Doanh nghiệp & Hội nhập số tháng 5 và 6 chủ đề Báo chí – Doanh nghiệp mối quan hệ tương hỗ không thể tách rời

16:38 17/07/2023

Gặp gỡ những doanh nhân nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam càng khẳng định hơn nữa mối quan hệ của báo chí với doanh nghiệp.

Trước tình hình kinh tế còn nhiều thách thức, nửa đầu năm 2023 là nửa đầu năm cùng nhìn lại, tháo gỡ khó khăn, nhanh chóng tạo thích nghi để đẩy nhanh cơ hội bứt tốc vào thời điểm cuối năm. Tăng cường chính sách, bàn về giải pháp... là những hành động thiết thực không chỉ ban lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tiến hành, mà còn là mục tiêu của Tạp chí mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp thông qua tiếng nói của truyền thông - báo chí, phát huy tốt nhất vai trò của báo chí trong sự phát triển kinh tế.

Trong tháng 5 và tháng 6, có không ít các cuộc họp, hội nghị, hội thảo diễn ra với cùng chung một mục tiêu, tháo gỡ khó khăn, nhìn lại những tồn đọng cùng thách thức đang diễn ra để một lần nữa nhận định, xây dựng biện pháp để phát triển dài lâu trong tình hình kinh tế không mấy khả quan ở nước ta hiện nay trước tác động từ cả bên trong lẫn bên ngoài. TS Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme và TS Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNNVV nỗ lực trong việc hỗ trợ doanh nghiệp qua những kiến nghị giải pháp, tháo gỡ khó khăn để quyết liệt vực dậy nền kinh tế.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tại Số báo tháng 6 này, chung vui cùng 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, cùng nhìn lại vai trò của báo chí là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội, là cơ quan ngôn luận của Đảng, cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, là và diễn đàn của nhân dân. Đặc biệt, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập còn tự hào là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam là người bạn đồng hành, tương hỗ doanh nghiệp, và hơn hết được thực hiện sứ mệnh là tiếng nói cũng như tiếp thêm “sức mạnh” của doanh nghiệp nhất là trong thời kỳ gặp nhiều khó khăn này.

Cũng nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, những bài báo phỏng vấn những người thầy, những nhà báo chiến trường, nhà báo Lê Bá Dương chia sẻ về kỷ niệm về nghề báo cùng những khó khăn, thách thức sống trong thời kỳ cách mạng vẻ vang.

Cùng gặp gỡ những doanh nhân như ông chủ đệm Tuấn Anh với phương châm trong kinh doanh “kiên định là mỏ neo cho sự thành công” cùng sứ mệnh “đồng hành cùng tổ ấm”. Không thể thiếu những nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thùy lấy chữ “Tâm” làm trọng tâm trên hành trình sự nghiệp. Bác sĩ – Doanh nhân – Viện trưởng Jolie Rose cùng hành trình trở về quê hương Việt Nam cống hiến phát triển sự nghiệp. 

BBT