Thứ tư 18/02/2026 07:52
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thời cuộc

Đoàn kiểm tra số 1927 của Bộ Chính trị làm việc tại Lào Cai

Sáng 18/3, tại Tỉnh ủy Lào Cai, Đoàn kiểm tra số 1927 của Bộ Chính trị đã tổ chức buổi làm việc nhằm đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề công tác trọng tâm năm 2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm tổng kết, rút kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả điều hành của tỉnh trong thời gian tới.
Bài liên quan
Lào Cai đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính, thúc đẩy phát triển kinh tế
Lào Cai ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp
Lào Cai – Trung tâm kết nối giao thương Việt Nam/ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc

Đoàn kiểm tra số 1927 do Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn. Đồng hành cùng Thượng tướng Trịnh Văn Quyết là các đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương, Phó Trưởng đoàn Thường trực; Đinh Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng đoàn cùng các thành viên khác.

Đoàn kiểm tra số 1927 của Bộ Chính trị làm việc tại Lào Cai
Đoàn kiểm tra số 1927 của Bộ Chính trị làm việc tại Lào Cai

Về phía tỉnh Lào Cai, tham dự buổi làm việc có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Xuân Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số cơ quan, địa phương.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện một số nghị quyết, kết luận quan trọng của Trung ương. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác tổng kết Nghị quyết 18-NQ/TW về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; cũng như việc thực hiện Kết luận 123-KL/TW về phát triển kinh tế - xã hội với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên trong năm 2025.

Kết quả kiểm tra cho thấy Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc, kịp thời quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận quan trọng của Trung ương. Nhờ đó, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên cũng như Nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số hạn chế cần sớm khắc phục để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, đồng thời đưa ra các kiến nghị để tháo gỡ những vướng mắc trong cơ chế, chính sách. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định, tỉnh Lào Cai đã triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết liệt. Tuy nhiên, ông cũng chỉ rõ những khó khăn mà tỉnh đang gặp phải, đặc biệt là những rào cản về cơ chế, chính sách khiến Lào Cai chưa thể khai thác hết tiềm năng phát triển, nhất là trong lĩnh vực kinh tế cửa khẩu và du lịch. Ông đề nghị Trung ương có những điều chỉnh hợp lý trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường phân cấp và tạo cơ chế thuận lợi hơn để địa phương huy động nguồn lực đầu tư, thúc đẩy phát triển bền vững.

Kết luận buổi làm việc, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết đánh giá cao những nỗ lực của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục triển khai nghiêm túc các nội dung kiểm tra, đảm bảo tiến độ, đồng thời làm rõ những khó khăn, vướng mắc để có phương án tháo gỡ hiệu quả. Các ý kiến đóng góp từ địa phương sẽ được đoàn kiểm tra tổng hợp, báo cáo lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhằm đề xuất những điều chỉnh, bổ sung chính sách phù hợp với thực tiễn, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của tỉnh Lào Cai trong thời gian tới.

Tin bài khác
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự Hội đồng Hòa bình Gaza tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự Hội đồng Hòa bình Gaza tại Hoa Kỳ

Từ ngày 18 đến 20/2, Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn Việt Nam công tác tại Hoa Kỳ, tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C.
TP. Hồ Chí Minh: Dấu ấn 2025 – Bệ phóng 2026, khẳng định vai trò “đầu tàu” kinh tế quốc gia

TP. Hồ Chí Minh: Dấu ấn 2025 – Bệ phóng 2026, khẳng định vai trò “đầu tàu” kinh tế quốc gia

Từ những công trình mới, dòng vốn đầu tư sôi động đến khát vọng trở thành siêu đô thị quốc tế, TP. Hồ Chí Minh bước vào năm 2026 với khí thế tăng tốc mạnh mẽ. Năm 2025 không chỉ là năm của các con số ấn tượng, mà còn là bệ phóng cho một hành trình phát triển mới, bền vững và đầy kỳ vọng.
Doanh nghiệp Hải Phòng: Giữ lửa niềm tin – Vươn mình đón Xuân mới

Doanh nghiệp Hải Phòng: Giữ lửa niềm tin – Vươn mình đón Xuân mới

Giữa thời khắc chuyển giao của đất trời, khi sắc xuân lan tỏa trên từng con phố thành phố Cảng, cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng cùng nhau nhìn lại một năm đã qua – một năm nhiều thử thách nhưng cũng đầy tự hào. Trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm, cạnh tranh gia tăng và áp lực tái cấu trúc ngày càng rõ nét, doanh nghiệp Hải Phòng vẫn giữ vững nhịp tăng trưởng, khẳng định bản lĩnh của một trung tâm kinh tế năng động, tiên phong đổi mới.
Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường

Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường

Vào thời khắc Giao thừa thiêng liêng bước sang năm mới Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập trân trọng giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của Chủ tịch nước.
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ, chúc Tết nhân dân Thủ đô trước giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ, chúc Tết nhân dân Thủ đô trước giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026

