Doanh nghiệp cùng thành phố Hải Phòng chung tay ủng hộ miền Trung

DNHN - Sáng 23/10, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức cuộc gặp mặt, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp thành phố chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự, có các đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thành ủy; Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; bí thư, chủ tịch UBND các quận, huyện và đại diện hơn 130 doanh nghiệp trên địa bàn. Tổng số tiền huy động lên tới hơn 90 tỷ đồng và 200 tấn gạo được thành phố kêu gọi quyên góp thêm để ủng hộ  tới 6 tỉnh miền Trung đang oằn mình chống lũ mỗi tỉnh 20 tỷ đồng.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành phát động ủng hộ

Ngay sau thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, thành phố đã quyết định trích 10 tỷ đồng từ nguồn chi tiết kiệm ngân sách thành phố ủng hộ các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, những thiệt hại, ảnh hưởng do mưa bão, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung rất nặng nề và cần tiếp tục được ủng hộ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy, rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm, ủng hộ số tiền lớn. Đặc biệt, đã có 01 doanh nghiệp ủng hộ số tiền 11 tỷ đồng và 200 tấn gạo; Tập đoàn Vingroup 03 tỷ đồng; Công ty CP đầu tư và xây dựng Hải Đăng 03 tỷ đồng; Tổng công ty Vinaconex 2,5 tỷ đồng; CTCP Đầu tư sông Cầu 02 tỷ đồng; CTCP Tập đoàn đầu tư Sao đỏ 02 tỷ đồng; Tập đoàn Việt Phát 01 tỷ đồng; Tập đoàn Plamingo 01 tỷ đồng; CTCP Quốc tế Bảo Hưng 01 tỷ đồng; Tạp đoàn Hoàng Huy 02 tỷ đồng; Cty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng 500 triệu đồng và 3 tấn gạo; Các DN trong KCN An Dương 500 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Môi trường và đô thị 200 triệu đồng...; Nhiều chính quyền quận, huyện cũng đã ủng hộ số tiền lớn như quận Lê Chân 900 triệu đồng; huyện An Dương 800 triệu đồng; huyện Cát Hải 700 triệu đồng, huyện Kiến Thụy 700 triệu đồng, quận Hải An 500 triệu đồng, quận Ngô Quyền 900 triệu đồng….Với tổng số tiền do các đơn vị ủng hộ được trên 90 tỷ đồng và hơn 200 tấn gạo. Đây là một kết quả rất lớn, thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái và những tình cảm cao cả, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hải Phòng đối với đồng bào miền Trung.

Lãnh đạo Thành phố tiếp nhận ủng hộ từ cộng đồng doanh nghiệp

Kết thúc cuộc gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và cảm ơn tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay cùng với thành phố và đã có những hành động thiết thực để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp phải thiên tai khốc liệt. Với những tình cảm thiết thực và đầy trách nhiệm như vậy, sẽ kịp thời động viên, góp sức cho đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra và sớm ổn định được cuộc sống. Với số tiền quyên góp được, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã thống nhất hỗ trợ cho các địa phương bạn là 120 tỷ đồng, trong đó các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, mỗi địa phương 20 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đề nghị các cơ quan của thành phố liên hệ với các địa phương trên và hoàn thiện các thủ tục, chuyển ngay kinh phí và hiện vật để hỗ trợ đến kịp thời, trực tiếp đến các tỉnh bị thiệt hại.

PV

Tin liên quan