Thứ tư 06/05/2026 06:53
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đoàn du khách tỷ phú Lào sẽ đến Phú Quốc vào những ngày đầu tháng 03

28/02/2022 23:15
Đoàn khách này sẽ ở Phú Quốc (Kiên Giang) từ 4/3 đến 7/3. Tổng số khách trong đoàn là 12 người và sử dụng chuyên cơ Falcon 2000 để bay tới Việt Nam.

Đây có thể là đoàn khách quốc tế cuối cùng đến Việt Nam dưới hình thức hộ chiếu vaccine trước khi du lịch mở lại vào 15/3. Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc tiếp tục là đơn vị đón đoàn. Trước đó, công ty này cũng từng đón 3 đoàn với tổng 50 khách vào cuối tháng 12/2021.

Theo ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, Giám đốc công ty cho biết, thành viên đoàn là những tỷ phú từ Lào với sức chi lớn. Chi phí họ bỏ ra cho chương trình tour này không được tiết lộ.

"Việc tiếp tục được đón những tỷ phú Lào cho thấy sức hút đặc biệt từ Phú Quốc. Đây có thể là đoàn cuối cùng tới Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung dưới hình thức hộ chiếu vaccine", ông Huy nói.

du lich phu quoc anh 1

Đoàn tỷ phú Lào đến Việt Nam hồi tháng 12 năm ngoái đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ ở Phú Quốc. Một trong những lý do khiến khách Lào yêu thích đến Việt Nam là khoảng cách gần và có biển. Ảnh: Vina Phú Quốc.

Với việc đón đoàn khách cuối cùng tới Việt Nam theo hình thức hộ chiếu vaccine, đại diện doanh nghiệp này cho biết, đây là cột mốc đánh dấu những tháng ngày cam go của du lịch Việt. Với động thái mới từ Chính phủ và các sở, ban, ngành, ông Huy tự tin năm nay hứa hẹn nhiều tín hiệu khởi sắc.

Tuy nhiên, khó khăn tồn đọng cho doanh nghiệp là vẫn còn, đặc biệt ở vấn đề nhân sự. "Nhân sự là vấn đề đau đầu cho các bên kinh doanh dịch vụ du lịch, từ nhà hàng, nhà xe, khách sạn hay lữ hành... Việc tuyển nhân sự rất khó khăn. Chúng tôi phải đóng cửa đào tạo liên tục để tạo ra lớp nhân sự kế thừa chất lượng. Đặc biệt sắp tới khi khách quốc tế trở lại, chúng ta cũng cần đội ngũ nhân sự đạt chuẩn để phục vụ họ tốt nhất", ông Huy nói thêm.

Anh Tú (asianvietnam.vn)

Bài liên quan
Tin bài khác
Các tuyến cao tốc Bắc Trung Bộ cấm đường để thi công trong ngày 5/5

Các tuyến cao tốc Bắc Trung Bộ cấm đường để thi công trong ngày 5/5

Ngày 5/5, một số đoạn trên tuyến cao tốc Vũng Áng – Cam Lộ tạm dừng lưu thông theo khung giờ để lắp đặt hệ thống giám sát, thu phí; lực lượng chức năng khuyến cáo tài xế chủ động lộ trình và bảo đảm an toàn.
Hà Nội tăng tốc tháo gỡ điểm nghẽn, giữ vững đà tăng trưởng kinh tế bền vững

Hà Nội tăng tốc tháo gỡ điểm nghẽn, giữ vững đà tăng trưởng kinh tế bền vững

Bốn tháng đầu năm 2026, Hà Nội duy trì tăng trưởng ổn định, xác định giai đoạn tăng tốc với loạt giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy đầu tư công, xuất khẩu và phát triển đô thị.
Sơn La thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng doanh nghiệp 2026

Sơn La thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng doanh nghiệp 2026

UBND tỉnh Sơn La ban hành kế hoạch triển khai Chương trình quốc gia nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hướng tới cạnh tranh và hội nhập quốc tế.
Quyết tâm hoàn thành 158.700 căn nhà ở xã hội năm 2026

Quyết tâm hoàn thành 158.700 căn nhà ở xã hội năm 2026

Cánh cửa sở hữu nhà ở cho người thu nhập thấp đang rộng mở hơn bao giờ hết khi Chính phủ và Bộ Xây dựng đặt quyết tâm hoàn thành hơn 158.700 căn hộ ngay trong năm 2026. Tuy nhiên, song song với "luồng xanh" chính sách, thị trường lại đang xuất hiện những bóng ma lừa đảo núp bóng "suất ngoại giao" để trục lợi từ người nghèo. Việc hiểu đúng quyền lợi và nhận diện các thủ đoạn lừa đảo là chìa khóa để người dân thực hiện giấc mơ an cư một cách an toàn.
Thời tiết hôm nay 5/5: Bắc Bộ trời nắng, nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 5/5: Bắc Bộ trời nắng, nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 5/5, Bắc Bộ sáng sớm trời lạnh; Trung Bộ trời nắng, có nơi có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Lối đi tự mở - thách thức trong bảo đảm ATGT đường sắt tại Huế

