Doanh nghiệp CME và HSV trao tặng 25 nghìn khẩu trang cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

DNHN - Sáng 02/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài phòng chống dịch Covid-19 do Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty Hwaseung Vina LLC (HSV) trao tặng cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân – hiện là Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, đại diện Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty Hwaseung Vina LLC (HSV) cùng đông đảo phóng viên báo, đài của Hàn Quốc và Việt Nam.

Đại diện Bộ Ngoại giao VN tiếp nhận khẩu trang y tế từ Công ty CME và HSV

Tại “Lễ trao vật tư y tế của doanh nghiệp hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài phòng, chống dịch Covid-19”, Ông Bùi Trung Kiên - Tổng Giám đốc Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (Công ty hàng đầu đầu tư phát triển các dự án năng lượng tái tạo, hướng đến sự phát triển bền vững) cho biết: “Dịch Covid -19 từ khi xuất hiện đến nay đã có hơn 4 triệu người trên thế giới bị nhiễm bệnh với hơn 285.000 người tử vong. Số lượng người nhiễm bệnh và người thiệt mạng chưa dừng lại và là một thảm họa về bệnh dịch cho toàn nhân loại. Thảm họa này đã và sẽ định hình lại cách mà nhân loại sẽ bước tiếp như thế nào trong tương lai của mình. Nhưng cũng chính trong những ngày tháng khó khăn này là dịp chúng ta càng cần thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau nhiều hơn.

Ở Việt Nam, với hành động kịp thời của Chính phủ và sự đồng lòng của người dân đã đem lại kết quả tốt khi đã hơn một tháng qua không có ca nào lây lan trong cộng đồng. Điều đó cho phép các hoạt động xã hội của Việt Nam dần quay trở lại hoạt động bình thường. Những lúc này, chúng tôi ý thức được những khó khăn mà nhân dân Hàn Quốc cũng như cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc đang phải đối mặt trước lo ngại về làn sóng dịch COVID-19 thứ hai có nguy cơ bùng phát. Qua thông tin trên báo chí, chỉ tính riêng trong ngày 28-5 vừa qua, tại Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 79 ca nhiễm mới, gồm 68 ca lây nhiễm trong cộng đồng địa phương, nâng tổng số ca bệnh COVID-19 cả nước lên 11.344.

Trong bối cảnh đó việc cung cấp đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế bảo vệ sức khỏe người dân, phục vụ công tác phòng dịch là vấn đề rất quan trọng và cấp thiết đối với đất nước Hàn Quốc nói chung và bà con người  Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc nói riêng. Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, hướng đến sự phát triển bền vững, Công ty Copper Mountain Energy chúng tôi cùng với đối tác Hwaseung Vina LLC thấy rất ý nghĩa được chung tay đóng góp nguồn vật tư y tế thiết thực là 25.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với mong nguyện mọi người đều được bình an, sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn này”.

Đại diện Hwaseung Vina LLC trao khẩu trang y tế gửi tới kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc

Ban Lãnh đạo Công ty Hwaseung Vina LLC chia sẻ: “Đây là thời điểm mà mọi sự hỗ trợ của chúng ta dành cho nhau là rất cần thiết. Covid-19 hiện đang là một đại dịch toàn cầu. Đại dịch này không có biên giới cũng không phân biệt giữa các quốc gia. Để chiến thắng trận chiến với Đại dịch này, chúng ta phải hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”. Tập trung vào ngành nghề sản xuất giày thể thao, các bộ phận của giày, dép sandal thể thao tạo việc làm cho hơn 26,500 lao động người Việt tại 6 khu công nghiệp lớn (Đồng Nai, Kiên Giang, Vũng Tàu), Công ty Hwaseung Vina LLC còn hướng đầu tư vào lĩnh vực y tế và an sinh xã hội tại Việt Nam bằng các dự án an sinh thiết thực như: tài trợ lắp đặt hệ thống điện áp mái, máy lọc nước và trao học bổng cho một số trường tiểu học tại huyện Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

25.000 khẩu trang hỗ trợ kiều bào Việt tại Hàn Quốc do Công ty CME vận chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Hoành Năm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty CME và Hwaseung dành cho người Việt Nam ở nước ngoài. Đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta trong tình hình dịch bệnh đang ở giai đoạn cao điểm. Hơn lúc nào hết, giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay chính là lúc chúng ta thấy rõ sự đoàn kết của dân tộc, nghĩa đồng bào và càng khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

Khẩu trang y tế Công ty CME và HSV hỗ trợ bà con người Việt tại Hàn Quốc được tập kết tại Sở Ngoại vụ TpHCM

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày 17/3/2020, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 34 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước. Đối với kiều bào Hàn Quốc nói riêng, vừa qua, ngày 27/4/2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã trao số tiền quyên góp của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) là 66 triệu đồng cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Điều này cho thấy sự gắn bó, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt - Hàn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm chia sẻ và tinh thần tương thân tương ái trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

An Thảo

Tin liên quan