Thứ tư 15/07/2026 17:31
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp khu công nghiệp Bình Dương thu về 38 tỷ USD năm2024

Theo thống kê, trong năm 2024, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp của Bình Dương đã giải ngân 2,3 tỷ USD, với tổng doanh thu đạt 38 tỷ USD.
Bài liên quan
Bình Phước: Phát triển khu công nghiệp gắn với nhà ở xã hội
Thanh Hóa sắp có khu công nghiệp công nghệ thông minh rộng hơn 178,5 ha

Bình Dương tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư tại Việt Nam với những thành tựu nổi bật năm 2024. Theo báo cáo từ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các khu công nghiệp trên địa bàn đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, ghi nhận những kết quả ấn tượng cả về thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài. Thành công này đến từ sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính quyền tỉnh và nỗ lực không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp, giúp duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm cho lao động địa phương.

Doanh nghiệp khu công nghiệp Bình Dương thu về 38 tỷ USD năm2024
Năm 2024, doanh nghiệp tại khu công nghiệp của Bình Dương thu về 38 tỷ USD

Trong năm, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp của Bình Dương đã giải ngân 2,3 tỷ USD, với tổng doanh thu đạt 38 tỷ USD. Đặc biệt, hoạt động xuất khẩu từ các khu công nghiệp đạt 27,4 tỷ USD, chiếm gần 80% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh, khẳng định vai trò then chốt của khu vực này trong chuỗi giá trị xuất khẩu. Để đảm bảo sự phát triển bền vững, tỉnh đang triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thiện thủ tục đất đai, quy hoạch, và xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại theo hướng công nghiệp xanh, tuần hoàn, và ứng dụng công nghệ công nghiệp 4.0. Đồng thời, Bình Dương tích cực chuyển đổi công năng các khu công nghiệp phía Nam, di dời các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ra khỏi khu dân cư để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển bền vững.

Hiện nay, Bình Dương đã quy hoạch tổng cộng 33 khu công nghiệp với tổng diện tích 14.790 ha, trong đó 28 khu đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 93%. Theo kế hoạch đến năm 2030, tỉnh sẽ phát triển thêm 10 khu công nghiệp mới trên tổng diện tích khoảng 16.000 ha, được thiết kế theo mô hình khu công nghiệp sinh thái, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ cao như tự động hóa, năng lượng tái tạo, sản xuất thông minh, và các sản phẩm xuất khẩu giá trị cao kết hợp dịch vụ công nghiệp. Điển hình, dự án Khu công nghiệp Cây Trường tại huyện Bàu Bàng đã được khởi công, đánh dấu bước tiến lớn trong chiến lược phát triển công nghiệp của tỉnh. Ngoài ra, các khu công nghiệp hiện hữu như Becamex Bàu Bàng cũng đang được mở rộng quy mô, với tổng diện tích hơn 2.100 ha, đáp ứng nhu cầu phát triển dài hạn của các doanh nghiệp.

Môi trường đầu tư thuận lợi cùng hệ thống khu công nghiệp được quy hoạch bài bản đã giúp Bình Dương duy trì vị thế hàng đầu trong thu hút vốn đầu tư. Tính đến ngày 15/10/2024, tỉnh đã thu hút 1,58 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 21% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này không chỉ minh chứng cho sức hấp dẫn của Bình Dương trong mắt nhà đầu tư mà còn thể hiện tầm nhìn chiến lược của tỉnh trong việc tạo dựng nền tảng phát triển công nghiệp hiện đại, bền vững, hướng đến các mục tiêu phát triển dài hạn trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Tin bài khác
Từ cam kết đến hành động thực tiễn việc chuyển đổi xanh tại C.P. Việt Nam

Từ cam kết đến hành động thực tiễn việc chuyển đổi xanh tại C.P. Việt Nam

Trong khuôn khổ Diễn đàn “Năng lượng và Môi trường Thế giới - Việt Nam” 2026 với chủ đề “Việt Nam cụ thể hóa con đường tới Net Zero”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Xanh - NetZero Hành động”.
Hồ sơ pháp nhân sở hữu các tiệm vàng trong vụ buôn lậu 28.000 viên kim cương xuyên quốc gia

Hồ sơ pháp nhân sở hữu các tiệm vàng trong vụ buôn lậu 28.000 viên kim cương xuyên quốc gia

Cơ quan điều tra đã khởi tố thêm bốn bị can vê tội buôn lậu trong vụ án 28.000 viên kim cương. Đó là các bà chủ của những tiệm vàng nổi tiếng nhất nhì TP HCM như Kim Lý, Ngọc Tâm và Ngọc Châu Âu.
Hơn 20.000 tỷ đồng dư nợ của Đại Quang Minh đến từ đâu?

Hơn 20.000 tỷ đồng dư nợ của Đại Quang Minh đến từ đâu?

Bức tranh nợ phải trả của Đại Quang Minh - thuộc THACO tại cuối năm 2025 cho thấy nợ phải trả có xu hướng giảm về mốc 35.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ vay tài chính chiếm hơn 20.000 tỷ.
Tập đoàn Hoa Sen vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng niên độ 2025 - 2026

Tập đoàn Hoa Sen vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng niên độ 2025 - 2026

Tập đoàn Hoa Sen ước đạt 568 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất sau 9 tháng niên độ tài chính 2025 - 2026, vượt 14% kế hoạch lợi nhuận cả năm theo phương án đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Kết quả này tạo nền tảng để doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu còn lại về doanh thu và sản lượng trong quý cuối niên độ.
Vinachem mở rộng hợp tác quốc tế, thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành hóa chất

Vinachem mở rộng hợp tác quốc tế, thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành hóa chất

