Thứ ba 11/08/2026 17:28
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Đoàn kiểm tra số 1927 của Bộ Chính trị làm việc tại Lào Cai

Sáng 18/3, tại Tỉnh ủy Lào Cai, Đoàn kiểm tra số 1927 của Bộ Chính trị đã tổ chức buổi làm việc nhằm đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề công tác trọng tâm năm 2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm tổng kết, rút kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả điều hành của tỉnh trong thời gian tới.
Bài liên quan
Lào Cai đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính, thúc đẩy phát triển kinh tế
Lào Cai ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp
Lào Cai – Trung tâm kết nối giao thương Việt Nam/ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc

Đoàn kiểm tra số 1927 do Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn. Đồng hành cùng Thượng tướng Trịnh Văn Quyết là các đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương, Phó Trưởng đoàn Thường trực; Đinh Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng đoàn cùng các thành viên khác.

Đoàn kiểm tra số 1927 của Bộ Chính trị làm việc tại Lào Cai
Đoàn kiểm tra số 1927 của Bộ Chính trị làm việc tại Lào Cai

Về phía tỉnh Lào Cai, tham dự buổi làm việc có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Xuân Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số cơ quan, địa phương.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện một số nghị quyết, kết luận quan trọng của Trung ương. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác tổng kết Nghị quyết 18-NQ/TW về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; cũng như việc thực hiện Kết luận 123-KL/TW về phát triển kinh tế - xã hội với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên trong năm 2025.

Kết quả kiểm tra cho thấy Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc, kịp thời quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận quan trọng của Trung ương. Nhờ đó, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên cũng như Nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số hạn chế cần sớm khắc phục để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, đồng thời đưa ra các kiến nghị để tháo gỡ những vướng mắc trong cơ chế, chính sách. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định, tỉnh Lào Cai đã triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết liệt. Tuy nhiên, ông cũng chỉ rõ những khó khăn mà tỉnh đang gặp phải, đặc biệt là những rào cản về cơ chế, chính sách khiến Lào Cai chưa thể khai thác hết tiềm năng phát triển, nhất là trong lĩnh vực kinh tế cửa khẩu và du lịch. Ông đề nghị Trung ương có những điều chỉnh hợp lý trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường phân cấp và tạo cơ chế thuận lợi hơn để địa phương huy động nguồn lực đầu tư, thúc đẩy phát triển bền vững.

Kết luận buổi làm việc, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết đánh giá cao những nỗ lực của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục triển khai nghiêm túc các nội dung kiểm tra, đảm bảo tiến độ, đồng thời làm rõ những khó khăn, vướng mắc để có phương án tháo gỡ hiệu quả. Các ý kiến đóng góp từ địa phương sẽ được đoàn kiểm tra tổng hợp, báo cáo lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhằm đề xuất những điều chỉnh, bổ sung chính sách phù hợp với thực tiễn, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của tỉnh Lào Cai trong thời gian tới.

Tin bài khác
Bộ Xây dựng tăng tốc làm sạch dữ liệu, mở đường cho chuyển đổi số toàn ngành

Bộ Xây dựng tăng tốc làm sạch dữ liệu, mở đường cho chuyển đổi số toàn ngành

Sau 20 ngày triển khai kế hoạch 100 ngày, Bộ Xây dựng đã hoàn thành một nhiệm vụ, đẩy nhanh làm sạch dữ liệu, kết nối VNeID và nâng cấp hệ thống số.
TP. Hồ Chí Minh: Kỳ vọng hút dòng vốn tỷ USD

TP. Hồ Chí Minh: Kỳ vọng hút dòng vốn tỷ USD

Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh ( VIFC-HCMC) đang chuyển từ giai đoạn chuẩn bị sang vận hành thực chất, hướng tới tiếp nhận những thành viên đầu tiên và kỳ vọng thu hút dòng vốn vài tỷ USD ngay trong năm đầu tiên.
ĐBQH đề xuất mở rộng cơ chế để Trung tâm tài chính quốc tế dẫn vốn vào nền kinh tế

ĐBQH đề xuất mở rộng cơ chế để Trung tâm tài chính quốc tế dẫn vốn vào nền kinh tế

Các đại biểu Quốc hội cho rằng Trung tâm tài chính quốc tế cần được trao thêm công cụ để huy động, phân bổ và dẫn dắt dòng vốn quốc tế vào các dự án, doanh nghiệp trong nước, qua đó phát huy vai trò động lực tăng trưởng mới.
Hải Phòng trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Thành ủy cho ông Phạm Hưng Hùng

Hải Phòng trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Thành ủy cho ông Phạm Hưng Hùng

Vừa qua, Thường trực Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ, kiện toàn nhân sự lãnh đạo tại Văn phòng Thành ủy – cơ quan tham mưu, phục vụ trực tiếp cho Thường trực Thành ủy và Thành ủy Hải Phòng.
Kho bạc Nhà nước huy động hơn 201.000 tỷ đồng qua trái phiếu sau 7 tháng

