Thứ năm 16/04/2026 08:54
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước trao đổi chương trình hoạt động với UBMTTQ Việt Nam

Sáng ngày 10/9, tại Hội trường UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Đoàn Luật sư tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, cùng Câu lạc bộ Trí thức tỉnh.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của ông Hà Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, chủ trì buổi gặp gỡ. Các Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh gồm ông Nguyễn Tấn Phú, ông Đỗ Văn Mạnh và ông Đỗ Đại Đồng, cùng các thành viên Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật của UBMTTQ tỉnh, đại diện các phòng ban trực thuộc.

Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước trao đổi chương trình hoạt động với UBMTTQ Việt Nam
Buổi gặp mặt có sự tham gia của ông Hà Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, chủ trì buổi gặp gỡ.

Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, có ông Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch thường trực, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trí thức tỉnh cùng bà Trịnh Hồng Tuyết, Tổng thư ký, và các thành viên. Đại diện Hội Luật gia tỉnh gồm ông Đỗ Minh Chánh và bà Nguyễn Ngọc Út, Phó Chánh Văn phòng. Đại diện Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh có ông Phan Văn Thảo, Phó Giám đốc.

Buổi gặp mặt nhằm trao đổi về việc triển khai thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029, cũng như các chương trình phối hợp đã ký kết giữa UBMTTQ tỉnh và các tổ chức liên quan, bao gồm: Chương trình phối hợp số 69-CTPH/LHH-MTTQ ngày 06/7/2021 giữa Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước. Chương trình phối hợp số 04-CTPH/MTTQ-TTr-STP-HLG-ĐLS ngày 19/6/2015 giữa UBMTTQ tỉnh với Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Hội Luật gia tỉnh và Đoàn Luật sư tỉnh.

Trên tinh thần hợp tác và xây dựng, buổi trao đổi nhằm phát huy vai trò của đội ngũ trí thức, luật sư và luật gia trong việc thực hiện tốt Nghị quyết và Chương trình hành động của Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bình Phước trong nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, các tổ chức như Câu lạc bộ Trí thức, Hội Luật gia và Đoàn Luật sư tỉnh đã có những đóng góp đáng kể. Các đơn vị đã tham gia góp ý cho 1.402 văn bản quy phạm pháp luật và dự thảo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Tổ chức tuyên truyền và phổ biến pháp luật được 3.644 đợt với hơn 325.000 lượt người tham gia, biên soạn và cấp phát hơn 1.200 cuốn tài liệu phổ biến pháp luật cho các cấp MTTQ. Ngoài ra, các đơn vị đã tham gia chủ trì 994 cuộc giám sát và phản biện, đóng góp đáng kể vào quá trình xây dựng Đảng và chính quyền.

Ông Hà Anh Dũng, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đã ghi nhận những đóng góp của các luật sư, luật gia và trí thức trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, cũng như phổ biến, tư vấn pháp luật và giám sát phản biện xã hội. Ông nhấn mạnh rằng, để thực hiện tốt Chương trình hành động của Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029, các tổ chức thành viên, đặc biệt là Câu lạc bộ Trí thức, Hội Luật gia và Đoàn Luật sư tỉnh, cần tiếp tục tăng cường phối hợp và đóng góp quan trọng.

Luật sư Lê Văn Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh, nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ giữa Đoàn Luật sư và UBMTTQ tỉnh thông qua các hoạt động trợ giúp pháp lý, phổ biến pháp luật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân. Ông cũng đề xuất MTTQ tỉnh làm cầu nối để Đoàn Luật sư ký kết các Quy chế phối hợp với các tổ chức thành viên nhằm phát huy vai trò của luật sư trong việc tuyên truyền chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Buổi gặp mặt đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi ý nghĩa, tạo tiền đề cho các chương trình phối hợp sắp tới, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2024-2029.

