Doanh nghiệp Nghệ An tham gia Khóa đào tạo “Nâng cao năng lực đàm phán, thương lượng trong quan hệ lao động”

18:44 19/08/2022

Khóa đào tạo được tổ chức với mục đích bổ sung kiến thức, kỹ năng cho các doanh nghiệp về đàm phán, đối thoại tại nơi làm việc, thúc đẩy xây dựng mối quan hệ hài hòa nhằm nâng cao năng suất, thu nhập, thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp.

Khóa đào tạo nêu trên được Chi nhánh VCCI Nghệ An phối hợp với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Chương trình Hợp tác giới chủ Hà Lan (DECP) tổ chức tại TP. Vinh (Nghệ An). Tham dự khoá đào tạo có: Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam; bà Mai Thị Diệu Huyền – Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và là Giảng viên cao cấp của CLB DECP; bà Đào Thị Kim Hoa – Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh VCCI Nghệ An; bà Phạm Nguyên Cường – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ LĐ-TB&XH, là Giảng viên cao cấp của CLB DECP cùng các học viên đến từ các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Ảnh minh họa
Khóa đào tạo đã thu hút nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An tham gia.

Tại khoá học, các Giảng viên cao cấp Mai Thị Diệu Huyền và Phạm Nguyên Cường đã chuyển tải và cung cấp nhiều nội dung quan trọng về: Chiến lược đàm phán – mô hình đối thoại; kỹ năng giao tiếp trong đàm phán, thương lượng; kỹ năng đàm phán: phân tích các mối quan hệ giữa giới chủ và các bên liên quan tại doanh nghiệp và nguyên tắc cho một cuộc đối thoại sáng tạo; quy trình đàm phán, thương lượng theo sơ đồ (đồng hồ cát). Đồng thời, các học viên còn được thực hành bài tập và đóng vai các tình huống về đàm phán, đối thoại và những kỹ năng giao tiếp, đối thoại trong đàm phán với những nội dung cụ thể, sát với thực tiễn của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khóa học này cũng cung cấp cho học viên là người lao động những kiến thức cần thiết về đối thoại và đàm phán thương lượng trong quan hệ lao động, nhằm tăng cường sự hợp tác bền vững, hài hòa giữa nhu cầu và lợi ích, cải thiện điều kiện làm việc giữa họ với người sử dụng lao động. 

Ảnh minh họa
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam phát biểu khai mạc khóa đào tạo.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam nhấn mạnh: Chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là hoàn thiện hệ thống pháp luật về lao động và quan hệ lao động, hướng tới xây dựng và phát triển quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, khơi dậy và phát huy các lợi thế về nguồn lực lao động của Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Quan hệ lao động ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của người lao động, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do vậy, đối với doanh nghiệp, khóa đào tạo sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ lao động hài hoà tại nơi làm việc. Vì đây là một trong những ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay. Mối quan hệ lao động hài hoà sẽ giúp người lao động yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, tạo nên môi trường thân thiện, gần gũi và phát triển.

Văn Cương