Tối 16-2 (29 tháng Chạp), Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ, thăm hỏi, chúc Tết nhân dân Thủ đô và lực lượng làm nhiệm vụ, gửi gắm thông điệp năm mới an khang, thịnh vượng.
Thủ tướng Chính phủ: Phải xử lý dứt điểm hàng nghìn dự án tồn đọng trong quý I/2026

Thủ tướng Chính phủ: Phải xử lý dứt điểm hàng nghìn dự án tồn đọng trong quý I/2026

Thủ tướng Chính phủ đặt ra yêu cầu quyết liệt trong việc tháo gỡ các dự án tồn đọng kéo dài nhiều năm, coi đây là nhiệm vụ cấp bách nhằm khơi thông nguồn lực và tạo động lực tăng trưởng trong năm 2026.
Quảng Ninh vững thế tiên phong – Khơi dậy khát vọng cực tăng trưởng hàng đầu phía Bắc

Quảng Ninh vững thế tiên phong – Khơi dậy khát vọng cực tăng trưởng hàng đầu phía Bắc

Mùa Xuân mới gõ cửa trong nhịp chuyển mình mạnh mẽ của đất nước. Giữa bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2025 với nhiều gam màu thử thách, Quảng Ninh nổi lên như một điểm sáng khác biệt – không chỉ bởi tốc độ tăng trưởng ấn tượng, mà bởi bản lĩnh chính trị vững vàng, tư duy điều hành đổi mới và khát vọng phát triển bền vững đã được tôi luyện qua thực tiễn.
Năm 2026, đổi mới sáng tạo là kỷ luật sống còn của doanh nghiệp

Năm 2026, đổi mới sáng tạo là kỷ luật sống còn của doanh nghiệp

Năm 2026 đánh dấu bước chuyển từ chính sách sang kết quả thực chất. Doanh nghiệp buộc phải coi đổi mới sáng tạo là kỷ luật vận hành để tồn tại.
Thông xe cầu phao Đoan Hùng, kịp thời nối nhịp đôi bờ sông Lô

Thông xe cầu phao Đoan Hùng, kịp thời nối nhịp đôi bờ sông Lô

Bắt đầu từ sáng 16/2/2026, cầu phao tại xã Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) chính thức được thông xe, cho phép ô tô dưới 7 chỗ lưu thông qua lại, kịp thời kết nối giao thông hai bờ Sông Lô.
TP. Hồ Chí Minh: Bừng sáng Đường hoa Nguyễn Huệ 2026 với công nghệ 4.0

TP. Hồ Chí Minh: Bừng sáng Đường hoa Nguyễn Huệ 2026 với công nghệ 4.0

Tối ngày 15/2/2026 (nhằm ngày 28 tháng Chạp âm lịch), tại giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ, Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP. Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Hoàn thành điều tra vụ cầu sông Lô trong tháng 2/2026

Hoàn thành điều tra vụ cầu sông Lô trong tháng 2/2026

Thủ tướng Chính Phủ yêu cầu hoàn thành kết luận điều tra vụ hư hỏng cầu sông Lô trong tháng 2/2026 để xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo làm mới cầu sông Lô trước Tết 2027

Thủ tướng chỉ đạo làm mới cầu sông Lô trước Tết 2027

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đầu tư cầu sông Lô mới với tầm nhìn dài hạn, hoàn thành trước 1/3/2027, phấn đấu để người dân có cầu mới đi lại trước Tết Nguyên đán 2027.
Phú Thọ cấp phép 2 mỏ hơn 66ha cho Thành Thắng Group

Phú Thọ cấp phép 2 mỏ hơn 66ha cho Thành Thắng Group

UBND tỉnh Phú Thọ vừa cấp hai giấy phép khai thác khoáng sản cho Công ty CP Xi măng Thành Thắng Group tại xã Lạc Sơn và Lạc Thủy, phục vụ nguyên liệu cho Nhà máy Xi măng Thành Thắng (Ninh Bình).
Quyết liệt thúc đẩy điện hạt nhân, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

Quyết liệt thúc đẩy điện hạt nhân, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt triển khai các dự án điện hạt nhân, sớm hoàn thiện báo cáo đàm phán Ninh Thuận 1 và đẩy nhanh tiến độ Ninh Thuận 2.
Trung tâm Tài chính Quốc tế - Cú "hích" đối với nền kinh tế Việt Nam

Trung tâm Tài chính Quốc tế - Cú "hích" đối với nền kinh tế Việt Nam

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình khẳng định, trong bối cảnh mới, điều kiện mới, kỷ nguyên mới, Trung tâm tài chính quốc tế được coi như là một giải pháp hiệu quả, một cú "hích" đối với nền kinh tế, là đòn bẩy góp phần tái cơ cấu nền kinh tế, giúp Việt Nam chuyển đổi mô hình tăng trưởng, hướng tới kinh tế xanh, kinh tế số và tuần hoàn…