinh danh huấn luyện viên và vận động viên tỏa sáng trên đấu trường khu vực SEA Games 33

Chiều 7/1, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) Thủ đô đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) tổ chức tại Thái Lan.
Thời tiết ngày mai 8/1/2026: Hà Nội rét đậm, thấp nhất 8 - 10°C

Thời tiết ngày mai 8/1/2026: Hà Nội rét đậm, thấp nhất 8 - 10°C

Thời tiết ngày mai 8/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Hà Nội rét sâu xuống khoảng 10 độ và không mưa, trong khi TP. Hồ Chí Minh đêm và sáng sớm se lạnh, Đà Nẵng có mưa rải rác.
Thanh Hóa: Trích ngân sách hơn 96 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

Thanh Hóa: Trích ngân sách hơn 96 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, mới đây HDND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Nghị quyết về quy định mức kinh phí quà tặng cho đối tượng người có công, Đảng viên 60 năm tuổi đảng, cán bộ hưu trí trên địa bàn tỉnh.
Chủ xe bánh mì khiến 90 người ngộ độc thực phẩm đã bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4 tháng

Chủ xe bánh mì khiến 90 người ngộ độc thực phẩm đã bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4 tháng

Ngày 7/1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ xe bánh mì liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện xảy ra trên địa bàn phường Phan Thiết.
Trường Sa đón Tết 2026: Quà xuân từ hậu phương vượt sóng ra đảo xa

Trường Sa đón Tết 2026: Quà xuân từ hậu phương vượt sóng ra đảo xa

Tàu Hải quân Vùng 4 vượt 254 hải lý từ Cam Ranh mang hàng trăm tấn hàng hóa, quà Tết đến Trường Sa, thể hiện nghĩa tình hậu phương hướng về biển đảo.
Phường Long Nguyên (TP. Hồ Chí Minh): Tâm điểm phát triển đô thị công nghiệp mới

Phường Long Nguyên (TP. Hồ Chí Minh): Tâm điểm phát triển đô thị công nghiệp mới

Sau hơn 6 tháng chính thức vận hành theo mô hình hành chính mới kể từ ngày 01/7/2025, phường Long Nguyên (TP. Hồ Chí Minh) đang khẳng định vị thế của khu vực tăng trưởng ấn tượng tại phía Bắc.
Cục Hải quan đẩy mạnh triển khai 4 nghị quyết trụ cột, tạo động lực cải cách và phát triển

Cục Hải quan đẩy mạnh triển khai 4 nghị quyết trụ cột, tạo động lực cải cách và phát triển

Triển khai đồng bộ, quyết liệt các nghị quyết lớn của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, đặc biệt là “bộ tứ” nghị quyết trụ cột của Bộ Chính trị, trong năm 2025, Cục Hải quan đã đạt nhiều kết quả nổi bật, qua đó góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước và hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân.
Thời tiết hôm nay 7/1: Hà Nội chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn

Thời tiết hôm nay 7/1: Hà Nội chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn

Thời tiết hôm nay 7/1, Bắc Bộ trưa trời nắng, vùng núi Bắc bộ có nguy cơ băng giá, sương muối; Trung Bộ có mưa rào; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, mưa trái mùa giảm.
Phú Thọ “hái lộc” du lịch đầu năm: 305.000 lượt khách, thu 311 tỷ đồng

Phú Thọ “hái lộc” du lịch đầu năm: 305.000 lượt khách, thu 311 tỷ đồng

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày đã tạo cú hích rõ nét cho du lịch Phú Thọ, với lượng khách và doanh thu tăng mạnh, nhiều điểm đến đạt công suất lưu trú gần như tuyệt đối.
Fengshui Summit 2026 : Sự kiện phong thủy có tầm ảnh hưởng nhất năm tại Việt Nam

Fengshui Summit 2026 : Sự kiện phong thủy có tầm ảnh hưởng nhất năm tại Việt Nam

Dưới sự dẫn dắt của Master Phùng Phương, Fengshui Summit trở thành cầu nối giữa tri thức phong thủy cổ truyền và tư duy kinh doanh hiện đại, mang lại giá trị ứng dụng sâu rộng.