Kho bạc Nhà nước huy động hơn 201.000 tỷ đồng qua trái phiếu sau 7 tháng

Lũy kế đến hết tháng 7/2026, Kho bạc Nhà nước đã huy động gần 201.165 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu chính phủ, tương đương hơn 40% kế hoạch năm. Riêng tháng 7, lợi suất trái phiếu tại các kỳ hạn chủ yếu tăng nhẹ so với các phiên cuối tháng 5.
Quốc hội khóa XVI bàn về khung pháp lý mới cho phát triển đô thị

Quốc hội khóa XVI bàn về khung pháp lý mới cho phát triển đô thị

Trong ngày 11/8, Quốc hội khóa XVI dành phiên thảo luận tại hội trường để cho ý kiến về dự án Luật Phát triển đô thị, đồng thời xem xét các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, hoạt động của các cơ quan tư pháp và đề nghị phê chuẩn hiệp định liên quan Dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về an ninh hàng không

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về an ninh hàng không

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc được giao làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về an ninh hàng không và tạo thuận lợi hàng không, cơ quan phối hợp liên ngành có nhiệm vụ tham mưu, giúp Thủ tướng chỉ đạo và điều phối những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực này.
Doanh nghiệp cần dòng vốn đủ dài để không lỡ cơ hội tăng trưởng

Doanh nghiệp cần dòng vốn đủ dài để không lỡ cơ hội tăng trưởng

Tín dụng toàn nền kinh tế đã đạt gần 20,3 triệu tỷ đồng, nhưng bài toán doanh nghiệp quan tâm lúc này không chỉ là có thêm vốn. Điều họ cần là nguồn vốn có chi phí hợp lý, thời hạn đủ dài và một cơ chế đánh giá phản ánh đúng năng lực kinh doanh thay vì quá phụ thuộc vào tài sản thế chấp.
Đại tá Hoàng Quốc Việt giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa

Đại tá Hoàng Quốc Việt giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa

Đại tá Hoàng Quốc Việt, Cục Phó Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) vừa được điều động giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa.
Hải Phòng kết nối sức mạnh công thương phía Bắc, mở rộng không gian phát triển

Hải Phòng kết nối sức mạnh công thương phía Bắc, mở rộng không gian phát triển

Chuỗi sự kiện ngành Công Thương năm 2026 tại Hải Phòng không chỉ là diễn đàn đánh giá kết quả, tháo gỡ khó khăn mà còn mở ra không gian kết nối mới giữa các địa phương khu vực phía Bắc, từ sản xuất, thương mại đến thương mại điện tử và logistics.
Quốc hội bàn cách xác định trách nhiệm bồi thường trong quản lý thuế

Quốc hội bàn cách xác định trách nhiệm bồi thường trong quản lý thuế

Đề xuất mở rộng phạm vi trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đối với hành vi trái pháp luật trong quản lý thuế nhận được nhiều ý kiến tại nghị trường. Trong khi có đại biểu cho rằng quy định theo hướng khái quát sẽ bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người nộp thuế, ý kiến khác lo ngại việc dẫn chiếu giữa các luật có thể tạo khoảng trống và khó khăn khi áp dụng.
Bắc Cực thành tuyến vận tải mới giữa biến động địa chính trị

Bắc Cực thành tuyến vận tải mới giữa biến động địa chính trị

Băng tan đang mở ra cơ hội rút ngắn hành trình vận tải biển giữa châu Á và châu Âu qua Bắc Cực, trong khi các điểm nghẽn địa chính trị trên những tuyến hàng hải truyền thống khiến doanh nghiệp vận tải ngày càng quan tâm hơn tới hành lang mới này, bất chấp không ít rủi ro về môi trường và an toàn hàng hải.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Nghị định về phát triển văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Nghị định về phát triển văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch tổ chức thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP, nhằm bảo đảm các quy định về phát triển văn hóa được triển khai thống nhất, kịp thời và hiệu quả.
Bộ Tài chính hoàn thiện dự thảo Thông tư về kế toán nợ công sau khi tiếp thu 39 ý kiến góp ý

Bộ Tài chính hoàn thiện dự thảo Thông tư về kế toán nợ công sau khi tiếp thu 39 ý kiến góp ý

Bộ Tài chính đang tiếp tục hoàn thiện dự thảo Thông tư hướng dẫn chế độ kế toán các khoản vay, trả nợ của Chính phủ và chính quyền địa phương sau khi tiếp thu ý kiến từ 39 bộ, ngành và địa phương. Dự thảo được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nợ công, tăng cường minh bạch thông tin tài chính và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính công.
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Khơi thông vốn, không để doanh nghiệp tốt lỡ cơ hội

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Khơi thông vốn, không để doanh nghiệp tốt lỡ cơ hội

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu giảm thực chất chi phí vốn, đổi mới phương thức cho vay, xử lý các điểm nghẽn ngoài ngành ngân hàng, không để doanh nghiệp có dự án tốt, có thị trường, có khả năng trả nợ nhưng không tiếp cận được vốn vì thủ tục hoặc điều kiện không cần thiết.