Thông qua hàng loạt thỏa thuận với các trường đại học, hiệp hội ngành hóa chất và tập đoàn năng lượng của Pháp, Vinachem đang mở thêm cơ hội tiếp cận công nghệ, phát triển nguồn nhân lực và mở rộng hợp tác quốc tế theo định hướng tăng trưởng xanh.
TKV đặt mục tiêu hoàn thành băng tải vận chuyển than hơn 761 tỷ đồng trong tháng 8

TKV đặt mục tiêu hoàn thành băng tải vận chuyển than hơn 761 tỷ đồng trong tháng 8

Dự án băng tải vận chuyển than hơn 761 tỷ đồng của TKV đang bước vào giai đoạn tăng tốc. Cùng với yêu cầu hoàn thành trong tháng 8/2026, lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ, đồng thời ứng dụng camera AI 360 độ để tăng cường kiểm soát an toàn, an ninh và quản lý tài nguyên.
Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Trong bối cảnh kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông đang bước vào giai đoạn quyết định, Shein chuẩn bị có sự thay đổi quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Diễn biến này diễn ra sau nhiều nỗ lực của tập đoàn nhằm thúc đẩy IPO và củng cố quan hệ với các cơ quan quản lý tại nhiều thị trường.
Bài 1: Đừng để Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chỉ dừng ở... hỗ trợ

Bài 1: Đừng để Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chỉ dừng ở... hỗ trợ

Sau gần một thập niên thực thi, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang được sửa đổi trong bối cảnh kinh tế đã thay đổi sâu sắc, từ sức ép chuyển đổi số, chuyển đổi xanh đến yêu cầu tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.
Tổng giám đốc Sonadezi Giang Điền xin từ nhiệm giữa lúc hệ sinh thái Sonadezi biến động

Tổng giám đốc Sonadezi Giang Điền xin từ nhiệm giữa lúc hệ sinh thái Sonadezi biến động

Sonadezi Giang Điền (UPCoM: SZG) vừa ghi nhận thêm một biến động nhân sự cấp cao khi Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Hoàng Sỹ Quyết nộp đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân. Diễn biến này xảy ra không lâu sau vụ Trưởng Ban Kiểm soát của Tổng công ty Sonadezi bị khởi tố, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
Nippon Paint đề nghị chi 7,5 tỷ euro mua mảng sơn trang trí của AkzoNobel

Nippon Paint đề nghị chi 7,5 tỷ euro mua mảng sơn trang trí của AkzoNobel

Đề xuất mới của Nippon Paint với thương hiệu sơn Dulux làm phức tạp thêm kế hoạch sáp nhập giữa AkzoNobel và Axalta, đồng thời cho thấy cuộc cạnh tranh giành tài sản trong ngành sơn toàn cầu đang bước vào giai đoạn quyết liệt hơn.
Cổ phiếu HVN được giao dịch bình thường trở lại từ 14/7, HoSE hạ diện cảnh báo rủi ro

Cổ phiếu HVN được giao dịch bình thường trở lại từ 14/7, HoSE hạ diện cảnh báo rủi ro

Sau khi khắc phục các nguyên nhân dẫn đến việc bị hạn chế giao dịch, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines sẽ được giao dịch bình thường trở lại từ ngày 14/7. Đồng thời, HoSE cũng chuyển mã cổ phiếu này từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo nhờ doanh nghiệp đã cải thiện các chỉ tiêu tài chính, dù vẫn còn lỗ lũy kế.
Cổ phiếu BCG bị hủy niêm yết bắt buộc, CEO Bamboo Capital gửi thư xin lỗi cổ đông

Cổ phiếu BCG bị hủy niêm yết bắt buộc, CEO Bamboo Capital gửi thư xin lỗi cổ đông

Hơn 880 triệu cổ phiếu BCG sẽ bị hủy niêm yết trên HoSE từ ngày 15/7 do doanh nghiệp chậm công bố hàng loạt báo cáo tài chính theo quy định. Trước quyết định này, Tổng Giám đốc Bamboo Capital đã gửi thư xin lỗi cổ đông, đồng thời khẳng định tập đoàn vẫn duy trì hoạt động và tập trung khắc phục các tồn tại về công bố thông tin.
Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business": Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên số

Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business": Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên số

Ngày 22/7 tới đây, tại Trung tâm Hội nghị The Adora Athena (TP. Hồ Chí Minh), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) chỉ đạo, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập thực hiện, sẽ tổ chức Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" với chủ đề "Thương hiệu, Đổi mới sáng tạo và Tăng trưởng trong Kỷ nguyên số".
Luật chơi mới cho doanh nghiệp Việt: Từ tư duy thích ứng đến chủ động dẫn dắt

Luật chơi mới cho doanh nghiệp Việt: Từ tư duy thích ứng đến chủ động dẫn dắt

Trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số và xu hướng phát triển bền vững đang tái định hình môi trường cạnh tranh toàn cầu, đặt doanh nghiệp nhỏ và vừa trước yêu cầu phải thay đổi tư duy tăng trưởng. Trong bối cảnh đó, xây dựng thương hiệu, đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ không còn là lựa chọn mà đã trở thành điều kiện để doanh nghiệp duy trì sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Đây cũng là trọng tâm được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business", diễn ra ngày 22/7 tại TP. Hồ Chí Minh.
Vì sao doanh nghiệp không nên bỏ lỡ "The Future of Business"?

Vì sao doanh nghiệp không nên bỏ lỡ "The Future of Business"?

Chỉ còn ít ngày nữa, Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với quy mô hàng trăm đại biểu. Quy tụ nhiều chuyên gia marketing, thương hiệu và lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực, chương trình đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân, nhà quản lý và các startup. Ban Tổ chức cũng đã công bố nhiều hạng vé cùng các quyền lợi phù hợp với từng nhóm người tham dự.