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4, Tây Bắc Bộ có nắng nóng; Nghệ An – Huế nắng nóng bớt gay gắt, Bắc Trung Bộ từ thứ Bảy kết thúc nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông; Đông Nam Bộ chiều nay nắng nóng.
Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Từ một vụ việc đang được công an xã xác minh ở Tân Kỳ (Nghệ An), câu chuyện vỡ hụi, giật hụi một lần nữa gióng lên cảnh báo cũ nhưng chưa bao giờ hết nóng: khi niềm tin thay cho hợp đồng, khi người sau nuôi người trước và chủ hụi ôm toàn bộ dòng tiền, bi kịch chỉ còn là vấn đề thời gian.
Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Hà Nội vừa phê duyệt phương án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ hầm Kim Liên đến nút giao cầu Giẽ với quy mô 10 làn xe chính, kết hợp hệ thống đường gom hai bên. Dự án được kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng, tăng kết nối vùng và thúc đẩy phát triển đô thị phía Nam Thủ đô.
Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Ngành hàng không Việt Nam đang chịu sức ép chi phí gia tăng từ biến động địa chính trị tại Trung Đông, buộc cơ quan quản lý yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu điều chỉnh giá dịch vụ nhằm hỗ trợ các hãng bay ổn định hoạt động.
Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Từ Hà Nội đến Đà Nẵng, các vụ rao bán, môi giới, thậm chí lừa đảo liên quan “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội (NOXH) đang phơi bày một nghịch lý: chính sách an sinh bị bẻ cong bởi tâm lý muốn mua nhanh, trúng chắc, khỏi bốc thăm. Khi nguồn cung ít, nhu cầu lớn và thông tin nhiễu loạn, chiếc bẫy “đi cửa sau” càng dễ dàng moi tiền người mua.
BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) do Giáo sư Rick Bennett, Phó Chủ tịch dẫn đầu, tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục Đại học, Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Trung Quốc, được tổ chức tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) ngày 14/4/2026. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Trung Quốc.
Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Bộ Công Thương Việt Nam đang lấy ý kiến dự thảo quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm của hệ thống điện quốc gia, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực vận hành và giúp người dân, doanh nghiệp tối ưu chi phí, đặc biệt trong mùa nắng nóng.
Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Dù tỷ lệ cập nhật hồ sơ thi hành án dân sự trên nền tảng số toàn quốc đã đạt 99,56%, Cục Quản lý Thi hành án dân sự vẫn phê bình nghiêm khắc hàng loạt địa phương do dữ liệu về tiền được cập nhật quá thấp. Thực trạng này được cảnh báo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thống kê, đối chiếu số liệu và hiệu quả quản lý nghiệp vụ trong toàn hệ thống.
Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Việc phân loại rác tại nguồn đang phổ biến tại đô thị lớn, nhưng câu hỏi rác đi đâu vẫn gây băn khoăn.Mô hình MRF giúp minh bạch hóa toàn bộ hành trình tái chế, củng cố niềm tin người dân
Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4, từ đêm mai Bắc Bộ có mưa; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, Nam Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng cục bộ.
Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Ngày 14/4/2026, Bảo hiểm xã hội cơ sở Thạch Thất tổ chức hội nghị làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tăng cường phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Dự thảo Nghị định do Bộ Công an xây dựng đang đề xuất bổ sung thẩm quyền cho lực lượng Cảnh sát giao thông trong xử phạt các vi phạm liên quan đến sát hạch giấy phép lái xe, nhằm bảo đảm đồng bộ với việc chuyển giao chức năng quản lý nhà nước.
Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Tại họp báo quý I năm 2026, UBND TP.Cần Thơ thông tin về các sự kiện Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII diễn ra từ 26/4 - 1/5/2026.
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa và DK1/16

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa và DK1/16

Từ ngày 6–12/4, đoàn công tác số 8 của Quân chủng Hải quân cùng đại biểu tỉnh Quảng Trị đã thăm, động viên quân và dân đặc khu Trường Sa, nhà giàn DK1/16; trao quà trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.
Cảng HKQT Phú Quốc phục vụ hơn 2,27 triệu khách trong 3 tháng cao điểm đầu năm

Cảng HKQT Phú Quốc phục vụ hơn 2,27 triệu khách trong 3 tháng cao điểm đầu năm

Sau ba tháng kể từ thời điểm Sun Group chính thức tiếp nhận vận hành, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rõ rệt, cho thấy năng lực điều hành trước áp lực vận hành giai đoạn cao điểm.