Lối đi tự mở - thách thức trong bảo đảm ATGT đường sắt tại Huế

Dù tăng cường xử lý và “phạt nguội”, TP Huế vẫn còn 40 lối đi tự mở qua đường sắt. Thành phố đề xuất xây hầm chui, đường gom nhằm xóa điểm nguy hiểm, giảm tai nạn và bảo đảm ATGT lâu dài.
Công an tỉnh Thanh Hóa: Chung tay xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh, góp phần lan tỏa giá trị di sản, sản phẩm hàng hóa của tỉnh vươn xa

Công an tỉnh Thanh Hóa: Chung tay xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh, góp phần lan tỏa giá trị di sản, sản phẩm hàng hóa của tỉnh vươn xa

Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh, số hóa di tích, ứng dụng màn hình tương tác và dữ liệu số nhằm nâng cao trải nghiệm du khách, quảng bá văn hóa, danh thắng và sản phẩm OCOP hiệu quả.
Lái xe chuyển làn không xi nhan, ép đầu xe tải trên cao tốc Mai Sơn - Cao Bồ

Lái xe chuyển làn không xi nhan, ép đầu xe tải trên cao tốc Mai Sơn - Cao Bồ

Thông tin trên OFFB phản ánh hành vi chuyển làn không xi nhan, ép đầu của lái xe khách tại Km275 cao tốc Mai Sơn - Cao Bồ, hướng về Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Bỏ quy định "phải sống đủ ngày" mới được đền bù bệnh hiểm nghèo

Bỏ quy định "phải sống đủ ngày" mới được đền bù bệnh hiểm nghèo

Đi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, nhiều người "ngã ngửa" khi biết tin dù mắc bệnh nan y vẫn chưa chắc được nhận tiền ngay vì vướng quy định "thời gian chờ sống". Tuy nhiên, một làn sóng thay đổi mới từ các doanh nghiệp bảo hiểm đang biến điều vô lý này trở nên nhân văn hơn. Việc nới lỏng các mốc thời gian "ngặt nghèo" này không chỉ là tin vui về tài chính mà còn là điểm tựa tinh thần cực lớn cho các gia đình giữa lúc dầu sôi lửa bỏng.
Phát hiện xe khách 46 chỗ ngồi, chở 52 người tại Đắk Lắk

Phát hiện xe khách 46 chỗ ngồi, chở 52 người tại Đắk Lắk

Xe khách 46 chỗ chở 52 người bị CSGT Đắk Lắk phát hiện và xử phạt theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Tổng mức phạt đối với tài xế và chủ xe lên tới 45 triệu đồng.
Điện Biên đón hơn 75.000 lượt khách, doanh thu 122 tỷ đồng dịp lễ

Điện Biên đón hơn 75.000 lượt khách, doanh thu 122 tỷ đồng dịp lễ

Trong kỳ nghỉ lễ từ 25/4 đến 3/5, Điện Biên ghi nhận hơn 75.200 lượt khách du lịch, tăng 1,25 lần so với cùng kỳ năm trước, doanh thu ước đạt 122 tỷ đồng.
Vụ cháy xe tại cây xăng Đà Nẵng: Từ thiết bị quen thuộc đến điểm khởi phát thảm họa

Vụ cháy xe tại cây xăng Đà Nẵng: Từ thiết bị quen thuộc đến điểm khởi phát thảm họa

Vụ cháy ô tô xảy ra tại một cây xăng tại Đà Nẵng khiến 2 thiếu niên tử vong hôm ngày 01.5 vừa qua, không chỉ là tai nạn thương tâm, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về rủi ro từ pin lithium-ion – một công nghệ phổ biến nhưng cách sử dụng sai bi kịch xảy ra trong tích tắc.
Thời tiết hôm nay 4/5: Bắc Bộ trời mát đến thứ Tư

Thời tiết hôm nay 4/5: Bắc Bộ trời mát đến thứ Tư

Thời tiết hôm nay 4/5, Bắc Bộ sáng còn mưa, trời lạnh về đêm và sáng, trưa chiều trời mát; Bắc Trung Bộ có lúc mưa, trời mát; Nam Trung Bộ chiều tối có nơi mưa dông; Đông Nam Bộ có nắng nóng, chiều tối mưa dông.
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới trong 4 tháng đầu năm

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới trong 4 tháng đầu năm

Hoạt động vận tải và du lịch trong tháng 4 cũng như 4 tháng đầu năm 2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, đặc biệt là lượng khách quốc tế đến Việt Nam, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu đi lại, giao thương và mở cửa du lịch quốc tế.
Khánh Hòa - Một kỳ nghỉ lễ 30/4 , 1/5 đáng nhớ dành cho du khách mọi miền

Khánh Hòa - Một kỳ nghỉ lễ 30/4 , 1/5 đáng nhớ dành cho du khách mọi miền

Những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Khánh Hòa đón lượng lớn du khách từ khắp nơi tham quan, nghỉ dưỡng. Các chuyến bay liên tục hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh; bãi biển Nha Trang, nhiều điểm vui chơi, tham quan đông kín người, không khí du lịch sôi động.